Apple gửi lời xin lỗi về việc làm chậm iPhone, cung cấp dịch vụ thay pin với giá 29$

Hôm qua, Apple đã đưa ra một bức thư xin lỗi lên trang web của mình về việc làm chậm các iPhone cũ. Ngoài lời xin lỗi, công ty còn cho biết họ muốn thực hiện rõ những gì họ thực sự làm với những chiếc điện thoại cũ hơn , và thậm chí còn đưa ra một giải pháp hòa bình cho những khách hàng không hài lòng: đó chính là thay thế pin chỉ với 29$ (khoảng 660.000đ) trong năm tiếp theo.


Chúng tôi đã nghe phản hồi đến từ khách hàng về cách chúng tôi xử lý hiệu suất cho iPhone với pin cũ hơn , cách chúng tôi đã thông báo quá trình đó. Chúng tôi biết rằng một số bạn cảm thấy Apple đã chưa tôn trọng bạn. Chúng tôi xin lỗi. Đã có rất nhiều nhiều sự hiểu nhầm về vấn đề này, vì vậy chúng tôi muốn làm rõ , cho bạn biết về một số thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện.


Trước hết, chúng tôi chưa bao giờ – và cũng sẽ chưa bao giờ – làm bất cứ điều gì để cố ý rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm nào của Apple hoặc làm suy giảm trải nghiệm của người dùng để thúc đẩy khách hàng nâng cấp máy. Mục tiêu của chúng tôi chính là luôn gây nên các sản phẩm mà khách hàng yêu thích, , và thực hiện cho iPhone dùng đã được càng lâu càng tốt chính là một phần quan trọng trong đó.


Để bù đắp cho sự nhầm lẫn, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế pin rẻ hơn cho bất cứ ai có iPhone 6 trở lên với mức giá đến từ 79$ xuống còn 29$. Việc giảm giá chỉ là tạm thời , nó cũng sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1 , kéo dài đến cuối năm 2018 ở trên toàn thế giới. Chi tiết sẽ sớm được công bố trên trang web apple.com.


Trong thư, Apple tiếp tục giải thích tuổi thọ của pin như thế nào, nó liên quan đến việc tắt iPhone đột ngột, , những gì Apple đã thực hiện về nó. ‘Gã khổng lồ công nghệ’ cũng có kế hoạch phát hành bản cập nhật phần mềm iOS với các tính năng mới giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về sức khoẻ của pin iPhone , và nó có ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của thiết bị như thế nào.


Chúng tôi luôn muốn khách hàng của mình có thể sử dụng iPhone của họ càng lâu càng tốt. Chúng tôi tự hào rằng các sản phẩm của Apple đã được biết đến vì độ bền của chúng , để giữ giá trị lâu hơn thiết bị của đối thủ cạnh tranh.


[…] Tại Apple, lòng tin khách hàng của chúng tôi có ý nghĩa là mọi thứ đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ chưa bao giờ ngừng làm việc để kiếm tiền , và duy trì nó. Chúng tôi có thể làm công việc mà chúng tôi chỉ yêu thích vì đức tin , sự ủng hộ của bạn – , chúng tôi sẽ không bao giờ quên hoặc chấp nhận nó.


Lời xin lỗi của Apple chắc chắn sẽ làm xoa dịu đi phần nào sự phẫn nộ trong cộng đồng người dùng iPhone , đặt biệt chính là sự thất vọng đến từ những người thấy rằng Apple lừa họ. Tất cả bắt đầu vào hồi đầu tháng này khi có chỉ bằng triệu chứng cho thấy rằng Apple đang thực hiện chậm những chiếc iPhone cũ so với hiệu năng của pin và công ty đã buộc phải xác nhận điều này ngay sau đó.


Kể từ khi xác nhận rằng họ đã làm chậm iPhone cũ, Apple đã bị tác động bởi nhiều vụ kiện tập thể tại Mỹ.


Bản cập nhật iOS mới đang được lên kế hoạch cho tháng 1, và kế hoạch thay thế pin sẽ bắt đầu vào cuối tháng tới. chúng ta có thể xem lá thư đầy đủ bằng tiếng Anh của Apple tại đây.


ApplePinTin tức