Đây là cách mà iPhone X sử dụng Face ID để tiết kiệm pin

Được phát triển nhằm thay thế cho bảo mật vân tay Touch ID truyền thống, Face ID chính là một sự kết hợp nhịp nhàng giữa camera, bộ vi xử lý , và trí thông minh nhân tạo AI. Ngoài nguy cơ nâng cao tính bảo mật, Face ID còn có thể làm đã được nhiều thứ vui vẻ khác chẳng hạn như Animoji, hay là thậm chí nó còn có một số tính năng bí mật khác mà mọi người không để ý.


Camera TrueDepth – nhằm trợ giúp cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của Apple, dựa vào bộ cảm biến 3D và hồng ngoại. Theo Craig Federighi – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần mềm của Apple, hệ thống này được nâng cao để biết liệu ai đó có đang nhìn vào thiết bị hay không – một nguy cơ mà Apple đã khai thác để giúp iPhone đạt được sự tiết kiệm pin một cách thông minh.


Apple-Event-September-2017-Face-ID-3Apple-Event-September-2017-Face-ID-3


“Nếu bạn đang đọc một cái gì đó, điện thoại có thể kiểm tra ánh mắt của bạn một cách định kì, như chính là Ồ! có ai đó đang nhìn vào tôi, do đó tôi không thể tắt màn hình đi”. Federighi nói với Mashable vào hôm thứ ba rằng: “Nhưng nếu chưa có ai nhìn vào điện thoại, điện thoại cũng sẽ giảm ánh sáng lại và tắt màn hình đi để tiết kiệm năng lượng.”


Các phiên bản iPhone hiện tại, bao gồm cả iPhone 8 , 8 Plus, thì sẽ luôn sáng màn hình trong một khoảng thời gian giữa các lần bạn chạm vào màn hình. Tùy thuộc vào cài đặt của thiết bị, màn hình sẽ được tắt hoàn toàn sau một khoảng thời gian ngắn.


Tuy nhiên, ở trên iPhone X mới, Camera TrueDepth có thể biết đã được khi nào người dùng đang nhìn vào màn hình hiển thị. các bạn chỉ cần nhìn lướt qua màn hình sẽ làm cho màn hình sáng lên – iPhone X sẽ kiểm tra sau mỗi 30 giây để xem liệu người dùng có đang nhìn vào thiết bị. “Bây giờ chúng ta có thể sử dụng đôi mắt của bạn như là một cú chạm ảo”, Federighi nói thêm.


Đây chính là một tính năng có thể làm tăng thời gian sử dụng pin ở trên iPhone X. Tuy nhiên, các bổ sung lớn khác bao gồm viên pin dung lượng 2.716 mAh. Theo Apple, pin dung lượng lớn hơn khi kết hợp với màn hình OLED sẽ tăng thêm hai giờ sử dụng theo cách sử dụng thông thường, khi so với iPhone 7.


Tất nhiên, đó chỉ chính là ước tính của Apple. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác nào về vấn đề vì iPhone X vẫn không đã được giao đến người dùng trong đợt bán ra đầu tiên này.


Theo iDrop News


Face IDiPhone X