Cách để Safari tự động đóng tất cả các tab đang mở trong iOS 13

Trình duyệt Safari trong iOS 13 đã được cải thiện nhờ khả năng quản lý tab và được bổ sung một số tính năng mới, bao gồm tự động đóng tất cả các tab đang mở sau một khoảng thời gian đặt trước.


Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2019 của Apple. Các tab đang mở có thể làm chậm Safari , tốn nhiều tài nguyên của hệ thống cho chúng. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, nhiều người cũng sẽ tự đóng các tab chưa dùng đến, nhưng vấn đề là bạn phải nhớ nó thì mới thực hiện được.Vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu bạn là người luôn mở liên kết trong tab mới, khiến Safari chứa đầy những tab mà bạn thậm chí còn không biết chính là đang mở. Trong iOS 13, Safari giờ đây có thể tự động đóng tất cả các tab đang mở ở trên iPhone, iPad hoặc iPod touch sau một khoảng thời gian nhất định.


Dưới đây chính là cách thực hiện.


Tự động đóng các tab Safari đang mở


Để thực hiện cho Safari tự động đóng các tab đang mở, hãy làm như sau:


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên iPhone chạy iOS 13 hoặc iPad chạy iPadOS trở lên.


2. Chọn Safari từ danh sách.


3. Nhấn vào tùy chọn Đóng tab(Close Tabs).


4. Chọn cách bạn muốn Safari tự động đóng các tab:


Thủ công (Manually): Safari cũng sẽ chưa tự động đóng các tab mà bạn phải tự đóng.Sau một ngày(After One Day): Tất cả các tab đang mở sẽ bị đóng sau 24 giờ.Sau một tuần (After One Week): Tất cả các tab đang mở sẽ bị đóng sau một tuần.Sau một tháng (After One Month): Tất cả các tab đang mở cũng sẽ bị đóng sau một tháng.


Mình từng thấy bạn mình mở rất nhiều tab trong Safari mà không hề hay biết. Mặc dù đã nhắc nhở xóa tab đi một vài lần Tuy nhiên bạn mình vẫn không nhớ để thực hiện nó thường xuyên, khiến cho các tab chưa dùng đến cứ thế mà ngày càng nhiều.


Quá nhiều tab trong trình duyệt? Hãy để Safari tự động đóng tất cả chúng mỗi ngày.


Mìn chưa thể chịu đã được một trình duyệt có hàng chục tab đang mở, vì vậy mình hay đóng chúng theo cách thủ công để thực hiện cho Safari chạy mượt mà hơn , dễ điều hướng hơn. Với cài đặt mới này trong iOS 13, mình cũng sẽ chỉ cài đặt thiết bị của mình để tự động đóng tất cả các tab đang mở mỗi ngày. Đây sẽ chính là một điều ít phải lo lắng hơn (cảm ơn, Apple!).


Thật tiếc khi tính năng này không có mặt ở trên máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên.


Khả năng tương thích của iOS 13 , và iPadOS


iOS 13 tương thích với các đời iPhone sau:


iPhone XSiPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone SEiPod touch (thế hệ thứ 7)


iPadOS tương thích với các đời iPad sau:


iPad Pro 12.9-inchiPad Pro 11-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad 6iPad 5iPad mini 5iPad mini 4iPad Air 3iPad Air 2


Bạn thấy sao về tính năng nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích này của Safari trên iOS 13 và iPadOS? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


5/5(4 votes )


Hướng dẫniOS 13iPadOSSafariThủ thuậtTrình duyệt