Đánh giá game Ninja Spinki Challenges: rất khó và dễ gây nghiện

Cách đây khoảng hơn 1 tuần, chủ nhân của tựa game Flappy Bird đình đám một thời chính là anh Nguyễn Hà Đông đã vừa tung ra thêm một game mới mang tên Ninja Spinki Challenges, đã được biết game này là do anh hợp tác cùng với một nhà sản xuất game khác tại Nhật Bản phát hành.


Cũng đã được phát triển theo phong cách nền tảng game 8 bit, nhưng Ninja Spinki Challenges có cách chơi hoàn toàn khác với 2 game trước đó của Nguyễn Hà Đông. Thay vì chỉ có 1 kiểu chơi duy nhất thì giờ đây, mọi người cũng sẽ có đến 6 kiểu chơi trong cùng một game.


Cùng với 2 chế độ là Challenge , Endless, Ninja Spinki Challenges sẽ khiến cho bạn chưa ngừng “ức chế”. Trong bài viết này, mình cũng sẽ đánh giá chi tiết từng kiểu chơi , và từng chế độ, để bạn có đã được cái nhìn khách quan số 1 trước khi tải về , và chơi thử.


Tải game


Game có sẵn ở trên cả hai nền tảng App Store , Play Store, mọi người có thể tải về qua đường link bên dưới.


Ninja Spinki Challenges trên Apple StoreNinja Spinki Challenges trên Play Store


6 kiểu chơi


Khi vào game, bạn cũng sẽ thấy có đến 6 kiểu chơi khác nhau nhưng nhiệm vụ chung của cả 6 kiểu này là né hạn chế các chướng ngại vật xuất hiện trong game.


Với chế độ Challenges(thử thách), sau khi bạn vượt qua một màn chơi nào đó thì sẽ mở khóa đã được một màn chơi mới cùng kiểu chơi Tuy nhiên sẽ khó hơn, các chướng ngại vật nhiều hơn, nhanh hơn , và thời gian cũng sẽ tăng lên.


danh gia game Ninja Spinki Challengesdanh gia game Ninja Spinki Challenges


Kiểu chơi 1 (Bounce)


Trong kiểu chơi này bạn sẽ điều khiển nhân vật Ninja tên chính là Spinki qua lại ở trên màn hình để tránh các chú mèo bay nhảy trên màn hình.


kieu choi bouncekieu choi bounce


 


Mới chơi thì mình thấy khá chính là dễ vì chú mèo này chỉ có 1 con , và nó nhảy khá là chậm, nhưng đến các màn sau, mức độ khó ngày càng tăng lên nên rất khó sadsad


Kiểu chơi 2 (Shuriken)


Shuriken là tên của những tấm bia xuất hiện trong kiểu chơi này, nhiệm vụ của bạn chính là nhấn đằng sau Spinki để phóng phi tiêu vào các tấm bia Shuriken, bạn được phép phóng nhiều lần đến khi nào trúng thì thôi, nhưng lưu ý là nếu bạn phóng trật quá nhiều lần thì các Shuriken sẽ bỏ đi , và bạn sẽ thua đấy nhé.


kieu choi shurikenkieu choi shuriken


 


Kiểu chơi này đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay , và bình tĩnh, đừng quá ức chế mà “phóng” điện thoại đi luôn nhé.


Kiểu chơi 3 (Crossy)


Với Crossy, bạn sẽ phải nhấn giữ ở trên màn hình để điều khiển Spinki tránh khỏi những quả boom chạy qua chạy lại, hãy cẩn thận với kiểu chơi này vì điều khiển của nó rất nhiều chính là nhạy, nhiều lúc chỉ lỡ tay 1 tý thôi chính là bạn đã thua mất rồi.


kieu choi crossykieu choi crossy


Kiểu chơi 4 (Jump)


Nghe tên đã biết là kiểu chơi này phải nhảy rồi, đúng như vậy, bạn cần phải điều khiển Spinki nhảy lên loại trái cây xuất hiện cả hai bên trái lẫn phải. Kiểu chơi này rất chính là khó, đến hiện tại viết bài này mình vẫn chưa qua khỏi màn đầu tiên của nó sadsad


kieu choi jumpkieu choi jump


Kiểu chơi 5 (Rolling)


Kiểu chơi này đòi hỏi bạn phải có con mắt nhanh nhẹn , khéo léo để hạn chế những quả bom khổng lồ lăn qua lăn lại. Không giống như kiểu chơi Crossy, Rolling chỉ có 2 quả bom và nó lăn một cách rất nhiều tự do, vì thế nên bạn phải tập trung nhìn theo hướng lăn của nó đấy nhé.


kieu choi rollingkieu choi rolling


Kiểu chơi 6 (Cannon)


Cannon theo mình là nó cũng khá là dễ chơi, hãy chú ý kĩ hướng mà khẩu súng chỉ đến để biết đường né tránh, Tuy nhiên càng về sau, khẩu súng này cũng sẽ “lanh lẹ” hơn rất nhiều nhiều đấy nhé.


kieu choi cannonkieu choi cannon


2 chế độ chơi


Ngoài 6 kiểu chơi khác biệt ở trên cũng với chế độ Challenges thì Ninja Spinki Challenges còn có thêm một chế độ nữa có tên gọi chính là Endless. Để chuyển sang chế độ này, mọi người hãy nhấn vào nút Endless màu đỏ ở dưới cùng của màn hình game như hình bên dưới.


che do endlessche do endless


Tại đây vẫn cũng sẽ có các kiểu chơi như chế độ Challenges nhưng thay vì bị giới hạn bởi thời gian thì Endless đã được xem như một chế độ “không giới hạn”, bạn sẽ chơi cho đến khi nào thua thì thôi.


Nhiệm vụ của bạn trong chế độ Endless là thu thập những ngôi sao xuất hiện ngẫu nhiên trong màn chơi để tích lũy thành một điểm số cao nhất. Một ngôi sao tương ứng với một điểm.


che do endlessche do endless


Để mở khóa hết tất cả các màn chơi ở chế độ Endless, bạn cần phải mở khóa hết các màn chơi ở chế độ Challenges (chỉ cần mở khóa hết những màn đầu thôi nhé).


Chế độ Challenges thì mình cũng đã nói ở trên luôn rồi, nếu cần thì bạn có thể kéo lên để đọc lại nhé.


Mức độ khó , và gây “ức chế”


Ninja Spinki Challenges thật sự chính là một tựa game khó, các màn chơi đầu có thể dễ đối với một số bạn thế nhưng những màn chơi sau thì rất nhiều dễ gây “ức chế”. Game dẫn dắt mọi người đi theo hướng từ dễ đến cực kì khó, nó tạo mình một cái gì đó gây hứng thú , muốn chinh phục nó liền, ngay , lập tức. Có thể chính vì điều này mà game dễ dàng gây nghiện đối với mình.


Còn về sự “ức chế” khi chơi game thì thật sự hầu như màn nào cũng có, bởi vì có màn chỉ còn khoảng nữa giây nữa là mình thắng rồi mà nó cũng thực hiện cho mình thua thì thật đúng là…muốn ném cái điện thoại đi luôn.


Lời kết


Ở thời điểm hiện tại thì Ninja Spinki Challenges vẫn chính là một tựa game đáng chơi , và thử thách với bạn bè của mình, game không những giúp cho mọi người giải trí mà còn rèn luyện cho mọi người tính kiên nhẫn trong một vài tính huống nữa.


Đây chính là một tựa game do người Việt chúng ta nghĩ ra , và có thể nó cũng sẽ không có đã được ánh hào quang như của Flappy Bird nhưng nó vẫn đủ hot để nhiều người trong chúng ta và bạn bè ở trên thế giới biết đến.


Còn bạn? Bạn đã chơi thử game này chưa? Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn khi chơi nó , và chia sẻ một vài thủ thuật nhỏ để vượt qua những màn chơi “ức chế” nhất nhé.


4.7/5(24 votes )


Đánh giáGameNinja Spinki Challenges