iPhone XR được công bố với màn hình LCD 6.1-inch và Face ID

Apple đã chính thức công bố iPhone XR, một mẫu iPhone mới với màn hình LCD 6.1-inch , hệ thống camera Face ID, tương tự như iPhone X hồi năm ngoái. iPhone XR mới là một nâng cấp khá đáng kể cho Apple, mang thiết kế của iPhone X lên dòng điện thoại tiêu chuẩn của công ty. Apple gọi màn hình của chiếc iPhone này là “Liquid Retina” với độ phân giải 1792 x 828 px, mật độ điểm ảnh 326 PPI, cùng với công nghệ True Tone.


Điều đó có nghĩa chính là trong khi XR có thể trông giống như một chiếc iPhone XS lớn hơn, Tuy nhiên có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần quan tâm đó chính là nó cũng sẽ sử dụng khung nhôm thay vì thép không gỉ. Đạt tiêu chuẩn chống bụi và nước IP67, thay vì IP68 như trên iPhone XS và sử dụng màn hình LCD chứ không phải OLED. Cũng chưa có 3D Touch – mà thay vào đó Apple cung ứng một hệ thống cảm ứng Haptic mới, nhằm tạo ra phản hồi xúc giác tương tự như trackpad ở trên MacBook Pro.


iphone-xr-vang-va-deniphone-xr-vang-va-den


iPhone XR cũng sử dụng bộ xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple, giống như iPhone XS , và XS Max – Apple cho biết bộ xử lý này cho tốc độ , và hiệu suất được cải thiện hơn so với phiên bản của năm ngoái, đặc biệt chính là khâu xử lý AI “Neural Engine” của Apple.


iphone-xr-cameraiphone-xr-camera


Mặc dù có kích thước màn hình lớn hơn, Tuy nhiên iPhone XR chỉ có một camera phía sau, tương tự như iPhone 8. Camera này chính là một camera góc rộng 12 megapixel đơn lẻ – giống như camera góc rộng ở trên XS. Cụm camera này cũng nằm dọc thay vì nằm ngang, kết hợp giữa phần cứng , và phần mềm để tạo hiệu ứng chụp xóa phông.


Đối với camera trước, nó được nâng cấp lên hệ thống camera TrueDepth của Apple tương tự như iPhone XS, với cảm biến 7 megapixel cho phép Face ID hoạt động cũng như các tính năng như Animoji, Memoji , Portrait Lighting. Do được trang bị hệ thống camera giống như iPhone XS nên nó cũng sẽ mở khóa bằng Face ID nhanh hơn gấp 2 lần so với iPhone X.


Về thời lượng pin, Apple hứa hẹn cũng sẽ cho thời lượng pin dùng lâu hơn một tiếng rưỡi so với iPhone 8 Plus. iPhone XR cũng có rất nhiều nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn như màu đen, trắng, xanh dương, cam san hô, vàng và đỏ.


iphone-xr-6-mauiphone-xr-6-mau


Trong khi iPhone XR có thể giống như một phiên bản ít hào nhoáng hơn của iPhone XS, nhưng nó có một lợi thế đáng giá đó là một mức giá thấp hơn nhiều. iPhone XR bắt đầu với giá 749$ cho phiên bản 64GB, bên cạnh đó còn có thêm hai tùy chọn dung lượng nữa là 128GB , 256GB.


Apple bắt đầu cho đặt hàng iPhone XR đến từ ngày 19/10 , giao hàng đến từ ngày 26/10.


Theo The Verge


AppleiPhone XR