Cách nhận thêm 1 hoặc 3 tháng dùng Apple Music miễn phí sau khi hết hạn dùng thử

Hoàn toàn im lặng, Apple hiện đang có một chương trình khuyến mãi mới cho phép người dùng nhận thêm 1 hoặc 3 tháng dùng Apple Music miễn phí kể cả khi bạn đã hết hạn gói dùng thử 3 tháng trước đó. Mình cũng chỉ mới chỉ ra điều này tối hôm qua, nhờ việc nghịch điện thoại của một người bạn.


Thực ra chương trình này đã có đến từ khoảng 1 năm nay rồi Tuy nhiên lúc đó Việt Nam chưa nằm trong danh sách nhận ưu đãi, nay mình mới chỉ ra chính là VN cũng nhận được.


Tất nhiên, chương trình khuyến mãi này sẽ chưa dành cho tất cả chúng ta Tuy nhiên những ai đã từng dùng thử Apple Music trước đó , chưa bao giờ trả thêm phí để tiếp tục dùng dịch vụ thì sẽ nhận đã được khuyến mãi này.


Xem hướng dẫn dùng 3 tháng Apple Music miễn phí nếu trước đó bạn chưa thử.


Theo thử nghiệm của mình, bạn phải có ít nhất một năm trôi qua kể đến từ lần dùng thử Apple Music cuối cùng thì mới đủ điều kiện để nhận được khuyến mãi này. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu tài khoản của bạn không nằm trong chương trình khuyến mãi này, và thật chưa may, chưa có cách nào để “ép buộc” điều đó.


Để kiểm tra xem bạn có may mắn nằm trong chương trình này chưa thì tất cả những gì bạn cần làm chính là mở ứng dụng Nhạc trên thiết bị của bạn lên (nếu chưa thấy, hãy vào App Store , và tìm đến từ khóa “nhạc”, sau đó tải cái đầu tiên về). Nếu bạn chính là một phần của chương trình, bạn sẽ thấy một màn hình có nội dung “Nhớ chúng tôi? Nhận ngay 1 tháng miễn phí chỉ dành cho bạn”.


nhan-them-thang-apple-music-mien-phinhan-them-thang-apple-music-mien-phi


Ngoài ra, nếu bạn không nhìn thấy màn hình này (ảnh chụp màn hình đầu tiên bên trên), thì bạn có thể chuyển sang tab khác và nhấn vào banner “Nhận 1 tháng miễn phí” xuất hiện trên cùng của màn hình.


Sau khi nhấn vào nút nhận, bạn cũng sẽ đã được yêu cầu chọn gói dành cho Cá nhân(Individual), Gia đình(Family) hoặc gói khác mà bạn muốn. Mọi thứ sẽ được miễn phí trong thời gian dùng thử (1 hoặc 3 tháng) sau đó gói này sẽ đã được tự động gia hạn khi hết thời gian dùng miễn phí.


Hãy lưu ý!


Bình thường thì mình cũng sẽ khuyên bạn nên tắt tính năng tự động gia hạn của Apple Music đi sau khi bạn đã nhận được số tháng miễn phí, để phòng trường hợp gói miễn phí hết hạn thì bạn cũng chưa bị trừ tiền cho tháng mới.


Tuy nhiên chương trình khuyến mãi “lạ” này của Apple có thể đánh lừa bạn. Trên thực tế, bạn chỉ nhận được 1 hoặc 3 tháng dùng Apple Music miễn phí nếu bạn chưa tắt tính năng tự động gia hạn dịch vụ ngay lập tức. Nếu bạn may mắn nhận được 3 tháng miễn phí mà tắt tính năng tự động gia hạn đi, thì thời gian dùng thử sẽ bị giảm xuống chỉ còn 1 tháng mà thôi.


Vì vậy, mình khuyên các bạn chưa nên tắt tính năng tự động gia hạn đi ngay sau khi bạn bắt đầu nhận được thời gian dùng miễn phí, bạn nên đặt một loạt các lời nhắc trong ứng dụng Lịch để nhắc nhở bạn tắt tự động gia hạn ở thời điểm thích hợp, tốt nhất chính là trước khi hết hạn khoảng vài ngày. Bằng cách này, bạn có thể hủy thời gian dùng thử sau đó , và chưa bị trừ tiền oan sau 1 hoặc 3 tháng dùng miễn phí.


Để tắt tính năng tự động gia hạn, bạn hãy mở ứng dụng App Store lên, nhấn vào ảnh của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào tên của bạn và nhấn tiếp vào mục Đăng ký(Subscriptions). Xác định gói dịch vụ Apple Music , và chọn tùy chọn Hủy đăng ký(Cancel Subscription).Vì mình đang trong thời gian dùng miễn phí nên bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Hủy dùng thử miễn phí thay vì Hủy đăng ký, bên dưới họ cũng lưu ý rằng nếu hủy thì dịch vụ sẽ kết thúc ngay lập tức, bạn nên đặt lời nhắc để hủy trước khi hết hạn vài ngày.


Chúc mọi người thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè , và người thân của bạn để họ cũng có thể nhận thêm tháng dùng Apple Music miễn phí nhé.


4.8/5(5 votes )


Apple MusicHướng dẫnThủ thuật