iOS 11.2 đã làm rõ cách hoạt động của Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center

iOS 11 đã thay đổi cách thức hoạt động của phím tắt Wi-Fi , Bluetooth trong Control Center, Tuy nhiên nhiều người dùng đã chưa biết và ngơ ngác khi thấy rằng việc tắt các phím tắt này không thực sự làm tắt đi Wi-Fi hay là Bluetooth.


Để giải quyết vấn đề này và tránh gây nhầm lẫn cho người dùng, Apple đã đưa ra một cảnh báo mới trong iOS 11.2 beta 3 để giải thích về chức năng của việc bật Wi-Fi , và Bluetooth. Bây giờ khi người dùng mở Control Center , nhấn vào một trong hai phím tắt này trong lần đầu tiên, popup cảnh báo cũng sẽ hiện ra cung cấp một lời giải thích ngắn gọn về cách chúng thực hiện việc.


Nhấn vào phím tắt Wi-Fi thì nó cũng sẽ cho biết rằng mạng Wi-Fi hiện tại và các mạng lân cận gần đó sẽ bị ngắt kết nối trong khi Wi-Fi radio sẽ tiếp tục chạy cho các tính năng như AirDrop, điểm truy cập cá nhân , và Độ chính xác của vị trí.


Một thông báo tương tự xuất hiện khi người dùng nhấn vào phím tắt Bluetooth trong Control Center của iOS 11.2 lần đầu tiên: “Các phụ kiện hiện đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối , và các phụ kiện khác cũng sẽ chưa kết nối được”, “Bluetooth sẽ tiếp tục có sẵn cho Apple Watch, Apple Pencil, điểm truy cập cá nhân , Handoff”.


Giống như trước, mọi người có thể tắt hoàn toàn sóng Wi-Fi , và Bluetooth trong ứng dụng Cài đặt hoặc chỉ bằng cách bật chế độ ở trên máy bay lên. iOS 11.2 cũng tinh chỉnh lại biểu tượng Wi-Fi , Bluetooth cho trạng thái bị ngắt kết nối trong Control Center.


phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11


Biểu tượng của Wi-Fi , Bluetooth trong Control Center trước iOS 11.2.


Trước iOS 11.2, việc bật tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth trong Control Center sẽ thực hiện mờ các biểu tượng của chúng. Còn trong iOS 11.2, các biểu tượng sẽ chuyển từ màu xanh sang màu trắng và điều này nhìn trực quan tương tự như thanh trượt tăng giảm âm lượng và độ sáng trong Control Center.


Biểu tượng mới chắc chắn sẽ hợp lý hơn với phần còn lại của Control Center. Đồng thời giúp chúng ta phân biệt rõ hơn về trạng thái tắt hoàn toàn , chưa kết nổi của phím tắt Wi-Fi , và Bluetooth.


phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11.2phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11.2


Biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth khi kết nối, bị ngắt kết nối , tắt hoàn toàn (từ trái qua) trong iOS 11.2


Trước đó, Electronic Frontier Foundation đã chỉ trích Apple về sự thay đổi của hai phím tắt này, họ gọi đó là sự “gây hiểu nhầm” , và “không tốt cho bảo mật người dùng”, một lần nữa Apple đã thực hiện đúng nhờ việc giới thiệu cảnh báo thông tin này trong iOS 11.2.


Bạn nghĩ sao về những thay đổi này? mọi người có thấy Apple đúng khi đã thêm một cảnh báo để người dùng hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phím tắt Wi-Fi và Bluetooth trong iOS 11.2 không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


Control centeriOS 11iOS 11.2Tin tức