Sự kiện ra mắt iPhone tiếp theo của Apple sẽ diễn ra vào ngày 12/9

Đúng như mình đã dự đoán, sự kiện này cũng sẽ bắt đầu vào thứ tư, ngày 12 tháng 9, tại Nhà hát Steve Jobs ở khuôn viên Apple Park mới thuộc thành phố Cupertino, bang California, lúc 10 giờ sáng theo giờ bên Mỹ, tức 0h ngày 13/9(rạng sáng thứ năm 14/9) theo giờ Việt Nam.


Khẩu hiệu của lời mời năm nay là “Gather round” và một hình ảnh của một vật thể hình tròn. Cả khẩu hiệu , và hình ảnh đều giống với tòa nhà hình chiếc đĩa bay chính của Apple tại trụ sở có tên Apple Park.


Lời mời dường như chưa đưa ra gợi ý nào về những sản phẩm có thể đã được Chia sẻ tại sự kiện này.


Một sự kiện lớn


Nhà hát Steve Jobs là nơi tổ chức sự kiện đầu tiên của Apple vào ngày 12 tháng 9 năm 2017, đây chính là nơi iPhone X , và các mẫu Apple Watch Series 3 đã được Chia sẻ đến công chúng.


Dưới đây là ba chủ đề chính mà mình mong đợi đã được xem trong sự kiện lần này:


Các mẫu iPhone mới: Hầu hết các tin đồn , và báo cáo phân tích đều xoay quanh bộ ba mẫu iPhone mới, hai chiếc dùng màn hình OLED (iPhone X 5.8-inch thế hệ thứ hai , và iPhone X Plus 6.5-inch) cùng với một chiếc dùng màn hình LCD kích thước 6.1-inch có giá rẻ hơn. Tất cả các model đều được mong đợi chính là cũng sẽ sử dụng thiết kế gần như chưa viền của Apple như bỏ nút Home, camera TrueDepth, mở khóa Face ID, Animoji, Memoji, chế độ chụp Portrait Lightning , và nhiều hơn nữa. Một trong các phiên bản có thể có hoặc không có tính năng hỗ trợ của Apple Pencil trong khi các mẫu khác có thể cung cấp bộ nhớ trong lên đến 512GB.Các mẫu Apple Watch mới: Có tin đồn cho rằng các mẫu Apple Watch Series 4 mới sẽ có màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn với các góc đã được bo tròn. Tổng cộng đã có 6 phiên bản được phát hiện gần đây trong cơ sở dữ liệu của iOS 12 beta.Cập nhật hệ điều hành: Cùng với phần cứng mới, Apple sẽ công bố thời gian phát hành chính thức cho iOS 12, watchOS 5, tvOS 12 , và macOS Mojave 10.14 đến người dùng.


Xem thêm: Khi nào thì iOS 12 chính thức được phát hành?


Nếu bạn có dự đoán nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.


Một sự kiện khác vào tháng 10?


Nếu bạn còn nhớ, sự kiện WWDC hồi tháng 6 vừa rồi Apple đã không Chia sẻ phần cứng mới mà chỉ tập trung vào phần mềm. Còn tháng 9 chính là thời gian để giới thiệu iPhone mới (tháng 9 năm ngoái đã mang đến cho chúng ta iPhone X , iPhone 8 cũng như Apple Watch Series 3).


Apple thường tổ chức một sự kiện truyền thông khác vào tháng 10 sau khi công bố các mẫu iPhone mới vào tháng 9 để họ dành nhiều thời gian nói về sản phẩm mới hơn và tạo điều kiện cho các báo chí có thể viết bài nhiều hơn về hai sự kiện của họ.


Nói cách khác, iPad và Mac mới sẽ đã được công bố vào tháng 10, nhưng chưa có gì là chắc chắn , và mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào do có nhiều sự chậm trễ trong quá trình cung ứng của nhà sản xuất chip cho máy Mac, ở đây chính là Intel.


Giải mã lời mời


Bạn mong đợi điều gì từ sự kiện lần này của Apple?


Nhìn vào hình ảnh thư mời này, bạn có thể giải mã ra được thông điệp bí ẩn đằng sau nó không? Đừng quên chia sẻ những phân tích của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


AppleSự kiện Apple