Cách bật hoặc tắt tính năng True Tone từ Control Center trên iOS 11

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có công nghệ True Tone để giúp cân bằng trắng cho màn hình của Apple, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó bất kỳ lúc nào ngay từ Control Center có thể tùy biến của iOS 11.


Công nghệ True Tone chính là gì?


Thay vì sử dụng bất kỳ phần cứng màn hình đặc biệt nào, thì True Tone tinh chỉnh lại độ cân chỉ bằng trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng từ đèn điện hoặc dưới ánh sáng trực tiếp đến từ mặt trời. Mục đích là để đánh lừa mắt của bạn để nó nhận thức rằng màn hình trông trắng như tờ giấy ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.


Bằng cách liên tục điều chỉnh cường độ , và nhiệt độ ánh sáng trắng, True Tone làm cho hình ảnh ở trên màn hình trông thiên nhiên hơn, làm giảm mỏi mắt , và làm cho việc đọc văn bản thoải mái hơn cho mắt của bạn trong mọi các loại môi trường.


Các thiết bị sau đây được trang bị công nghệ True Tone:


iPhone XS, iPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8, iPhone 8 PlusiPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ hai và thứ ba)iPad Pro 11-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inch


True Tone sử dụng một loạt các cảm biến trong thiết bị của bạn mà liên tục đo cường độ của ánh sáng xung quanh bạn. Sau đó iOS sẽ sử dụng thông tin này để chuyển các điểm trắng ở trên màn hình sang các loại ánh sáng khác nhau.


Một thiết bị chưa có tính năng True Tone thì màn hình có xu hướng nghiêng về màu xanh trong ánh sáng trong nhà ấm áp.


Xem thêm:


Cách điều chỉnh cường độ màu sáng trên iPhone , iPadBảo vệ mắt của bạn với những tính năng ‘Thích nghi màn hình’ ở trên iOSSử dụng Bộ lọc màu của iOS 10 để giảm mỏi mắt vào ban đêm


Cách bật/tắt True Tone đến từ Control Center ở trên iOS 11


Để điều chỉnh nhiệt độ màu hiển thị của thiết bị khi bạn đang di chuyển, hãy sử dụng Control Center để chuyển đổi sang True Tone:


1. Vuốt lên đến từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Control Center lên. Trên iPad, vuốt lên đến từ cạnh dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (không hoạt động trên màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấn hai lần vào nút home.


2. Bây giờ nhấn 3D Touch vào thanh điều chỉnh độ sáng. Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch, nhấn , giữ nó.


3. Nhấn vào nút True Tone bên dưới thanh điều chỉnh độ sáng để bật hoặc tắt tính năng một cách nhanh chóng.


bat-tat-true-tone-tu-control-center-ios-11bat-tat-true-tone-tu-control-center-ios-11


Mẹo: các bạn cũng có thể bật hoặc tắt Night Shift từ đó luôn.


Giống như trước, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng (Settings – Display & Brightness).


Lưu ý rằng các tính năng trợ năng tầm nhìn như Đảo ngược màu (Invert Colors), Đảo ngược thông minh (Smart Invert), Thang màu xám (Grayscale) và các tính năng trong mục Tăng độ tương phản (Increase Contrast) có thể làm tắt đi True Tone.


Bạn nên bật True Tone mọi lúc? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường xung quanh của bạn. Theo nguyên tắc chung, mình thích kích hoạt True Tone khi mình đọc cái gì đó trên thiết bị.


Tuy nhiên, mình tắt nó trong khi xem phim, chơi trò chơi , và chỉnh sửa ảnh hoặc video bởi vì đó là những các loại tình huống mà mình không muốn màu sắc hiển thị bị thay đổi.


Theo iDB


4.8/5(6 votes )


Control centerHướng dẫniOS 11Thủ thuật