Cách cài Sileo khi jailbreak bằng checkra1n

Nếu bạn không biết thì Sileo (một trình quản lý tweak tương tự như Cydia) đã chính thức hỗ trợ cho iOS 13 trong bản jailbreak bằng checkra1n dựa trên khai thác bootrom và đây là lần đầu tiên Sileo được xuất hiện cùng với checkra1n, trước đây bạn chỉ có một sự chọn lựa duy số 1 đó là cài Cydia.


Nếu bạn muốn cài Sileo ở trên thiết bị jailbreak bằng checkra1n của mình ngay bây giờ, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ chỉ bạn các bước để làm như vậy.


Xem thêm:Hướng dẫn jailbreak iOS 12.3 – 13.x bằng checkra1n


Cài đặt Sileo ở trên checkra1n


Trước khi bắt đầu, lưu ý rằng việc cài đặt Sileo cũng sẽ gỡ Cydia mặc định. Tại thời điểm này, mình không biết cách chính thức nào để lấy lại Cydia sau khi cài đặt Sileo. Nếu bạn muốn lấy lại Cydia, bạn cần phải khôi phục lại hoàn toàn thiết bị của mình và jailbreak lại bằng checkra1n.


Mình khuyến khích bạn nên chờ cho đến khi ứng dụng checkra1n Loader tích hợp việc cài đặt Sileo luôn, nhưng nếu bạn không muốn chờ đợi , và muốn sử dụng một cái gì đó khác hơn là Cydia, thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.


1. Đầu tiên, hãy mở Cydia lên và nhấn vào tab Các Nguồn (Sources):2. Tiếp theo, nhấn vào nút Sửa (Edit) ở phía trên bên phải của ứng dụng.


3. Sau đó, nhấn vào nút Thêm (Add) ở phía ở trên bên trái của ứng dụng:


them-nguon-sileo-vao-cydiathem-nguon-sileo-vao-cydia


4. Lúc này bạn hãy nhập URL của nguồn dưới đây (nhớ nhập chính xác từng chữ), sau đó nhấn Thêm nguồn (Add Source):


https://repo.getsileo.app


5. Sau khi nguồn được thêm xong, hãy nhấn vào tab Các thay đổi(Changes) để tìm một tweak mới có tên Sileo Prep (checkra1n). Nhấn vào nó:


cai-dat-goi-Sileo-Prepcai-dat-goi-Sileo-Prep


6. Nhấn vào Cài đặt (Install), sau đó chính là Xác nhận(Confirm) ở phía trên bên phải của ứng dụng.7. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào nút Quay lại Cydia (Return to Cydia).


8. Bạn sẽ đã được yêu cầu cài đặt bản nâng cấp gói thiết yếu. Nhấn vào tùy chọn Nâng cấp hoàn tất(Complete Upgrade):9. Nhấn Xác nhận(Confirm) ở phía trên bên phải của ứng dụng:10. Cydia sẽ hiện cảnh báo về những rủi ro khi xóa các gói thiết yếu. Nhấn vào tùy chọn Force Removal (Unsafe):11. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể đóng Cydia và Sileo cũng sẽ xuất hiện ở trên màn hình chính của bạn:Vậy là xong, bây giờ bạn có thể trải nghiệm Sileo rồi.


Lưu ý: Cydia có thể xuất hiện trên màn hình chính của bạn trong vài giây sau khi cài đặt Sileo, Tuy nhiên sau khi bạn mở Sileo lên thì Cydia sẽ tự động biến mất.


Lời kết


Nhóm Sileo có thể thêm Sileo vào ứng dụng Loader của checkra1n, nhưng điều này vẫn chưa được ai xác nhận chính là có hay không. Vì thế, mình rất nhiều mong có một dụng cụ cài lại Cydia để cho phép sử dụng song song cả hai trình quản lý tweak cùng lúc thì tốt biết mấy.


Bạn sẽ chọn cài đặt Cydia hay Sileo trên thiết bị đã jailbreak bằng checkra1n của bạn? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.


5/5(2 votes )


Đã cập nhật 1 tháng trước


checkra1nCydiaHướng dẫnJailbreakSileoThủ thuật===================

===> Xem thêm các tin ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin ung dung ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin tin tuc ios nhanh nhất

=============