Khi nào thì Apple sẽ phát hành bản beta mới của iOS?

Nếu bạn đang chạy iOS 11 beta 1 dành cho nhà phát triển như mình, thì có thể bạn đang chờ đợi bất kỳ sự thay đổi và cải tiến nào trên iOS 11 beta 2. Apple thường chưa công bố hay là giới thiệu khi phát hành phiên bản mới của các phần mềm beta, nhưng có một xu hướng tuân theo khuôn mẫu của lịch trình phát hành mà mình sẽ nói bên dưới.


Trong lịch sử, Apple phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS dành cho nhà phát triển vào ngày thứ 2 đầu tuần (tức rạng sáng thứ 3 theo giờ VN) sau khi kết thúc sự kiện WWDC, tiếp theo là phiên bản beta thứ hai của iOS dành cho nhà phát triển vào ngày thứ 3 (tức rạng sáng thứ 4 theo giờ VN) sau 15 ngày khi phát hành bản đầu tiên. Điều này áp dụng cho iOS 7, iOS 8 và iOS 9, Tuy nhiên năm ngoái chính là một ngoại lệ khi iOS 10 beta 2 được phát hành 22 ngày sau khi iOS 10 beta 1 đã được tung ra.


Trong khi tất cả chúng ta hy vọng phiên bản iOS 11 beta 2 sẽ đã được phát hành hôm nay, nhưng Apple đã chưa phát hành nó vào rạng sáng nay (0h ngày 21/6 theo giờ VN). Apple chắc chắn cũng sẽ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển vào thứ hai bất cứ lúc nào, nhưng nếu phát hành vào thứ ba tới – ngày 27/6 cũng sẽ khớp với khoảng thời gian 22 ngày tương tự như hồi iOS 10.


Đối với các phần mềm beta khác bao gồm macOS, watchOS và tvOS thì chúng thường được phát hành cùng lúc với các bản beta mới của iOS.


ios 11 public beta comingios 11 public beta coming


Một đầu mối ở đây chính là chương trình beta dành cho người dùng (public beta). Apple cho biết tại WWDC rằng các phiên bản beta dành cho người dùng iOS , macOS sẽ có mặt vào tháng 6, , và trong thông cáo báo chí của iOS 11 cho biết “một phiên bản thử nghiệm của iOS 11 dành cho người dùng cũng sẽ đã được phát hành vào cuối tháng này ở trên trang beta.apple.com“.


Xem thêm:iOS beta là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng nó?


Apple thường thử nghiệm bản beta với các nhà phát triển trước khi nó đến tay người dùng thông qua bản public beta. Các phiên bản beta dành cho nhà phát triển yêu cầu phải có tài khoản Developer mà bạn phải trả 99$/năm, Tuy nhiên các phiên bản beta dành cho người dùng thì miễn phí , do đó bạn có thể cập nhật dễ dàng và ít gặp lỗi hơn.


Mẹo: Bạn vẫn có thể cài đặt và trải nghiệm iOS 11 beta dành cho nhà phát triển tại: https://beta.thuthuatios.com


Xem hướng dẫn:Cách tải iOS 11 Beta trên iPhone chưa cần tài khoản nhà phát triển


Đây có thể là lý do cho sự thay đổi ngày phát hành bản beta tiếp theo , và có khả năng là Apple sẽ áp dụng thời gian giống năm ngoái.


co nen cap nhat len ios 11co nen cap nhat len ios 11


Nếu iOS 11 beta 2 vẫn chưa được phát hành cho đến thứ ba tuần tới, thì có thể dựa trên hành vi trước đó của Apple là phiên bản iOS 11 beta đầu tiên có thể đã được tung ra hai ngày sau đó, tức chính là thứ năm ngày 29/6.


Tin vui chính là sau khoảng thời gian 3 tuần giữa các bản cập nhật, Apple đã quay trở lại với lịch sử hai tuần giữa các bản phát hành trong suốt mùa hè này cho đến khi chúng ta đến gần phiên bản cuối cùng. Gần cuối chu kỳ phát triển, lịch trình ngừng áp dụng , và phát hành có thể xa hơn hoặc gần nhau hơn.


Cuối cùng, nếu bạn chưa muốn nâng cấp phần mềm trước khi chúng đã được phát hành thì bạn có thể đợi iOS 11 , và các bản cập nhật phần mềm khác vào “mùa thu này”. Mùa thu thường chính là cuối tháng 9 và đây chính là thời gian mà Apple đã hoàn thiện các phần mềm của mình , và sẵn sàng tung ra cho tất cả người dùng, iPhone mới cũng sẽ được ra mắt trong thời gian này.


Theo 9to5mac


AppleiOS 11