iOS 13 có thể sẽ không hỗ trợ iPhone 6, iPhone SE và iPhone 5s

Một nguồn tin từ iPhonesoft.fr mới đây cho rằng iOS 13 sẽ chính thức nói lời “chia tay” với một vài mẫu iPhone. Với iOS 12, Apple trợ giúp mọi thiết bị có thể chạy iOS 11, tăng hiệu năng cho các đời cũ hơn như iPhone 5s. Nếu báo cáo này là sự thật, cũng sẽ có một lượng lớn người dùng iPhone sẽ chưa được cập nhật lên iOS 13.


Theo báo cáo, iOS 13 cũng sẽ ngừng trợ giúp cho iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 và 6 Plus.


Xem thêm: Mọi thứ chúng ta biết về iOS 13: Chế độ tối, cải tiến cho iPad, chế độ ngủ,…


Ra mắt lần đầu vào năm 2014, vòng đời của bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã rất nhiều thành công đối với Apple , tiếp tục giữ ngôi vương là thế hệ iPhone bán chạy nhất.


Nếu báo cáo chính là chính xác, cũng sẽ có rất nhiều thiết bị không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào tháng 9. Điều đó cũng có nghĩa là iPhone 5s có ​​thêm một năm cập nhật iOS so với dòng iPhone 6. Còn những ai đang dùng iPhone SE sẽ có vòng đời ít hơn, vì chiếc iPhone này mới chỉ ba tuổi.


iphone-seiphone-seMẫu iPhone SE có cấu hình mạnh ngang iPhone 6s Tuy nhiên có thể sẽ không được lên iOS 13


Có thể Apple muốn ngừng trợ giúp iPhone dùng màn 4-inch với iOS 13; nhưng khó khăn của Apple nằm ở iPod touch, vì hiện tại họ chỉ bán một mẫu iPod touch thế hệ thứ sáu, , và model đó có màn hình 4 inch.


Về phía iPad, iPhonesoft báo cáo rằng chỉ iPad mini 2 , và iPad Air chính là chưa thể cài đặt được iOS 13. iPad Air được ra mắt vào năm 2013, cùng năm với iPhone 5s.


Chúng ta cũng sẽ biết chính xác điều này khi Apple công bố iOS 13 tại sự kiện WWDC vào ngày 3/6 sắp tới đây.


Theo 9to5mac


iOS 13iPhone 6iPhone SETin đồn