Halide - Ứng dụng chụp ảnh chỉnh tay chuyên nghiệp

Halide chính là một ứng dụng chụp ảnh của iOS được phát triển bởi cựu kỹ sư Twitter – Ben Sandofsky, , cựu nhà thiết kế của Apple – Sebastiaan de With. Ứng dụng này tập trung vào cách điều khiển bằng cử chỉ vuốt, rất nhiều đơn giản để sử dụng, , và nó cũng cho người dùng tùy chỉnh các thông số chuyên sâu. Hãy xem qua video hướng dẫn đến từ trang 9to5mac để xem thử tại sao ứng dụng giá 69.000đ này lại có thể chính là một chọn lựa thay thế tốt cho ứng dụng camera mặc định của iOS.


Tập trung điểm ảnh


Tập trung điểm ảnh hay Focus Peaking là một dụng cụ trợ giúp giúp cho làm nổi bật các vùng trong khung đã được tập trung với một màu đặc biệt. Đây chính là một tính năng hướng tới các nhiếp ảnh gia sử dụng công cụ lấy nét chỉ bằng tay, vì nó giúp bảo đảm cho người điều khiển camera thực hiện chủ được bức ảnh của mình. các bạn có thể dễ dàng bật tính năng tập trung điểm ảnh này bên trong Halide bằng cách nhấn vào nút Peaking.


Lưới, khung


Halide bao gồm các lưới, khung ngang dọc , và trên dưới để giúp bạn giữ thăng chỉ bằng cho bức ảnh của bạn. Để bật tính năng lưới, bạn chỉ cần vuốt đến từ ở trên xuống ở khu vực trên cùng (chỗ cái mũi tên), sau đó nhấn vào biểu tượng lưới.


Video hướng dẫn


Ảnh RAW


Nếu bạn thích chụp ảnh RAW trong ứng dụng như Adobe Lightroom, thì bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng Halide cũng bao gồm trợ giúp chụp RAW. Chế độ chụp RAW có thể đã được kích hoạt chỉ bằng cách vuốt đến từ ở trên xuống ở khu vực trên cùng (chỗ cái mũi tên) để xem toàn bộ các tính năng, sau đó nhấn vào biểu tượng có chữ RAW. Khi bạn chụp ảnh với tùy chọn này, bạn cũng sẽ có đã được bức ảnh gốc được chụp từ camera của máy mà chưa qua khâu xử lý nào của phần mềm.


Xem lại hình


Halide giúp cho bạn dễ dàng xem lại hình ảnh của mình sau khi đã chụp chúng. Một trong những điều mà mình đánh giá cao đó là nó hiển thị một số thông số của bức ảnh khi xem như ngày và giờ chụp, tốc độ màn trập , và giá trị ISO.


halide-favoritehalide-favorite


Giống như giao diện chụp ảnh, quy trình xem ảnh cũng tập trung vào cử chỉ vuốt. Vuốt sang trái hoặc phải cho phép bạn thích hoặc xóa một bức ảnh. Vuốt lên hoặc xuống để di chuyển giữa các ảnh. Các bức ảnh mà bạn nhấn thích cũng sẽ được tự động lưu trữ trong album yêu thích của ứng dụng Ảnh mặc định để dễ dàng xem lại sau này.


Đối với những bạn muốn chia sẻ hình ảnh hoặc xuất ảnh ra để chỉnh sửa thêm trong các ứng dụng khác, Halide cũng cho bạn các tùy chọn như vậy chỉ bằng cách sử dụng ảnh RAW hoặc JPEG.


Chế độ chỉnh tay


Halide có nguy cơ chuyển sang chế độ chỉnh tay một cách nhanh chóng để có đã được sự kiểm soát chính xác về độ phơi sáng , và cân bằng trắng của bức ảnh. Bằng cách nhấn vào nút ở giữa ở trên cùng của giao diện, ứng dụng cũng sẽ chuyển sang chế độ thủ công, được đánh dấu chỉ bằng nút có chữ ‘M’.


Các điều khiển bằng tay cho phép bạn thay đổi cân bằng trắng, mặc dù bạn chỉ có bốn tùy chọn như ánh sáng ban ngày, vonfram,… Nói cách khác, bạn không thể thêm các giá trị nhiệt độ màu như bạn có thể làm với một số ứng dụng chụp ảnh khác, Tuy nhiên với 4 tùy chọn có sẵn đó cùng với cân bằng trắng tự động cũng cho ra những bức ảnh tuyệt vời nhất.


halide-shutter-speedhalide-shutter-speed


Bạn cũng có thể điều chỉnh giá trị ISO chỉ bằng cách nhấn vào nút ISO ở đầu màn hình. Giá trị ISO có thể được điều chỉnh bằng thanh trượt ở cuối màn hình. Giá trị ISO càng cao thì càng có nhiều noise trong ảnh, vì vậy bạn chỉ nên dùng nó trong môi trường có ánh sáng yếu.


Khi ở chế độ chỉnh tay, vuốt lên hoặc xuống cho phép bạn điều chỉnh tốc độ màn trập theo cách thủ công. Giá trị tốc độ màn trập đã được biểu hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trong khi ở chế độ chỉnh tay. Tốc độ màn trập thấp có nghĩa chính là bạn có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, Tuy nhiên cũng có nghĩa chính là bạn sẽ mắc khó khăn trong việc chụp ảnh chỉ bằng tay. Nếu bạn đang sử dụng tốc độ màn trập thấp, rất nhiều có thể bạn cũng sẽ muốn sử dụng giá ba chân để làm giảm sự mờ (delay) khi bạn di chuyển thiết bị.


Để nhận được mức độ phơi sáng thích hợp thông qua chế độ chỉnh tay, Halide bao gồm một lớp biểu đồ tiện dụng có thể đã được bật lên chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng hình biểu đồ ở góc trái màn hình. Biểu đồ này biểu thị vùng sáng , tối trong khung hình, cho phép bạn kiểm soát đã được mức độ phơi sáng.


Kết luận


Chế độ chụp tự động thông minh của Halide rất nhiều tuyệt vời khi chụp những bức ảnh nhanh chất lượng cao, Tuy nhiên chế độ chỉnh tay của ứng dụng cũng sẽ giúp người dùng quan tâm nhiều hơn. Không giống như một số ứng dụng chụp ảnh khác có chế độ chỉnh tay được thiết kế phức tạp, cách bố trí của Halide đã được đánh giá cao về tính dễ dùng , thao tác. Với 69.000đ (2.99$), bạn có thể sẽ muốn mua nếu như bạn muốn bức ảnh của mình đẹp hơn, chất hơn.


Bạn nghĩ sao về ứng dụng Halide này? Theo bạn thì mức giá của nó có xứng đáng cho một ứng dụng chụp ảnh có chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp như thế này không? Đừng quên để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Theo 9to5mac


Chụp ảnhNhiếp ảnhỨng dụngVideo