Hướng dẫn viết thông tin giới thiệu Instagram ở giữa trang cá nhân

Người dùng Instagram có thể thêm một dòng thông tin giới thiệu vào trang cá nhân của họ để nói với thế giới một chút về họ Tuy nhiên theo mặc định tất cả các dòng chữ đều được căn lề trái trong ứng dụng Instagram.


Nếu bạn giống như nhiều người khác, đang cố gắng tìm cách căn lề giữa phần thông tin Chia sẻ trên trang cá nhân của bạn, thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đó. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm điều đó rất nhiều đơn giản.


Cách căn lề giữa phần tiểu sử của bạn trong ứng dụng Instagram


Để căn lề giữa phần tiểu sử của bạn trong ứng dụng Instagram, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:


1. Mở Instagram từ màn hình chính và truy cập vào trang cá nhân của bạn.


2. Nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân (Edit Profile).


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


3. Nhấn vào khung Tiểu sử (Bio) để bật bàn phím , và nhập chế độ soạn thảo văn bản.


4. Sao chép tất cả các khoảng trắng trong ngoặc bên dưới (không bao gồm dấu ngoặc vuông):


(Nếu bạn chưa nhìn thấy khoảng trắng trong dấu ngoặc vuông nào, vui lòng xem phiên bản đầy đủ của bài viết này tại đây để thấy được khoảng trắng cần sao chép)


[⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀]


5. Bắt đầu dán các khoảng trắng mà bạn vừa sao chép ở trước mỗi dòng văn bản trong tiểu sử của bạn, như sau:


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


6. Bây giờ, các đoạn chữ sẽ được sắp xếp tương tự như thế này.


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


…nhưng lúc này mà bạn lưu lại , và xem trang cá nhân của bạn, nó cũng sẽ giống như một thảm hoạ:


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


Dựa vào kết quả như hình trên; bây giờ bạn đã biết cách các khoảng trống ảnh hưởng đến sự thụt lề của văn bản trong trang cá nhân của bạn.


7. Bây giờ bạn phải thêm hoặc loại bỏ các không cách khi cần thiết. Điều chỉnh khoảng cách cần thiết khác nhau giữa chữ này với chữ kia, tùy thuộc vào những gì mà bạn viết vào tiểu sử của mình:


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


Lưu ý: Mặc dù khoảng cách có thể làm cho khung tiểu sử trông lộn xộn lên, Tuy nhiên hãy cố gắng hết sức vì những khoảng cách hiển thị trong khung lúc này không giống với những gì hiển thị trong trang cá nhân của bạn. Do đó, bạn có thể lưu lại rồi ra trang cá nhân xem chỗ nào cần thêm khoảng cách hoặc chỗ nào thì nên xóa đi để tiện cho việc chỉnh sửa.


8. Khi bạn đã hài lòng với những khoảng cách của mình, nhấn vào chữ Xong(Done) để lưu lại.


Nếu bạn thêm khoảng cách đầy đủ trước mỗi dòng, thì phần tiểu sử trong trang cá nhân Instagram của bạn sẽ hiển thị ở giữa, như hình bên dưới đây.


can-giua-tieu-su-instagramcan-giua-tieu-su-instagram


 


Trông thật tuyệt đúng không nào.


Lời kết


Làm cho phần tiểu sử của bạn đã được căn lề giữa như thế này chỉ là một hiệu ứng thẩm mỹ vì nó có thể làm cho trang cá nhân Instagram của bạn trông có vẻ đẹp hơn. Mặc dù có thể rất khó khăn để có đã được một khoảng cách vừa phải, nhưng bạn chỉ mất khoảng 5 phút để có được kết quả như bạn thấy ở trên.


Đáng lưu ý, là hiệu ứng này có thể hoặc không thể nhìn tốt trên tất cả các thiết bị của bạn vì cách Instagram định dạng ứng dụng của họ cho các kích thước màn hình khác nhau. Thật tiếc cho điều này, Tuy nhiên bạn vẫn có thể thưởng thức phần tiểu sử được căn giữa ở trên thiết bị của riêng bạn sau khi làm các bước này.


Phương pháp này hoạt động tốt với phiên bản mới số 1 của Instagram(hiện tại là phiên bản 21.0). Instagram vẫn chưa sửa cách làm này trong nhiều năm này, vì vậy bạn có thể áp dụng nó trong một khoảng thời gian dài.


Bạn đã thử cách làm này chưa? Đừng quên chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công.


4.8/5(6 votes )


Hướng dẫnInstagramMẹoThủThủ thuật