Ứng dụng Fuzion cho iPhone sẽ giúp bạn chụp ảnh chân dung với hiệu ứng ‘double exposure’

Với Fuzion, bất cứ ai cũng có thể tạo ra một bức ảnh chân dung cùng với hiệu ứng ‘double exposure’ (chồng ảnh) đẹp mắt một cách dễ dàng.


Ứng dụng này sắp được mắt bởi một nhạc sĩ và cũng chính là một nhà phát triển iOS 19 tuổi – Leonard Pospichal đến từ Áo (đây cũng chính là người gây nên ứng dụng HoloCam vui nhộn), nó cũng sẽ giúp người dùng tự động kết hợp những bức ảnh chân dung hoặc selfie của bạn với những bức ảnh khác, nhờ vào camera kép ở trên những chiếc iPhone mới.


Cập nhật 14/11/2019: Hiện tại Cydia Impactor phiên bản 0.9.52 đang bị lỗi cập nhật Xcode, nên tạm thời bạn không thể cài Chimera theo cách này được. Kéo xuống dưới tham khảo cách cài đặt ngay ở trên điện thoại trong lúc chờ tác giả cập nhật lại Cydia Impactor nhé.


Tóm lại, ứng dụng này sẽ tận dụng cụm camera TrueDepth phía trước , camera kép với cảm biến chiều sâu phía sau ở trên những chiếc iPhone ra mắt gần đây (iPhone 8 Plus, iPhone X hoặc đời mới hơn có hỗ trợ) để tự động chỉ ra chủ thể (là một người), sau đó tách chủ thể ra khỏi nền phía sau.


Bạn có thể xem video demo ứng dụng bên dưới đây.


Để bắt đầu, bạn chỉ cần chụp ảnh một bức ảnh chân dung hoặc chọn ảnh chân dung mà bạn đã chụp trước đó.


Sau đó, ứng dụng sẽ tự động phát hiện ra chủ thể, cho phép bạn chọn nhiều hình khác đã được chụp đến từ các nhiếp ảnh gia để hòa trộn với chủ thể ban đầu. Nếu bạn chính là một fan của nhiếp ảnh thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết cái này được gọi là hiệu ứng ‘double exposure’ hay là ‘chồng ảnh’.


Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng như lớp phủ bụi, vầng sáng , và bộ lọc màu, giúp cho cho bức ảnh ‘double exposure’ của bạn nổi bật hơn.


Dưới đây là một vài ví dụ về hiệu ứng ‘double exposure’ mà bạn có thể thực hiện được với Fuzion.Nếu bạn muốn xem thêm các tác phẩm khác, hãy vào trang Instagram của Fuzion nhé.


Tác giả nới rằng, Fuzion cũng sẽ giúp cho người dùng đưa bức ảnh chân dung và ảnh selfie của họ lên một tầm cao mới. Nếu bạn quan tâm đến hiệu ứng ‘double exposure’ Tuy nhiên chưa biết cách gây ra chúng một cách dễ dàng, thì bạn nên dùng thử ứng dụng Fuzion ở trên iPhone.


Fuzion cũng sẽ chính thức đã được ra mắt vào ngày mai (24/1 theo giờ Mỹ).


Ứng dụng đã chính thức ra mắt, nhấn vào đây để tải về(tương thích với iPhone 6s , và iPad 5/iPad Pro chạy iOS 12 trở lên).


Bạn có thể tải ứng dụng này về miễn phí Tuy nhiên bạn cần phải bỏ ra 3$(khoảng 70.000đ) để mở khóa hết tất cả các tính năng bao gồm lớp phủ và hình nền.


Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào trang web chính thức của Fuzion.


Theo iDB


Chụp ảnhChụp chân dungNhiếp ảnhỨng dụng