Hướng dẫn xóa nhạc chuông đã tạo trên iPhone

Nhạc chuông trên iPhone chính là một phần không thể thiếu đối với nhiều bạn, mình đã từng mượn máy của một người bạn và nhận ra rằng bạn ấy có rất nhiều nhiều nhạc chuông tự tạo, mình có hỏi bạn ấy tại sao chưa xóa bớt đi thi bạn ấy nói chính là chưa biết cách xóa nên để vậy luôn.


Xem thêm:


Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunesLàm thế nào để tạo nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng iTunes


Dù nó chưa tốn nhiều dung lượng máy của bạn nhưng dù sao thì cũng nên xóa những bài nhạc chuông không sử dụng đến, nó giúp cho bạn dễ dàng quản lý đống nhạc chuông đã tạo của bạn.


Không giống như việc xóa một email hay là một tin nhắn chỉ bằng cách vuốt sang trái là nó hiện chữ Xóa lên, nhạc chuông nếu muốn xóa thì bạn cũng sẽ phải làm nó ở trên iTunes(nếu cài chỉ bằng iTunes) hay là trên ứng dụng GarageBand(nếu bạn tạo bằng ứng dụng này). Trong bài viết ngày hôm nay, mình cũng sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để xóa nhạc chuông tự tạo ở trên cả iTunes và ứng dụng GarageBand.


Lưu ý: Nếu bạn tạo nhạc chuông bằng iTunes thì sẽ xóa trên iTunes, còn tạo ở trên GarageBand thì xóa bằng GarageBand. chúng ta chưa có thể xóa nhạc chuông đã tạo trên iTunes bằng GarageBand đã được đâu nhé.


Cách xóa nhạc chuông đã tạo chỉ bằng iTunes


Để xóa nhạc chuông đã tạo trên iTunes, chúng ta hãy làm theo các bước sau:


1. Mở iTunes lên, chọn tab “ m báo”(nếu bạn chưa thấy tab này thì nhấn vào “Sửa Menu” để bật tab này lên nhé).


xoa nhac chuong tren itunesxoa nhac chuong tren itunes


2. Rê chuột vào một nhạc chuông mà bạn muốn xóa, sau đó click vào 3 dấu chấm bên cạnh nhạc chuông (hoặc click chuột phải vào nhạc chuông) sau đó chọn Xóa khỏi thư viện(hoặc nhấn phím Delete trên bàn phím).


xoa nhac chuong tren itunesxoa nhac chuong tren itunes


Lặp lại thao tác ở trên nếu muốn xóa các bài nhạc chuông khác.


3. Kết nối iPhone của bạn với iTunes, click vào biểu tượng thiết bị như hình dưới để bắt đầu đồng bộ lại các nhạc chuông đã xóa.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


4. Tiếp tục click lần lượt vào các mục như hình bên dưới để đồng bộ lại


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Chờ một chút để quá trình đồng bộ hoàn tất, sau đó mọi người hãy truy cập vào Cài đặt –  m thanh – Nhạc chuông (Settings – Sounds – Ringtone) , kiểm tra xem nhạc chuông của bạn được xóa chưa.


Cách xóa nhạc chuông đã tạo từ ứng dụng GarageBand


Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng cho những bạn nào đã tạo nhạc chuông bằng GarageBand mà chưa xóa ứng dụng này đi sau khi tạo nhạc chuông xong. Nếu bạn đã lỡ tay xóa GarageBand rồi thì tham khảo cách bên dưới.


1. Mở GarageBand lên, tạo 1 bài hát bất kỳ (nếu không có) sau đó nhấn giữ vài bài hát đó , và nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên trái.


xoa nhac chuong bang garagebandxoa nhac chuong bang garageband


Tiếp tục nhấn vào Nhạc chuông từ menu chia sẻ.


2. Bảng xuất nhạc chuông sẽ hiện lên, thay vì bạn nhấn Xuất thì hãy nhấn vào phần “Nhạc chuông của bạn” bên dưới.


xoa nhac chuong bang garagebandxoa nhac chuong bang garageband


3. Danh sách các nhạc chuông mà bạn đã tạo chỉ bằng ứng dụng này cũng sẽ xuất hiện ở đây, nhấn vào Sửa ở góc ở trên bên phải để chọn , và xóa một nhạc chuông bạn muốn.


xoa nhac chuong bang garagebandxoa nhac chuong bang garageband


Hoặc đơn giản hơn chính là bạn vuốt từ phải sang trái lên bản nhạc chuông mà bạn muốn xóa và nhấn Xóa là được.


Sau đó các bạn hãy truy cập vào Cài đặt –  m thanh – Nhạc chuông (Settings – Sounds – Ringtone) , kiểm tra xem nhạc chuông của bạn được xóa chưa.


Cách xóa nhạc chuông khi đã xóa ứng dụng GarageBand


Khi bạn tạo nhạc chuông chỉ bằng ứng dụng GarageBand mà bạn xóa ứng dụng này đi thì bạn cũng sẽ không thể nào tìm , xóa nhạc chuông đã tạo đến từ nó đã được nữa. Kể cả khi bạn tải lại GarageBand thì bạn cũng chưa nhìn thấy danh sách nhạc chuông giống như cách ở trên.


Để xóa nhạc chuông khi đã lỡ tay xóa mất GarageBand thì buộc bạn phải xóa tất cả nội dung , cài đặt của thiết bị. Trước đây mình có đề xuất cho Bạn là Đặt lại tất cả cài đặt nhưng có bạn feedback bảo chưa thành công, nên cách duy nhất đó là Xóa tất cả nội dung , và cài đặt.


Thao tác này cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu của máy , đưa nó về trạng thái như mới, nên bạn cần phải sao lưu thiết bị của mình bằng iTunes trên máy tính hoặc iCloud ở trên thiết bị.


Sau đó vào Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung , cài đặt(Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) , chờ cho đến khi quá trình hoàn tất.


Cách này mình đã thử , và xác nhận chính là thành công nhé.


Kết quả


Nếu bạn thực hiện đúng các bước theo 1 trong 3 hướng dẫn ở trên thì nhạc chuông của bạn cũng sẽ đã được xóa khỏi máy như thế này đây.


xoa nhac chuong bang garagebandxoa nhac chuong bang garageband


Chúc mọi người thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để mình có thể giúp bạn.


4.7/5(27 votes )


GarageBandiTunesNhạc chuôngThủ thuật