Spotify đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Ứng dụng nghe , stream nhạc trực tuyến Spotify mới đây đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, đây đã được xem là dấu hiệu của Spotify khi họ sắp sửa gia nhập vào thị trường Việt Nam.


Vào hồi cuối tháng 5, đã có thông tin rằng Spotify sẽ gia nhập vào thị trường Việt Nam và Thái Lan, sau đó mở rộng ra Ấn Độ. Động thái mới đây của dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này đã càng khẳng định thông tin này là là chính xác, và sắp sửa trở thành sự thật khi mà ứng dụng của họ trên phiên bản dành cho iOS mới đây được cập nhật để trợ giúp tiếng Việt.


Xem thêm:6 cách để giảm dung lượng lưu trữ của Spotify trên iPhone 


Phiên bản mới này mang số hiệu 8.4.11 đã được phát hành vào hồi cuối tháng 7 và cách đó đúng 2 tháng, thì Spotify đã đăng thông tin trên trang việc làm của họ để tuyển vị trí biên tập viên âm nhạc cho Việt Nam, bạn có thể đăng ký ứng tuyển tại đây.


Tuy nhiên, mặc dù chính là đã trợ giúp tiếng Việt rồi thế Tuy nhiên nếu như bạn tìm kiếm cụm đến từ “Spotify” ở trên App Store ngay bây giờ thì bạn sẽ chưa tìm thấy ứng dụng chính thức ở đâu cả. Bởi vì Spotify vẫn chưa thực sự hỗ trợ cho Việt Nam, bạn vẫn phải chuyển sang store Mỹ hoặc các quốc gia trợ giúp để tải về.


Dưới đây chính là một số ảnh chụp màn hình Spotify tiếng Việt.


spotify-tieng-vietspotify-tieng-viet


Một điều khá đáng tiếc đó là trang thông tin, giới thiệu về nghệ sĩ, ca sĩ lại chưa đã được Việt hóa, vẫn còn chính là tiếng Anh, hy vọng rằng Spotify cũng sẽ sớm Việt hóa nốt phần này luôn để chúng ta có một ứng dụng tiếng Việt hoàn chỉnh nhất.


spotify tieng vietspotify tieng viet


Đây có lẽ là một tin vui cho cộng đồng người yêu âm nhạc tại Việt Nam nói chung , và người hâm mộ của Spotify nói riêng, khi mà giờ đây chúng ta sắp sửa được sử dụng một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất nhì ở trên thế giới mà không phải mất công chuyển vùng hay là mắc trở ngại về ngôn ngữ nữa rồi.


Tải về Spotify miễn phí trên App Store 


Nghe nhạcNhạcSpotifyỨng dụng