Apple đăng ký bằng sáng chế một chiếc iPhone được thiết kế toàn bộ bằng kính

Thị trường smartphone bão hòa, các nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển hướng sang smartphone màn hình gập tuy nhiên Apple sẽ có hướng đi vô cùng khác biệt.

Apple mới đây đã xin cấp bằng sáng chế cho "Electronic Device With Glass Enclosure" (thiết bị điện tử có kính bao quanh). Thế nhưng thiết bị được đề xuất trong bằng sáng chế khá cụ thể so với cái tên có phần "vô thưởng vô phạt". Mặt trước/ sau, thậm chí cả cạnh trên/dưới và cả hai bên hông của mẫu iPhone mới là một màn hình thống nhất.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • 30 Chưa phải là tết, iPhone 9 chưa chắc đã là tên của chiếc iPhone "giá rẻ" mới
  • Nhận lương gần 20 tỷ/tháng nhưng sao bóng đá Liverpool vẫn dùng iPhone vỡ màn hình
  • Đã có thể thay pin iPhone chính hãng Apple tại VN với giá 29 USD, nhưng iPhone Lock sẽ không được chấp nhận

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1 Apple đăng ký bằng sáng chế một chiếc iPhone được thiết kế toàn bộ bằng kính

Chưa dừng lại tại đó Apple còn đề xuất một hệ điều hành có thể tận dụng tất cả các cạnh đó. Ghi chú trong bằng sáng chế có ghi: "Một giao diện người dùng có thể mở rộng ra mặt trước, một hoặc nhiều mặt ngoại vi và mặt sau của thiết bị". "Điều này có thể cho phép các biểu tượng di chuyển trên nhiều bề mặt khi vuốt và thậm chí có thể cho phép các biểu tượng xuất hiện dưới dạng giao diện người dùng ở dạng dải bao quanh thiết bị".

Với thiết kế này mẫu iPhone mới sẽ không đi kèm với các nút vật lý. Và khe cắm thẻ SIM sẽ là một thách thức về mặt thiết kế. Do là một khối liền mạnh nên khả năng cao chiếc máy này cũng sẽ được trang bị sạc không dây thay cho cổng Lightning truyền thống.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-24 Apple đăng ký bằng sáng chế một chiếc iPhone được thiết kế  toàn bộ bằng kính

Trên thực tế ý tưởng này không còn xa lạ, vào năm ngoái trang web Conception iPhone từng giới thiệu video về một thiết bị iOS toàn màn hình. Ngoài ra, Apple đã khám phá ý tưởng về màn hình cảm ứng ở các cạnh của iPhone trong quá khứ.

Bằng sáng chế mới này sẽ khiến không ít ifan đứng ngồi không yên tuy nhiên nó cũng khiến không ít người đặt ra câu hỏi về tính khả thi của nó. Tuy nhiên không phải bất cứ thiết bị nào được Apple đăng ký bằng sáng chế cũng đều được hãng này nghiên cứu và phát triển thành một sản phẩm hoàn hảo. 


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: cultofmac