Ứng dụng Fore Photo cho phép bạn tạo hiệu ứng chân dung trên bất kỳ chiếc iPhone nào

Với việc Chia sẻ iPhone 8 Plus và iPhone X, Apple đang bổ sung thêm cho điện thoại của người dùng nguy cơ chụp ảnh với hiệu ứng bokeh có tên gọi là Chế độ chân dung(Portrait Mode). Trong khi điện thoại có camera kép đang ngày càng trở nên phổ biến, thì vẫn có một lượng lớn người sử dụng điện thoại chưa được trang bị camera kép để chụp ảnh xóa phông. Nếu bạn thuộc nhóm người này thì đừng lo lắng, Fore Photo là một trong những ứng dụng cho phép bạn tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng chân dung trên iPhone.


Khi bạn sử dụng Fore Photo, trước hết bạn hãy chọn bức ảnh mà bạn muốn thêm hiệu ứng bokeh vào. Tốt nhất là bạn nên chụp một bức ảnh với một chủ đề cảnh quan rất nhiều phổ biến như ảnh chân dung. Khi bạn chụp một bức ảnh để sử dụng, bạn có thể chọn nó trong ứng dụng Fore Photo.


Sau khi chọn ảnh, ứng dụng cũng sẽ tự động phân vùng giữa chủ thể và hậu cảnh, sau đó nó sẽ làm mờ phần hậu cảnh đi. Dưới đây là ví dụ về giao diện chọn lựa chủ thể ở nền trước.


Patch-ui-selectionPatch-ui-selection


Đánh giá ban đầu của mình đó là ứng dụng này chọn khá chính xác vùng của chủ thể, mặc dù vẫn còn một vài chỗ không được chọn. Nhưng đây chỉ là một ứng dụng và bạn không thể đòi hỏi nó tự thêm hiệu ứng bokeh như là ở trên những chiếc iPhone có khả năng chụp xóa phông được.


Chìa khóa để làm cho ứng dụng này trở nên hoàn hảo hơn đó là sử dụng dụng cụ Select Tool để chọn vùng , xóa đi những vùng bị dư thừa nhằm xác định đúng chủ thể chính của bạn trong bức ảnh.


Mình khuyên bạn nên phóng to phần viền của chủ thể lên , và sử dụng cọ có kích thước nhỏ để làm cho bức ảnh của bạn trông thiên nhiên , dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng thủ thuật này trên iPhone, Tuy nhiên trên iPad Pro với Apple Pencil thì dễ dàng hơn nhiều.


So sánh hình ảnh


Như vậy, mình đã nói với bạn mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng ứng dụng để gây nên hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Các gì sau đó là một bức ảnh trước , và sau khi đã được chỉnh sửa với Fore Photo nhằm so sánh với nhau.


Ảnh gốc trước khi sửa


Patch-demo-beforePatch-demo-before


Ảnh sau khi sửa bằng ứng dụng Fore Photo


Patch-demo-afterPatch-demo-after


Nếu bạn đã từng thấy một bức ảnh đã được chụp bởi Chế độ chân dung ở trên iPhone có camera kép, có thể bạn cũng sẽ nghĩ rằng bức ảnh này có chất lượng thấp hơn một chút. Mình đồng ý với bạn điều này nhưng chỉ ở một mức độ nào đó.


Trước đây, mình cũng đã từng giới thiệu với Bạn cách để tạo hiệu ứng bokeh tương tự chỉ bằng ứng dụng Tadaa SLR, nhưng thành thật mà nói thì hiệu ứng của ứng dụng này trông khá chính là giả tạo, chưa được thiên nhiên , và đẹp cho lắm. Còn với Fore Photo thì hiệu ứng trông tự nhiên , chân thực hơn rất nhiều.


Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn vùng chủ thể trong Fore Photo, thì hình ảnh cuối cùng cũng sẽ cho ra chất lượng thấp hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận chọn vùng một cách chính xác, bạn có thể gây ra một bức ảnh đẹp với một hiệu ứng bokeh tự nhiên.


Bạn có thể nhìn thấy chữ Fore nhỏ nhỏ ở góc dưới bên phải của bức ảnh sau khi lưu lại. Nó có thể đã được xóa đi bằng cách bỏ ra 45.000đ(1,99$). Fore Photo hiện cho tải về miễn phí thông qua App Store.


Nhấn vào đây để tải ứng dụng Fore Photo về


Theo iDB


Chụp chân dungChụp xóa phôngHướng dẫnNhiếp ảnhỨng dụng