Cách hiển thị thời tiết trên màn hình khóa iPhone với iOS 12

Đó chính là một tính năng không đã được đề cập rõ ràng khi iOS 12 đã được công bố tại Hội nghị phát triển toàn cầu năm nay vào hồi tháng 6. Tuy nhiên, nhờ vào bản cập nhật này, bây giờ bạn có thể xem dự báo thời tiết ở khu vực của bạn ngay trên màn hình khóa của iPhone bất cứ khi nào mà bạn thức dậy. Dưới đây là các bước để làm điều này.


Những điều cần biết về việc xem thời tiết trên màn hình khóa iPhone


Màn hình thời tiết mới này chính là một phần của tính năng Không thực hiện phiền(Do not Disturb) ở trên iOS 12 khi kết hợp với Chế độ giờ đi ngủ(Bedtime Mode) hoàn toàn mới. các bạn cũng sẽ cần kích hoạt chế độ này để thấy đã được màn hình thời tiết.


Nên xem: Cách sử dụng tính năng ‘Không làm phiền’ lúc đi ngủ ở trên iPhone , và iPad


Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn chỉ nhìn thấy màn hình này sau khi chế độ Không thực hiện phiền đã kết thúc , và iPhone vẫn đang bị khóa màn hình. Sau khi bạn mở khóa điện thoại, màn hình thời tiết cũng sẽ không được hiển thị lại cho đến khi thiết bị kết thúc chu kỳ Không làm phiền khác.


Cách hiển thị thời tiết ở trên màn hình khóa


Khi chế độ Không làm phiền đã được bật, bạn cần bảo đảm rằng ứng dụng thời tiết luôn được truy cập vào vị trí của bạn. Dưới đây chính là hướng dẫn:


1. Mở ứng dụng Cài đặt lên , và nhấn vào Quyền riêng tư (Privacy).


2. Tiếp theo, nhấn vào Dịch vụ định vị (Location Services).


cai dat vi tri thoi tietcai dat vi tri thoi tiet


3. Kéo xuống, tìm , nhấn vào ứng dụng Thời tiết(Weather).


4. Tại đây, bạn hãy chọn tùy chọn là Luôn luôn (Always) nhé.


Đến giờ dậy rồi


Điều tiếp theo bạn cần thực hiện chính là đi ngủ – hoặc ít số 1 là trải nghiệm một khoảng thời gian yên tĩnh. Khi tình năng Không làm phiền tắt đi, bạn sẽ thấy thời tiết ở trên màn hình khóa iPhone của bạn.


Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy thông báo “Chào buổi sáng” , và một vài thông tin dự báo thời tiết cùng nhiệt độ hiện tại ở đây.


thoi tiet tren man hinh khoa ios 12thoi tiet tren man hinh khoa ios 12


Màn hình thời tiết mới trong iOS 12 này rất nhiều dễ cài đặt , và thậm chí dễ sử dụng hơn. Đó chính là một tính năng nhỏ Tuy nhiên khá đẹp và cực kỳ hữu ích vào những buổi sáng mùa đông, khi bạn cần phải thức dậy , và muốn biết dự báo thời tiết nhanh chỉ bằng cách nhìn vào màn hình khóa của iPhone trước khi bạn rời khỏi giường.


4.8/5(6 votes )


Giờ đi ngủHướng dẫniOS 12Không làm phiềnThủ thuật