Làm thế nào để ngăn HomePod tự động cập nhật phần mềm

Hệ sinh thái của Apple chính là một vòng khép kín, nên HomePod chưa là ngoại lệ, bạn phải sử dụng ứng dụng Nhà mặc định của Apple trên iPhone hoặc iPad để cập nhật hệ điều hành ở trên chiếc loa thông minh HomePod.


Theo mặc định, HomePod cũng sẽ tự động cài đặt một bản phần mềm mới khi nó có sẵn.


Rất may, Apple đã cho mọi người một số tùy chọn rất cần thiết và một trong số đó cho phép bạn tắt cập nhật tự động nếu bạn muốn tự kiểm tra phần mềm cho HomePod mới.


Cách tắt cập nhật tự động cho HomePod


Để ngăn HomePod của bạn tự động tải về , và cài đặt bản cập nhật phần mềm mới:


1. Mở ứng dụng Nhà trên thiết bị iOS của bạn đang chạy iOS 11.2.5 trở lên.


2. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc ở trên bên trái.


3. Chọn tùy chọn có tên Cập nhật phần mềm(Software Update).


MẸO: Nếu bạn có nhiều nhà HomeKit đã được thiết lập trong ứng dụng Home, chọn tùy chọn Cài đặt nhà(Home Settings) sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó chọn một ngôi nhà để kiểm tra các bản cập nhật.


4. Sau đó tắt tùy chọn Cài đặt cập nhật tự động (Install Updates Automatically) đi.


tat-tu-dong-cap-nhat-phan-mem-homepodtat-tu-dong-cap-nhat-phan-mem-homepod


Vậy là xong, đến từ bây giờ bạn sẽ cần phải tự kiểm tra bản cập nhật của HomePod chỉ bằng cách truy cập vào màn hình này.


Nếu có một bản cập nhật nào đó có sẵn cho HomePod của bạn, nó cũng sẽ xuất hiện ở đó. Chỉ cần nhấn vào nút Cài đặt (Install)và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm mới cho loa thông minh của bạn.


Mình cũng khuyên bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm cho HomePod đi và phát triển một thói quen kiểm tra cập nhật phần mềm mới theo cách thủ công. Tốt số 1 chính là bạn nên chờ vài ngày trước khi có phiên bản phần mềm mới ở trên thiết bị Apple của bạn để tránh khỏi những lỗi phiền toái, ngớ ngẩn khi cập nhật phần mềm.


Điều này đặc biệt quan trọng khi mà HomePod chưa có màn hình hiển thị: bạn chưa muốn nó tự động cài đặt một bản phần mềm mới hoàn toàn trước khi bạn có cơ hội đọc changelog , các trang web như Thủ Thuật iOS để xem liệu có bất kỳ trục trặc lớn nào với bản cập nhật.


Cuối cùng, ứng dụng Nhà sẽ tự động cập nhật tất cả các loa HomePod mà bạn đã thiết lập trong nhà ngay lập tức, cho nên đây chính là nguyên nhân khác để tắt tùy chọn tự động cập nhật này đi.


4.7/5(6 votes )


Cập nhậtHomePodHướng dẫnThủ thuật