Instagram nâng cấp tính năng lưu bài viết, giúp bạn kiểm soát chúng tốt hơn

Mới đây trên blog của mình, Instagramđã Chia sẻ một phương thức mới để giúp cho bạn kiểm soát các bài viết đã lưu thông qua cách tổ chức rõ ràng, phân chia thành các nhóm ảnh để bạn có thể dễ dàng tìm lại chúng. Đây cũng được xem là một nâng cấp cho tính năng lưu bài viết vốn đã có đến từ hồi tháng 12/2016.


Xem thêm: Instagram bổ sung tính năng mới cho nhãn dán trong Stories


Để lưu một bức ảnh của một bài viết nào đó vào bộ sưu tập (album) trên Instagram, Bạn chỉ việc nhấn , giữ vào biểu tượng lưu bên dưới mỗi bài viết, bạn có thể lưu nó vào bộ sưu tập đã tạo trước đó hoặc bạn cũng có thể tạo 1 bộ sưu tập mới rồi lưu bài viết đó vào.


Hiện tại, mình kiểm tra thì Instagram của mình vẫn không thấy cập nhật mới này mặc dù mình đang dùng phiên bản mới nhất. Có vẻ như Instagram đang phát hành dần dần cho các quốc gia khác trong tuần này.


Cập nhật:Tính năng này đã có cho người dùng Việt Nam, Bạn hãy thử xem nhé.


Bài viết hướng dẫn:Cách lưu các bài viết ở trên Instagram , và sắp xếp chúng vào bộ sưu tập


instagram nang cap tinh nang luu bai vietinstagram nang cap tinh nang luu bai viet


Để tạo một bộ sưu tập mới ở trên các bài viết đã lưu hiện có của bạn, bạn hãy truy cập vào phần bài viết đã lưu trong trang cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc ở trên cùng bên phải, sau đó đặt tên cho bộ sưu tập và chọn các bài viết đã lưu mà bạn muốn thêm.


Trước đó, các bài viết đã lưu sẽ hiển thị một cách “tràn lan” theo thứ tự thời gian. Bây giờ thì mọi chuyện cũng sẽ khác, bạn sẽ sắp xếp chúng vào các bộ sưu tập theo từng chủ để để nhìn đỡ lộn xộn , và dễ tìm kiếm lại sau này.


Các bạn lưu ý là các bài viết , và bộ sưu tập của bạn được lưu cũng sẽ đặt ở chế độ riêng tư nên những người theo dõi cũng sẽ không thể nhìn thấy chúng khi họ xem qua trang cá nhân của bạn. Kể đến từ khi ra mắt tính năng lưu bài vào tháng 12 năm 2016, gần một nửa số người dùng Instagram đã dùng tính năng này để lưu ít nhất một bài đăng, chiếm tổng số 46%.


Để xem thêm các bài viết và thủ thuật về Instagram, hãy click vào đây.


Instagram dành cho iOS hiện có sẵn , và miễn phí trên App Store.


Theo Instagram


InstagramTính năng