Ứng dụng YouTube có thêm công cụ thống kê thời lượng đã xem video

Hôm qua, YouTube đã công bố một dụng cụ an toàn kỹ thuật số mới, được gọi là Thời lượng đã xem(Time watched). Công cụ này hiện đã có mặt trên YouTube dành cho iPhone , iPad, cho phép bạn kiểm soát thời gian xem YouTube của mình.


YouTube nói họ “cam kết , và đảm bảo rằng bạn cũng sẽ có những thông tin mà bạn cần để hiểu rõ hơn về cách bạn sử dụng YouTube và hình thành ý thức của bạn về sức khỏe kỹ thuật số”.


Tính năng chủ yếu mà công cụ mới này mang lại đó chính là giúp người dùng YouTube kiểm soát đã được thời gian mà họ dành cho ứng dụng chỉ bằng cách cho họ biết tổng số lượng thời gian mà họ đã xem video ở trên YouTube. Tùy chọn này cũng sẽ có sẵn trong menu tài khoản của ứng dụng, nó khá giống với tính năng Thời gian sử dụng(Time Screen) của Apple trong iOS 12.


thoi-luong-da-xem-youtubethoi-luong-da-xem-youtube


Bạn có thể biết bạn đã xem video ở trên YouTube bao lâu trong hôm nay, hôm qua và trong 7 ngày qua (không bao gồm YouTube Music), xem mức sử dụng trung bình hàng ngày , và điều chỉnh các tính năng có liên quan, chẳng hạn như tắt tính năng tự động phát video, tất cả đến từ một nơi.


Những thống kê này bao gồm các hoạt động sử dụng YouTube của bạn ở trên tất cả các thiết bị có đăng nhập cùng một tài khoản.


Ngoài “Thời lượng đã xem”, YouTube cũng mang những dụng cụ quản lý thời gian khác ra khu vực này, bạn có thể nhanh chóng thiết lập thời gian nghỉ giải lao, tắt tính năng tự động phát, tùy chỉnh thời gian mà bạn muốn nhận thông báo hay tắt chế độ rung , và âm báo khi có thông báo mới đến từ YouTube.


thoi-luong-da-xem-youtubethoi-luong-da-xem-youtube


Những tính năng này trước đây đã có trong phần cài đặt của ứng dụng nhưng nay YouTube đã mang chúng ra ngoài chung với công cụ Thời lượng đã xem(Time watched) để bạn dễ dàng quản lý , sử dụng.


Nhận thấy rằng quá có nhiều người dùng ngày càng trở nên quá “nghiện ngập” các sản phẩm của họ, nhiều công ty công nghệ đã bắt đầu tham gia và phát triển các dụng cụ sức khỏe kỹ thuật số bằng cách tung ra các tính năng chuyên dụng để giúp chúng ta hiểu được thời gian sử dụng ứng dụng của họ.


Cách đây không lâu, Facebook , và Instagram cũng được cho là đang triển khai một tính năng tương tự , và sẽ sớm phát hành rộng rãi đến cho người dùng.


Ngay từ bây giờ, bạn có thể vào App Store , và cập nhật YouTube lên phiên bản 13.33 để trải nghiệm ngay tính năng này nhé.


GoogleTin tứcTính năngYouTube