Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Như đã đưa tin trước đó thì Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories ngay trên ứng dụng di động của họ, một tính năng giống với stories của Snapchat. Và hiện tại, trong bản cập nhật mới nhất (83.0) đã xuất hiện tính năng này cho hầu hết tất cả người dùng.


Nói sơ qua về tính năng “stories” của Facebook: bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc video ngắn của bạn lên một khu vực gọi là Tin (Story) ở trên newsfeed của Facebook. Điều đặc biệt tạo nên tính năng này chính là nguy cơ tự động xóa sau 24 tiếng kể đến từ lúc người dùng đăng lên.


facebook storiesfacebook stories


Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn video hoặc hình ảnh của bạn chỉ bằng cách thêm những bộ lọc màu, thêm chữ, nhãn dán, bộ lọc cho khuôn mặt,….để hình/video của bạn trở nên sinh động , cute hơn.


facebook-stories-newsfeedfacebook-stories-newsfeed


Khi truy cập vào ứng dụng Facebook ở trên thiết bị, bạn cũng sẽ nhìn thấy tính năng này xuất hiện ngay ở trên cùng của bản tin, nếu bạn bè của bạn đã dùng nó , đăng “stories” của họ lên thì nó cũng sẽ xuất hiện ở đây cùng với avatar , và tên của họ.


Nếu như bạn chính là một fan của Instagram thì bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra là “stories” của Facebook cũng giống như vậy, tất nhiên rồi vì chúng đều cùng một “lò” ra mà.


stories tren facebook insta va zalostories tren facebook insta va zaloCả Facebook, Instagram , và Zalo đều có “Stories”


Có nhiều bạn không dùng Snapchat thì lại bảo tính năng này của Facebook giống với Zalo hay Instagram Tuy nhiên chưa phải đâu mọi người ơi. Vốn dĩ tính năng đăng hình/video tự hủy sau 24 giờ như thế này đã xuất hiện đến từ rất lâu ở trên ứng dụng Snapchat rồi. Chẳng qua là do người Việt Nam chúng ít sử dụng Snapchat nên không biết thôi.


Có thể thấy được rằng Facebook đã không ngừng cải tiến các ứng dụng mạng xã hội của họ, đến từ Instagram cho đến Facebook , sắp tới đây chính là Messenger. Được biết Facebook cũng đang thử nghiệm một tính năng tương tự trên ứng dụng chat Messenger với tên “Messenger Day”(Tham khảo).


Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” ở trên Messenger


Nếu bạn vẫn chưa thấy tính năng mới này xuất hiện trong ứng dụng Faccebook của mình thì hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất đi nhé, để chắc chắn thì bạn nên thoát ngầm ứng dụng luôn , vào lại hoặc đăng xuất , đăng nhập lại tài khoản là được.


Bạn nghĩ sao về tính năng này của Facebook? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn chỉ bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.


Đã cập nhật 1 năm trước


FacebookFacebook StoriesSnapchat