Cách chụp màn hình câu chuyện Instagram mà không bị gửi thông báo

Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới để thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình của câu chuyện của họ. Tương tự như những gì mà Snapchat đang làm trong thời gian qua, tính năng mới này nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng, và nó sẽ sớm đã được tung ra rộng rãi.


Instagram đã rất nhiều “tốt bụng” khi họ báo trước cho những ai chụp ảnh câu chuyện của người khác bằng cách hiện thị một thông báo như thế này: “Lần sau khi bạn chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình, người đăng câu chuyện sẽ có thể nhìn thấy“.


chup-anh-man-hinh-cau-chuyen-instagramchup-anh-man-hinh-cau-chuyen-instagram


Đối với những ai thích lưu lại câu chuyện Instagram của người khác mà chưa muốn cho ai biết, có một vài thủ thuật mà bạn có thể sử dụng. Trong bài viết này, mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách để chụp ảnh màn hình các câu chuyện Instagram mà không bị gửi thông báo. Sau bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp dưới đây, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình câu chuyện của ai đó mà không lo họ cũng sẽ biết.


Chụp màn hình câu chuyện Instagram mà chưa bị gửi thông báo


Bật chế độ ở trên máy bay để hạn chế kích hoạt cảnh báo


Phương pháp đầu tiên, mà mình cho chính là nó sẽ chưa hoạt động lâu, đó chính là mở một câu chuyện lên và nhanh chóng bật chế độ ở trên máy bay (Airplane Mode), chụp màn hình câu chuyện, , và sau đó tắt chế độ máy bay đi.


bat-che-do-may-bay-trong-khi-chup-man-hinh-cau-chuyenbat-che-do-may-bay-trong-khi-chup-man-hinh-cau-chuyen


Phương pháp này cũng đã được sử dụng khi Snapchat lần đầu tiên Chia sẻ tính năng cảnh báo này Tuy nhiên nhanh chóng trở nên không hiệu quả, do Snapchat đã fix lỗi này. Mặc dù phương pháp này hiện vẫn đang hoạt động trên Instagram, Tuy nhiên mình đoán chính là những bản phát hành trong tương lai cũng sẽ chặn cách làm cơ bản này.


Sử dụng ứng dụng web để chụp màn hình một cách tự do


Bạn có thể không biết đến nó, Tuy nhiên bạn có thể truy cập vào Instagram qua trình duyệt web ở trên máy tính của bạn hoặc trực tiếp từ iPhone của bạn. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng chụp lại màn hình một câu chuyện mà không ai biết.


chup-cau-chuyen-instagram-tu-webchup-cau-chuyen-instagram-tu-web


Mở trình duyệt của bạn lên , truy cập vào instagram.com, đăng nhập bằng tên người dùng , mật khẩu của bạn, mở câu chuyện bạn muốn chụp màn hình và chụp ảnh màn hình theo cách bình thường. Vậy chính là xong, sẽ không ai biết là bạn đã chụp lại câu chuyện của họ đâu.


Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để “xem mà chưa bị nhìn thấy”


Có rất nhiều nhiều ứng dụng trong App Store có thể bỏ qua màn hình cảnh báo này , cho phép bạn xem các câu chuyện ở trên Instagram một cách ẩn danh , và thậm chí lưu các câu chuyện của Instagram ở trên iPhone của mình mà chưa bị gửi thông báo đến ai. Story Reposter là một ứng dụng có sẵn miễn phí trong App Store.


chup-cau-chuyen-instagram-tu-ung-dungchup-cau-chuyen-instagram-tu-ung-dung


Bạn chỉ cần tải về ứng dụng, tìm kiếm người dùng mà bạn muốn xem câu chuyện của họ, mở câu chuyện nào đó mà bạn muốn xem lên, và sau đó lưu một bản sao của câu chuyện vào iPhone của bạn.


Sử dụng tinh chỉnh jailbreak để lưu lại các câu chuyện


Nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak, bạn có thể sử dụng tinh chỉnh như Rocket for Instagram, tinh chỉnh này sẽ cho phép bạn xem các câu chuyện ẩn danh , và lưu câu chuyện đó vào cuộn camera của bạn bằng một nút nhấn.


tweak-rocket-for-instagramtweak-rocket-for-instagram


Có những tinh chỉnh tương tự đó chính là Instagram ++ cũng có thể làm được điều này. Rõ ràng, nhược điểm lớn nhất ở đây đó chính là thiết bị của bạn phải được jailbreak.


Có cách thực hiện khác hay là hơn?


Bạn thấy mình đã bỏ quên cách làm nào đơn giản hơn? Nhưng bạn lại biết cách đó, đừng quên chia sẻ hướng dẫn thực hiện ở phần bình luận bên dưới nhé!


4.7/5(3 votes )


Hướng dẫnInstagramInstagram StoriesThủ thuậtỨng dụng