Tận dụng Safari trên iOS 13 và iPadOS để tải nhạc, video, eBook về máy

Trên iOS 13 , iPadOS, Apple đã mở rộng nguy cơ tải tập tin cho trình duyệt Safari. Giống như trên máy Mac, giờ đây bạn có thể tải về hầu hết các loại tập tin phổ biến như file nhạc, video hay eBook về máy và quản lý chúng một cách dễ dàng.


Nếu trước đây bạn cần phải cài đặt một ứng dụng của bên thứ ba để tải một tập tin video về máy với rất nhiều nhiều bước lằng nhằng phức tạp thì giờ đây, trình duyệt Safari mặc định ở trên các thiết bị iOS 13 hay iPadOS đã trợ giúp tình năng này. mọi người chưa cần phải mày mò, mọi thứ đều có thể làm một cách tự nhiên nhất: nhấn nút tải chính là xong.


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tính năng này trong Safari để tải về các định dạng file phổ biến như nhạc, video hay là eBook về thiết bị của bạn.


Mục lục bài viết:


Để tải nhạc chỉ bằng SafariĐể tải video chỉ bằng SafariTrên YouTubeTrên FacebookĐể tải eBook chỉ bằng SafariCách thay đổi thư mục tải về của Safari


Để tải nhạc bằng Safari


1. Truy cập vào trang web tải nhạc , và chọn bài nhạc mà bạn thích, lưu ý bạn phải chọn trang nào cho phép tải nhạc , và có nút tải nhạc thì mới đã được nhé.


2. Nhấn vào nút tải về, chọn chất lượng (nếu có) và nhấn Tải về(Download) khi đã được hỏi.3. Quá trình tải sẽ bắt đầu, bạn có thể xem nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên xuống cạnh thanh địa chỉ.4. Khi tập tin nhạc đã tải về hoàn tất, nhấn vào biểu tượng hình kính lúp để chuyển sang ứng dụng Tệp (nếu chưa có thì hãy tải về trên App Store).


Tại đây bạn có thể mở bài hát đó lên nghe. Nếu bạn có sử dụng một ứng dụng chạy nhạc nào đó mà không phải chính là ứng dụng Music có sẵn của máy, thì bạn có thể thao tác chép file nhạc đó sang ứng dụng chạy nhạc để nghe.Để tải video chỉ bằng Safari


Ở đây mình cũng sẽ hướng dẫn bạn tải video từ hai trang web phổ biến nhất đó là YouTube , và Facebook. Các trang web khác cũng có thể tải về miễn chính là trang đó có nút tải , và cho phép tải video về chính là được.


Trên YouTube


1. Truy cập vào trang youtube.com chỉ bằng trình duyệt Safari trên máy, sau đó mở video mà bạn muốn tải về.


2. Nhấn giữ vào thanh địa chỉ ở trên cùng , và chọn Sao chép(Copy) để sao chép liên kết của video này.3. Tiếp theo, hãy mở trang web y2mate.com , dán liên kết vừa mới copy vào khung.


4. Chờ một chút sau đó bạn có thể chọn chất lượng video muốn tải về. Ngoài ra, trang này còn cho phép bạn tải về tập tin mp3 của video thông qua tab Audio nữa, đây chính là một cách để tải các bài hát chỉ có trên YouTube.5. Nhấn vào Tải về(Download) khi đã được hỏi.


6. Khi video đã được tải xong, nhấn vào biểu tượng hình kính lúp để chuyển sang ứng dụng Tệp.7. mọi người có thể xem video này trong ứng dụng Tệp nhưng nếu muốn lưu hẳn vào ứng dụng Ảnh trên máy thì hãy nhấn giữ vào video đó, chọn Chia sẻ – Lưu video(Share – Save Video).Trên Facebook


1. Sao chép liên kết video mà bạn muốn tải về đến từ ứng dụng Facebook chỉ bằng cách nhấn Chia sẻ – Tuỳ chọn khác – Sao chép.2. Mở Safari lên , nhấn giữ vào thanh địa chỉ sau đó chọn Dán , và đi(Paste and Go). Khi trang Facebook hiện ra với video bạn muốn tải, nhấn giữ vào thanh địa chỉ một lần nữa , chọn Sao chép(Copy).3. Tiếp đó, truy cập vào trang fbdown.net và dán liên kết vừa sao chép vào khung , và nhấn nút Download.


4. Nhấn vào nút More Options, chọn Force Download HD.5. Nhấn Tải về(Download) để bắt đầu tải video về.


6-7. Hai bước này giống hoàn toàn cách thực hiện với video YouTube, nên bạn hãy kéo lên trên để xem nhé.


Để tải eBook chỉ bằng Safari


Riêng với các tập tin eBook (định dạng epub), bạn tải về , nhấn vào file là nó sẽ tự chép qua ứng dụng Apple Book (nếu không có thì bạn hãy tải về ở trên App Store) để xem luôn mà chưa cần phải thao tác gì thêm, rất tiện lợi.


1. Truy cập vào trang web chia sẻ eBook miễn phí và chọn tải về (định dạng EPUB để xem được chỉ bằng Apple Books).


2. Nhấn Tải về (Download) khi được hỏi.3. Sau khi tập tin đã được tải về xong, bạn cũng nhấn vào biểu tượng hình kính lúp trong giao diện tải về của Safari để chuyển sang ứng dụng Tệp.


4. Nhấn vào tập tin .epub vừa tải về để chép nó sang ứng dụng Apple Books.Vậy là xong! Bạn có thể thưởng thức eBook của mình với giao diện đẹp và trực quan mà chưa cần ứng dụng nào khác.


Cách thay đổi thư mục tải về của Safari


Mặc định Safari cũng sẽ chọn iCloud Drive làm thư mục để lưu trữ các tập tin mà bạn tải về, đồng nghĩa với việc nếu bạn có nhiều thiết bị dùng chung iCloud thì các tập tin đó cũng sẽ được đồng bộ hoá với nhau. Trong một số trường hợp, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn làm việc với các tập tin của mình một cách nhất quán với nhau.


Tuy nhiên, chưa phải ai cũng có nhu cầu như vậy , Apple cũng hiểu điều này, thế nên họ đã bổ sung một tuỳ chọn trong Cài đặt – Safari – Bản tải về (Settings – Safari – Downloads) để người dùng thay đổi vị trí mà họ muốn lưu tập tin.Như mình đã nói ở trên, chọn iCloud Drive nếu bạn muốn lưu tập tin tải về của mình lên Drive , có thể đã được truy cập bởi tất cả thiết bị dùng chung iCloud với bạn. Chọn Trên iPhone (hoặc iPad) nếu bạn chỉ muốn những tập tin được lưu trên thiết bị của bạn mà thôi.


Ngoài ra, tuỳ chọn Khác… (Other…) sẽ giúp cho bạn điều hướng đến bất kỳ thư mục nào trên iPhone/iPad. Để tìm các tập tin đã tải về, bạn chỉ cần truy cập thư mục đó trong ứng dụng Tệp.


4.3/5(6 votes )


Hướng dẫniOS 13iPadOSSafariThủ thuật===================

===> Xem thêm các tin ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin ung dung ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin tin tuc ios nhanh nhất

=============