Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) đã có mặt trên App Store

Ứng dụng Shortcuts(Phím tắt) cuối cùng cũng đã xuất hiện trên App Store , bạn có thể tải về ngay từ bây giờ. Ứng dụng này chính là một phiên bản nâng cấp của Workflow đã được Apple mua lại hồi năm ngoái cho phép bạn làm các luồng công việc phức tạp chỉ với một câu nói.


Nó nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều so với ứng dụng Workflow trước đây Tuy nhiên nó vẫn duy trì những cấu trúc cơ bản giống nhau và tất cả các luồng mà bạn đã tạo trên Workflow thì sẽ hoạt động hoàn hảo trong trong ứng dụng Phím tắt.


Phím tắt sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn thành một hoạt động ở trên ứng dụng nào đó, bằng cách dùng Siri. Nó cũng cho phép bạn gây ra các lệnh nhanh cho riêng bạn với những ứng dụng mà bạn thích.


Hiện tại thì mình thấy Apple đã thêm gần 300 phím tắt mới , tương thích với nhiều ứng dụng yêu thích của bạn như Danh bạ, Lịch, Bản đồ, Nhạc, Ảnh, Camera, Lời nhắc, Safari, Sức khỏe , bất kỳ ứng dụng nào khác hỗ trợ phím tắt Siri.


ung-dung-phim-tat-previewung-dung-phim-tat-preview


Sử dụng ứng dụng Phím tắt để làm các tác vụ như:


Nhận chỉ đường về nhà, gửi vị trí hiện tại của bạn,…Thêm một biểu tượng ở trên màn hình chính để gọi cho người mà bạn nói chuyện thường xuyên.Tạo ảnh GIF.Tạo tệp PDF đến từ Safari hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trợ giúp tùy chọn chia sẻ.Chỉ đường đến quán cà phê gần nhất.Tweet bài hát bạn đang nghe lên Twitter.Lưu tất cả các hình ảnh có sẵn trên một trang web.


Bạn có thể kích hoạt các phím tắt mà bạn đã thêm từ màn hình widget, từ thanh tìm kiếm spotlight hoặc chỉ bằng cách hỏi Siri và nó cũng trợ giúp bạn thêm biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính cho các phím tắt mà bạn hay là sử dụng.


Ứng dụng Phím tắt cung cấp số lượng khả năng tự động hóa gần như vô hạn cho các tác vụ bạn thường xuyên thực hiện trên iPhone , và iPad.


Lưu ý


Ứng dụng Phím tắt đã được xem như là một bản cập nhật đến từ ứng dụng Workflow trên App Store. Do đó, nó cũng sẽ thay thế cho Workflow nếu bạn đã thử và cài đặt ứng dụng này trong quá khứ. Những phím tắt mà bạn tạo từ ứng dụng này sau đó cũng sẽ được đồng bộ hóa qua Phím tắt nên bạn đừng lo là sẽ bị mất các phím tắt sau khi cập nhật đâu nhé.


Nếu bạn còn cảm thấy không hiểu rõ lắm về ứng dụng Phím tắt mới này thì đừng lo, bạn có thể tải nó miễn phí từ App Store(yêu cầu iOS 12.0 trở lên) , vọc vạch ngay từ bây giờ đi nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được nhiều thứ thú vị lắm đó. Và trong tương lai, Thủ Thuật iOS cũng sẽ có loạt bài viết hướng dẫn sử dụng Phím tắt cũng như chia sẻ các phím tắt hữu ích mà bạn nên dùng, hãy đón xem nhé.


iOS 12Phím tắtShortcutsỨng dụng