Thanh dock mới của iOS 11 đã giúp cho tính năng Handoff hữu ích hơn

Handoff là một trong những tính năng có mặt trên cả iOS , và máy Mac, Tuy nhiên lại bị giới hạn trong quy trình sử dụng. Tuy nhiên, một tinh chỉnh đơn giản đã làm cho Handoff tốt hơn trong iOS 11. Giờ đây, thay vì có một biểu tượng ứng dụng nhỏ xuất hiện ở góc màn hình khóa của bạn, các ứng dụng Handoff sẽ xuất hiện ngay ở trên thanh dock mới của iOS 11.


Thay đổi đơn giản này đã giúp mình sử dụng Handoff một lần nữa, thay vì bỏ qua nó như mình đã làm trong nhiều năm qua.


iOS 11 là bản sửa lỗi cho Handoff


Handoff chính là một công nghệ tuyệt vời, Tuy nhiên lại bị cản trở (cho đến bây giờ) do việc triển khai không tốt trên iOS. Đối với những người không bao giờ sử dụng (hoặc thậm chí chú ý) nó, Handoff là một cách để lấy trang web hiện tại hoặc tài liệu bạn đang xem ở trên một thiết bị và tự động mở nó lên một thiết bị khác.


Ví dụ: bạn có thể chuyển vị trí bản đồ đến từ máy Mac sang iPhone hoặc trang YouTube trong Safari từ iPhone của bạn đến iPad. Nó thực sự chính là rất tiện dụng. Và bây giờ, bạn cũng sẽ còn dễ dàng tiếp cận được với tính năng này hơn nữa.


Trong iOS 10 trở về trước, khi dùng Handoff, một ứng dụng cũng sẽ xuất hiện ở hai nơi. Ở góc dưới cùng bên phải màn hình khóa, , và cùng một vị trí đó trong trình chuyển đổi đa nhiệm của bạn. Phương Pháp bố trí này thông minh, bởi vì thường thì bạn cũng sẽ chuyển sang một thiết bị bị khóa, do đó, màn hình khóa cũng sẽ là một nơi tốt cho biểu tượng đó – nếu biểu tượng đó đủ lớn và nếu người dùng biết rằng họ phải vuốt lên ở trên đó Biểu tượng nhỏ để sử dụng nó.


Điểm thứ hai – trong trình chuyển đổi đa nhiệm – bạn cũng sẽ chưa bao giờ nhớ đến nó , tận dụng nó vì nơi này thường ý đã được chú ý đến.


Cách mới: Handoff xuất hiện trong Dock ở trên iOS 11


handoffhandoff


Với iOS 11, có một cách mới tốt hơn nhiều. Những ứng dụng sẽ bắt đầu xuất hiện trong thanh dock mới, ở góc cuối cùng bên phải (trên máy Mac, chúng sẽ hiển thị bên trái). Đây chính là nơi sẽ xuất hiện 3 ứng dụng do Siri đề xuất , và các công cụ khác.


Ví dụ: Nếu bạn đang mở Ghi chú trên iPhone của mình, thì biểu tượng ứng dụng Ghi chú cũng sẽ hiển thị ở góc cuối bên phải của thanh dock ở trên iPad, với một biểu tượng iPhone nhỏ nhỏ ở góc trên bên phải ứng dụng, để cho thấy đó là một liên kết Handoff. Khi nhấn vào biểu tượng này thì iPad cũng sẽ mở ứng dụng Ghi chú và hiển thị ghi chú mà bạn đang mở trên iPhone của bạn.


ung dung tren thanh dock ios 11ung dung tren thanh dock ios 11


Ngay cả trong bản beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển, tính năng này hoạt động thực sự tốt. Mình vẫn đang dùng iPhone chạy iOS 10, iPad chạy iOS 11 và tính năng Handoff hoạt động một cách liền mạch và tức thì. Nếu mình không dùng iPad nữa thì ứng dụng mà mình đang dùng dỡ cũng sẽ xuất hiện tiếp ở trên iPhone.


Thật tuyệt vời khi một tính năng đã bị lu mờ trong nhiều phiên bản trước nay đã được “hồi sinh”. Trên thực tế, mình đã rất nhiều thích tính năng này vì mình đã bỏ lỡ nó khi sử dụng chiếc iMac Mid-2010 của mình, chiếc iMac này đã quá cũ để trợ giúp Handoff.


Nếu bạn cũng đã bỏ qua hoặc không sử dụng Handoff thì iOS 11 là phiên bản thích hợp để bạn dùng thử nó. Chỉ cần điều hướng đến Cài đặt – Cài đặt chung – Handoff(Settings – General – Handoff) để bật nó lên lại. các bạn cũng sẽ phải đợi cho đến khi iOS 11 đã được phát hành vào mùa thu này thì nó trở nên hữu ích hơn, nhưng nếu thích thì bạn cũng có thể trải nghiệm ngay qua bản public beta.


Theo Cult Of Mac


4.8/5(6 votes )


HandoffiOS 11Thủ thuật