Cách tải video từ Facebook về iPhone bằng ứng dụng Phím tắt

Facebook chính là một mạng xã hội được sử dụng nhiều số 1 tại Việt Nam, , và chính vì nó đã được phổ biến rộng rãi như vậy nên có rất nhiều trang fanpage được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ những video vui nhộn, hài hước. Mình là một trong số những người rất hay là xem video ngắn ở trên Facebook và bỗng nhiên mình mắc một video mà mình rất nhiều thích, mình muốn tải nó về iPhone của mình để xem lại sau này thì sao?


Trước đây, mình từng hướng dẫn mọi người tải video từ Facebook về iPhone thông qua một ứng dụng của bên thứ ba (xem tại đây) Tuy nhiên nó có khá nhiều bước và có thể nhiều bạn cũng sẽ không thực hiện theo được. Và với sự xuất hiện của ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) ở trên iOS 12, mọi việc giờ đây đã đơn giản hơn nhiều rồi.


Bạn đang dùng iOS 13? Hãy dùng xem hướng dẫn này: [iOS 13] Chia sẻ phím tắt tải video ở trên Facebook cho iPhone, iPad


Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tải video đến từ YouTube về iPhone, iPad của bạn thông qua ứng dụng Phím tắt này. Thì trong bài viết hôm nay, mình cũng sẽ tiếp tục chia sẻ với Bạn cách tải video đến từ Facebook – một mạng xã hội rất nhiều người dùng , và nhiều video hay là không kém.


Để bắt tay vào thực hiện, đầu tiên các bạn phải tải về ứng dụng Phím tắt miễn phí ở trên App Store đã nhé. Nhấn vào đây để tải về.


Hướng dẫn tải video Facebook bằng ứng dụng Phím tắt


1. Nhấn vào link bên dưới để tải phím tắt Facebook Download vào ứng dụng Phím tắt của bạn.


Tải phím tắt Facebook Download


Ngay lập tức bạn cũng sẽ đã được chuyển sang ứng dụng Phím tắt, hãy nhấn vào nút Lấy phím tắt(Get Shortcuts) màu xanh để tải phím tắt về.


tai-phim-tat-facebook-downloadtai-phim-tat-facebook-download


2. Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng Facebook ở trên thiết bị của mình lên , chọn một bài viết có chứa video mà bạn muốn tải về.


3. Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ bên dưới video sau đó chọn Sao chép liên kết.


sao chep lien ket video facebooksao chep lien ket video facebook


4. Sau khi đã có liên kết của video mà bạn muốn tải về, lúc này hãy mở ứng dụng Phím tắt từ màn hình chính lên , chọn phím tắt Facebook Download màu xanh mà bạn vừa mới tải ở trên về.


tai-video-facebook-bang-phim-tattai-video-facebook-bang-phim-tat


5. Khi bạn chạy phím tắt này lần đầu, một thông báo sẽ hiện ra (nếu có) hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay là không thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt(Run Shortcuts) nhé.


tai video youtube bang phim tattai video youtube bang phim tat


Chờ cho phím tắt chạy một chút xong bạn hãy chọn Tải video về máy.


Nếu bạn chọn Chuyển thành tệp audio thì video mà bạn chọn sẽ được chuyển thành tệp chỉ có âm thanh (giống bài nhạc) và được lưu vào iCloud Drive hay là còn gọi là ứng dụng Tệp ở trên máy.


tai-video-facebook-bang-phim-tattai-video-facebook-bang-phim-tat


Thời gian tải cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ dài video và tốc độ mạng của bạn, nếu video có độ dài càng lớn thì thời gian tải sẽ lâu hơn.


6. Sau khi quy trình tải video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo chính là video được lưu vào ứng dung ảnh của bạn.


tai-video-facebook-bang-phim-tattai-video-facebook-bang-phim-tat


Giờ thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng ảnh ở trên iPhone, iPad của mình và kiểm tra xem video bạn tải về đã xuất hiện trong đó chưa, mình chắc chắc với bạn rằng nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn ở trên thì kiểu gì sẽ có video mà bạn đã tải cho xem.


Cập nhật phím tắt


Nhiều khi phím tắt bị lỗi không còn sử dụng đã được nữa thì mình sẽ có bản cập nhật để sửa lỗi, vì thế nên nếu bạn muốn đã được sử dụng phiên bản mới số 1 thì hãy cài thêm một phím tắt nữa có tên chính là UpdateKit.


Nhấn vào đây để tải UpdateKit


Mình đã tích hợp UpdateKit vào phím tắt Facebook Download ở trên nên khi bạn cài UpdateKit thì bạn cũng sẽ luôn được nhận những bản cập nhật mới nhất, bảo đảm phím tắt hoạt động ổn định , và chưa lỗi.


Phím tắt lỗi? Không hoạt động?


Nếu trong quy trình sử dụng phím tắt mà bạn gặp lỗi thì hãy báo cáo lỗi với mình bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể.


Lời kết


Như vậy chính là mình đã hướng dẫn cho chúng ta cách để tải video đến từ mạng xã hội Facebook về iPhone, iPad của bạn một cách đơn giản rồi đó, bạn sẽ không còn phải làm nhiều bước phức tạp như trước đây chỉ để tải một video về máy nữa rồi.


Bạn có thấy phím tắt này hữu ích không? Nếu có thì hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè , người thân của bạn để họ cũng có thể tải video Facebook về máy một cách đơn giản nhé.


5/5(4 votes )


FacebookHướng dẫniOS 12Phím tắtShortcutsThủ thuậtỨng dụng