Bạn nên mua iPhone 8/8 Plus màu gì? Xám không gian, bạc hay vàng?

Bộ đôi iPhone 8 , và 8 Plus có thể trông giống với iPhone 7 , và iPhone 7 Plus, Tuy nhiên sự khác biệt cũng sẽ từ mặt lưng thực hiện từ kính của nó. Mặt kính này có thể giúp bạn gây nên sự khác biệt , và nổi bật giữa đám đông, hoặc có thể bạn chỉ muốn khoe iPhone 8 mới với mặt kính phản quang.


Có thể bạn cũng sẽ tự hỏi, bạn nên chọn màu nào nếu mua iPhone 8 hay 8 Plus? Với bộ đôi iPhone mới, chúng ta chỉ có ba tùy chọn màu sắc – Xám chưa gian (Space Gray), Bạc (Silver) , Vàng (Gold). Đúng vậy, màu Đen bóng (Jet Black) và Vàng hồng (Rose Gold) nam tính đã biến mất.


Sau 7 năm, mặt lưng kính đã quay lại ở trên iPhone một lần nữa. Và lần này, Apple đã thực hiện tốt hơn trong khâu sản xuất. Apple cho biết đây chính là chiếc kính “mạnh” số 1 từng đã được đưa vào smartphone. Vì vậy, hy vọng nó sẽ chưa vỡ nhanh và dễ dàng như hồi iPhone 4 đã từng bị.


Nói về màu sắc, Apple cho biết họ đã sử dụng một phương pháp với 7 lớp mới để tái tạo lại màu sắc trên kính mới. Điều này có thể hiểu rằng các màu bạc , vàng sẽ không bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng.


1. Xám không gian (Space Gray)


Màu xám chính là một màu khá dễ nhìn, hầu như cả nam lẫn nữ đều có thể dùng màu xám. Nếu như bạn chưa muốn cho người ta biết đang đang dùng iPhone 8 mới, thì đây chính là lựa chọn màu sắc tốt số 1 cho bạn.


iphone-8-plus-mau-xamiphone-8-plus-mau-xam


Và đó cũng chính là lựa chọn duy số 1 nếu bạn muốn có một chiếc iPhone màu đen ở mặt trước. Nếu bạn chính là người hay là xem nhiều phim hoặc video ở trên YouTube, thì Space Gray chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó sẽ thực hiện cho video trở nên hấp dẫn hơn. Màu Space Gray của iPhone 8 là sự kết hợp giữa màu Space Gray của iPhone 6s , màu đen của iPhone 7. Mặc dù nó chưa phải chính là màu đen tối , và mờ mà mọi người đã thấy từ năm ngoái, Tuy nhiên nó cũng không phải chính là màu xám sáng như phiên bản Space Gray trong quá khứ.


mat-truoc-iphone-8-plus-space-graymat-truoc-iphone-8-plus-space-gray


Tất cả các phiên bản iPhone mới đều có mặt lưng chỉ bằng kính, thế nên tất cả chúng cũng sẽ bị trầy xước, chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng bởi vì phiên bản Space Gray có màu đen đậm hơn ở mặt sau, nên có thể nó cũng sẽ chưa giấu các vết trầy xước tốt như các phiên bản Silver hoặc Gold.


Và nếu bạn nhìn nó dưới ánh sáng trực tiếp, dấu vân tay và vết bẩn sẽ đã được in rõ lên đó. Điều duy số 1 bạn chưa cần phải căng thẳng nếu chọn màu Space Gray đó chính là khi nó bị bẩn thì ít bị nhìn thấy hơn.


2. Bạc (Silver)


iphone-8-plus-mau-baciphone-8-plus-mau-bac


Màu bạc chính là một trong những màu đơn giản, nó cũng rất dễ để cho bạn phối đồ bởi vì mặt trước của nó cũng chính là màu trắng, cộng với nút home màu trắng có viền bạc bao quanh, cũng sẽ khiên bạn trông hài hòa bất cứ khi nào.


Tùy chọn màu bạc ở đây tương tự với tùy chọn màu trắng mà mọi người đã từng thấy trên iPhone 4s. Nó trắng hơn màu trắng tinh khiết. iPhone 4s màu trắng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi màu sắc. Nhưng bây giờ đã là 6 năm, , và mình hy vọng chính là Apple đã giải quyết được vấn đề đó trong những chiếc iPhone mới nhất.


Như mình đã nói ở trên, màu bạc cũng sẽ là màu để giấu các vết trầy xước và dấu vân tay nhất. Bởi vì mặt trước của nó chính là màu trắng, nên iPhone màu bạc sẽ không hợp lý nếu bạn thích xem phim Tuy nhiên nó sẽ rất nhiều tuyệt vời nếu bạn dành thời gian để đọc truyện hay sách ở trên iPhone của bạn. Bởi vì hầu hết các trang web đều có nền trắng, một khung màu trắng sẽ ít bị mất tập trung , bạn cũng sẽ cảm giác các trang web rộng hơn.


3. Vàng (Gold)


iphone-8-va-8-plus-mau-vangiphone-8-va-8-plus-mau-vang


Tùy chọn màu vàng mới là sự kết hợp của phiên bản vàng và vàng hồng trước đó. Và nó là thật sự đẹp.


Nhờ mặt lưng được thực hiện đến từ kính, nên đôi khi màu sắc cũng sẽ thay đổi tùy theo góc độ nhìn của bạn, nhưng nếu nhìn trực diện, nó sẽ nghiêng về màu vàng nhiều hơn. Đây là một sự kết hợp hài hoài giữa màu champagne , và màu hồng hơn là màu vàng cổ điển.


Nếu bạn muốn nổi bật trước đám đông hoặc nếu bạn muốn có một cái nhìn sang trọng hơn trong điện thoại của mình, thì màu Gold là chọn lựa tốt nhất.


Khi nói đến sự bền bỉ và trầy xước, màu vàng mới này cũng sẽ nằm ở giữa màu Space Gray , Silver. Nó cũng sẽ chưa giấu các vết trầy xước tốt như phiên bản Silver Tuy nhiên chúng cũng sẽ không hiện lên rõ ràng như trên những chiếc iPhone 8 màu Space Gray.


Bạn sẽ mua màu nào?


Việc chọn lựa màu sắc là tùy theo sở thích của mỗi người, mình chưa thể đề xuất bạn mua một màu nào đó mà có thể bạn chưa thích. Hãy chọn lựa theo con mắt của mình , và đừng để quyết định của mình đi theo số đông, vì trải nghiệm thực tế sẽ nói lên tất cả.


Bây giờ bạn đã biết đã được ưu và nhược điểm của từng màu, quan điểm của bạn là gì? Bạn cũng sẽ mua iPhone 8 hay là iPhone 8 Plus màu nào? giới thiệu với mình qua phần bình luận bên dưới nhé!


iPhone 8iPhone 8 Plus