Khám phá nhanh giao diện ứng dụng Clips của Apple cho iPhone và iPad

Ứng dụng Clips của Apple chưa phải chính là một ứng dụng mạng xã hội mà nó đơn thuần chỉ chính là ứng chỉnh đã được thiết kế để gây ra những đoạn video giật gân để chia sẻ ở trên các mạng như Facebook, YouTube hay là Instagram. Trong bài viết này, mình cũng sẽ giúp mọi người thực hiện quen, cũng như có cái nhìn đầu tiên về ứng dụng Clips.


Tải về Clips miễn phí trên App Store


(yêu cầu iOS 10.3)


Xem thêm:


Ứng dụng Clips của Apple đã chính thức đã được phát hànhỨng dụng Clips của Apple cũng sẽ chưa hoạt động trên thiết bị 32-bit


Khi mở ứng dụng lên lần đầu tiên, Clips sẽ hiển thị màn hình chào đón bạn cũng như Chia sẻ nhanh các tính năng nổi bật của nó. Tiếp đó là giao diện chính của Clips, mình chưa hiểu một nhà sản xuất luôn đặt thiết kế lên đầu như Apple mà lại thiết kế ứng dụng với một dải thừa ở cuối màn hình nhìn hơi khó chịu một chút.


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Bạn vẫn có thể chuyển ảnh hay là video đã chụp trước đó từ Cuộn Camera vào Clips để chỉnh sửa, Apple cũng sẽ không bắt người dùng chụp ảnh chỉ bằng camera trong ứng dụng. Đó có thể là ưu tiên hơn vì tất cả sản phẩm của Clips đều có tỉ lệ vuông, hoàn hảo cho việc chia sẻ lên các dịch vụ như Instagram.


Để quay video, người dùng phải nhấn giữ một nút màu đỏ để bắt đầu quay lại. chúng ta cũng có thể dễ dàng chuyển sang chụp ảnh nếu muốn bằng cách nhấn vào “Ảnh“. Những lựa chọn chụp cơ bản bao gồm sử dụng camera phía trước hoặc phía sau, bật đèn flash, , điều chỉnh âm thanh trong trường hợp bạn quay video clip.


Khi bạn đã đã thêm đủ nội dung, bạn có thể kéo các mục trong khung thời gian để sắp xếp lại chúng, , nhấn vào biểu tượng nút Play để xem trước.


Một tính năng rất thú vị của Clips đó là nguy cơ biến giọng nói của bạn trở thành văn bản ngay trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bong bong chat ở phía trên, chọn kiểu đoạn văn bản mà bạn nói hiển thị, sau đó bắt đầu nói. Ví dụ như khi quay video mà bạn nói “Xin chào” thì trên màn hình của Clips sẽ hiện dòng chữ Xin chào.


Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động một cách chính xác, đôi khi nó cũng sẽ dịch sai hoặc bỏ qua đến từ nào đó mà bạn nói. Mình dùng thử thì thấy có trợ giúp tiếng Việt, ban có thể nói tiếng Việt , và Clips cũng sẽ chuyển thành văn bản tiếng Việt cho bạn luôn.


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Clips cũng có nút bộ lọc màu với 7 hiệu ứng theo phong cách Instagram, một trong số chúng đã được gọi là “Tức thời”. Những bộ lọc màu mà mình thấy thích ban đầu là “Truyện tranh” , và “Mực”, nó sẽ thực hiện cho đoạn video hay là bức ảnh của bạn nhìn lung linh hơn rất nhiều nhiều.


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Biểu tượng hình “ngôi sao” cũng sẽ cung cấp tùy chọn để bạn thêm văn bản tùy chỉnh và biểu tượng cảm xúc. Chúng có thể được thay đổi vị trí , và tinh chỉnh như tính năng Live Titles (chuyển giọng nói thành văn bản), Tuy nhiên lưu ý rằng Apple chưa có nhiều chọn lựa cho bạn tại thời điểm này.


Mình thấy tính năng này khá giống của Snapchat khi cho phép người dùng thêm các nhãn dán (sticker) lên video/ảnh một cách dễ dàng, di chuyển hay phóng to thu nhỏ những nhãn dán đó theo ý thích của bạn.


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Trở lại màn hình chính, có một vài lựa chọn nữa để bạn khám phá. Một nút hình chữ “T” đã được sử dụng để chèn thêm tiêu đề cho video, nó giống như một đoạn mở đầu hay là kết thúc vậy. các bạn vẫn có thể chỉnh sửa những chữ mặc định của Apple thành những gì bạn thích.


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Và cuối cùng là một nút hình nốt nhạc ở góc trên bên trái cũng sẽ giúp thêm một bài nhạc nền cho video của bạn, bạn có thể chọn những bài hát đến từ thư viện nhạc hoặc một loạt các bài hát cổ điển được cung ứng bởi Apple, đã được sắp xếp thành các danh mục, chẳng hạn như “Pop”, “Hành động” và “Kỳ nghỉ & Sự kiện”,…


giao dien ung dung clipsgiao dien ung dung clips


Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, Bạn hãy nhấn vào nút mũi tên đi xuống ở góc trên bên trái để có thêm tùy chọn lưu lại hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội khác.


Theo cảm nhận sơ bộ thì ứng dụng Clips rất nhiều khó để thực hiện quen lúc đầu, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để mày mò các tính năng cũng như hiểu được cách hoạt động của nó. Nhưng nếu bạn đã quen rồi thì nó rất nhiều tuyệt vời, mọi thao tác của bạn sẽ mượt mà , và rất ít có độ trễ, bởi vì Clips chính là do chính Apple phát triển nên nó được tối ưu hóa cho hầu hết các thiết bị có hỗ trợ.


Ảnh đầu bài viết được lấy đến từ The Verge


4.8/5(5 votes )


ClipsKhám pháỨng dụng