AirPods 2: khi nào ra mắt, giá cả ra sao, có tính năng gì mới?

Chiếc tai nghe chưa dây hoàn toàn AirPods của Apple đã từng chính là một trò đùa trong năm 2016, đại đa số mọi người nói rằng nó trông khá dị và giống như những chiếc bông tai, nhưng thành công mà nó mang lại thật sự không phải chính là một trò đùa.


Vào mùa giáng sinh 2017, AirPod được bán hết ở hầu hết mọi nơi ở trên thế giới. Tại các cửa hàng Apple Store, bạn thậm chí còn chưa thể mua được nó ngay mà phải đợi vài tuần thì mới có hàng trở lại.


Với thành công đó, không có nguyên do gì mà Apple lại từ bỏ một chiếc tai nghe chưa dây được chúng ta đón nhận như vậy, nhiều tin đồn gần đây đã cho thấy có vẻ như Táo khuyết đang chuẩn bị cho phiên bản tiếp theo của mẫu tai nghe đắt tiền này,


Trong bài viết này, mọi người sẽ cùng tổng hợp lại các tin đồn liên quan đến AirPods 2 – gồm ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, giá cả , và các tính năng mới nhé.


Ngày ra mắt


Rất nhiều nguồn tin dự đoán Apple cũng sẽ ra mắt phiên bản mới của AirPods vào mùa thu năm sau (tháng 9/2019), nếu bạn đang chờ đợi AirPods 2 thì có thể bạn cũng sẽ thất vọng. Theo một báo cáo của trang Bloomberg vào tháng trước (6/2018), họ đã tuyên bố rằng AirPods mới cũng sẽ không xuất hiện cho đến năm 2019.


Đó chưa phải là báo cáo đầu tiên của Bloomberg về AirPods mới. Vào tháng 2 năm 2018, Mark Gurman của Bloomberg đã trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết mọi người nên trông đợi vào những chiếc AirPod mới – có mã nội bộ là B288 (AirPods đời đầu có mã chính là B188) – vào năm 2018.


apple-airpodsapple-airpods


Ảnh Macworld


Vậy, khi nào thì chúng ta sẽ thấy AirPod mới. Trong suốt cả năm, Apple thường tổ chức nhiều sự kiện khác nhau – , thỉnh thoảng có một sự kiện được tổ chức vào mùa xuân (tầm tháng 3). Trong năm 2015 , 2016, Apple đã tổ chức các sự kiện truyền thông vào tháng 3: tại đây mọi người đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Apple Watch , và iPhone SE. Vào mùa xuân năm 2017, không có sự kiện nào đã được tổ chức, mà chỉ chính là một loạt các bản cập nhật đã được công bố thông qua thông cáo báo chí; , vào tháng 3 năm 2018, Apple đã tổ chức một sự kiện tập trung vào giáo dục để ra mắt iPad mới.


Do đó, mùa xuân năm 2019 – có thể là tháng 3 – chính là thời gian có nguy cơ nhất cho buổi ra mắt tập trung vào mảng âm thanh này. Nếu không vào mùa xuân, thì AirPods 2 sẽ được công bố tại sự kiện WWDC 2019 thường niên vào tháng 6.


Ngoài ra, các báo cáo của Bloomberg có thể không chính xác , và mọi người có thể thấy AirPods mới vào tháng 9 năm 2018. Trước đây có một số gợi ý rằng Apple có thể lên kế hoạch cập nhật cho AirPods – một bản cập nhật nhỏ vào năm 2018 và một bản đã được thiết kế lại quan trọng hơn cho năm 2019. Tuy nhiên, điều này có vẻ khó xảy ra trong thời điểm này.


airpodsairpods


Các tính năng mới


Các tính năng của sản phẩm chính là yếu tố chính mà người dùng thật sự mong đợi. Liệu rằng Apple có thể mang đến những tính năng thực hiện cho chúng ta mê hoặc không?


Hey Siri!


Hiện tại, bạn có thể kích hoạt Siri ở trên AirPods bằng cách nhấn vào chúng, Tuy nhiên phiên bản mới sẽ cho phép bạn dùng giọng nói của mình để gọi Siri chỉ bằng lệnh “Hey Siri” hiện có ở trên iPhone, iPad , và HomePod, theo các nguồn tin từ Bloomberg.


Khả năng chống ồn


Theo báo cáo đến từ công ty phân tích Barclays (công ty này dự đoán AirPods 2 sẽ xuất hiện vào năm 2019), Apple sẽ đặt khả năng chống ồn lên thực hiện tính năng hàng đầu cho tai nghe mới. Để thực hiện đã được điều này, Apple cũng sẽ phải thay đổi đối thiết kế để có được chống ồn chủ động.


AirPods đời đầu chống ồn khá kém bởi nó đã được thiết kế dạng tai nghe EarBud.


Sạc không dây


Điều này đã được chính Apple xác nhận khi họ giới thiệu đế sạc chưa dây AirPower vào tháng 9/2017, AirPods cũng sẽ tương thích và sạc được với đế này thông qua hộp sạc mới có tích hợp sạc chưa dây, hộp sạc này dự kiến sẽ được bán ra trong năm 2018, Tuy nhiên chưa rõ thời gian cụ thể.


hop sac khong day airpodshop sac khong day airpods


Ảnh Apple


Kháng nước


Bloomberg cũng dự đoán rằng AirPods mới sẽ có khả năng kháng nước. Tuy nhiên, chúng có thể không được thiết kế để chìm dưới nước mà chỉ là kháng nước khi bạn đi dưới trời mưa mà thôi.


Sức khỏe


Apple chính là một fan hâm mộ lớn của cảm biến sinh trắc học, họ làm các tính năng bảo mật , sức khỏe như đo nhịp tim, Touch ID , Face ID vào Apple Watch , và iPhone, do đó, điều này chính là hoàn toàn khả quan với một chiếc tai nghe.


Vào tháng 7 năm 2017, Apple được cấp chỉ bằng sáng chế thứ ba về cảm biến sinh trắc học trong AirPods. Bằng sáng chế này nêu chi tiết một cảm biến sinh trắc học trong AirPods có thể đo lường khi ép lên tai của bạn. Cảm biến này sẽ cho phép người dùng đo nhiệt độ bên trong cơ thể của họ.


Thông số kỹ thuật


Mình chưa biết nhiều về các thông số kỹ thuật của AirPods 2, mặc dù Bloomberg dự đoán cũng sẽ có sự nâng cấp về chip chưa dây – có lẽ là con chip W2, ra mắt cùng với Apple Watch Series 3. Nếu đúng vậy, con chip này cũng sẽ mang lại những cải tiến đáng kể: Apple từng nói rằng W2 cung cấp tốc độ kết nối Wi-Fi nhanh hơn 85% và Bluetooth hiệu quả nhất hơn 50% so với chip W1 – xuất hiện trong AirPod đầu tiên.


apple-airpods-incaseapple-airpods-incase


Ảnh Macworld


Giá bán


Kể từ khi được giới thiệu, AirPods có giá 159 USD , và mình dự đoán ​​AirPods 2 cũng sẽ có mức giá tương tự.


Tuy nhiên, theo báo cáo từ Bloombery (tháng 6 năm 2018), các mẫu tai nghe trong năm 2019 có thể cũng sẽ bị tăng giá nếu nó có thiết kế cải tiến hơn đáng kể cùng với nguy cơ kháng nước.


AirPods 2: tính năng mà mình mong đợi


Những thông tin ở trên đã được dựa vào các báo cáo, tin đồn , và bằng sáng chế, chúng không chứa những thứ chúng ta thực sự muốn về thế hệ tiếp theo của AirPods. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi Apple cũng sẽ thực hiện một điều gì đó bất ngờ cho người dùng, dưới đây là tính năng mà mình mong đợi:


1. Điều khiển chưa cần Siri


Bạn có thể sử dụng và thao tác với AirPods của bạn bằng cách nhấn vào cạnh bên của AirPods hoặc nói chuyện với Siri. Tuy nhiên, với iOS 11, mọi người cũng sẽ có các thao tác điều khiển tùy chỉnh mới. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh thao tác nhấn vào mỗi bên của AirPod. Điều này bao gồm nguy cơ bỏ qua hoặc quay lại bài hát trước đó và phát hoặc tạm dừng bài hát.


Xem thêm:Hướng dẫn tùy chỉnh các phím tắt của tai nghe AirPods


dieu-khien-airpodsdieu-khien-airpods


Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa giúp cho bạn tùy biến được hoàn toàn AirPods. Nó vẫn không thể tua lại hoặc tua đi, hoặc thậm chí tăng âm lượng mà không cần đến Siri hoặc phải lấy điện thoại ra.


Mình muốn thấy Apple bổ sung thêm hoặc nâng cấp các cảm biến bên trong của AirPods để nó nhận dạng đã được nhiều thao tác hơn, hoặc nó có thể nhận biết đã được cử chỉ vuốt lên, vuốt xuống để tăng giảm âm lượng, do thiết kế của AirPods có một phần dài ra để chứa pin nên mình nghĩ đây có lẽ là một ý tưởng không tồi.


2. Kết nối đa điểm


Mặc dù AirPod được mô tả chính là tai nghe thông minh Tuy nhiên chúng thật sự không thông minh lắm nếu chúng chưa thể kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc. Một chiếc tai nghe được kết nối đa điểm có thể phát hiện thiết bị mà bạn đang nghe và tự động chuyển đổi giữa các thiết bị mà chưa cần sự can thiệp của người dùng.


Trong khi AirPods thế hệ đầu tiên có thể kết nối với cả Mac , và iPhone của bạn, nhưng chúng không thể chuyển đổi thường xuyên , và bạn phải tự nói với AirPods để thực hiện điều đó. Mình cũng muốn chúng trở nên thân thiện hơn với các điện thoại Android , và Microsoft, ví dụ, tích hợp khả năng ghép nối tốt hơn , và đơn giản hơn với các thiết bị Android.


Bạn có mong đợi gì cho AirPods 2 sắp được ra mắt không? Hãy cùng chia sẻ với mình ở phần bình luận bên dưới nhé.


Ảnh đầu bài viết được lấy đến từ DigitalTrends


Nguồn tổng hợp


AirPodsAirPods 2Tin đồnTin tức