Cách tải iOS 13.3 (iPadOS 13.3) beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản nhà phát triển

Cách đây không lâu, Apple đã chính thức Chia sẻ iOS 13 , và một phiên bản khác dành riêng cho iPad mang tên iPadOS, mang lại nhiều thay đổi , nâng cấp như giao diện tối cho toàn hệ thống, đa nhiệm ở trên iPad ngon hơn, giao diện chỉnh âm lượng mới,…Nếu bạn có tài khoản của nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng tải xuống , cài đặt iOS 13 beta dễ dàng. Nhưng nếu bạn chưa có tài khoản nhà phát triển thì sao? Đừng lo, bạn vẫn có thể cài đặt iOS 13 beta trên iPhone hoặc iPad ngay cả khi chưa có tài khoản nhà phát triển.


Một điều thú vị hơn chính là bạn chưa cần phải có máy tính để làm điều này vì nó có thể được thực hiện ngay trên thiết bị của bạn một cách đơn giản , và nhanh chóng. Tất cả bạn cần thực hiện chính là tải xuống cấu hình của iOS 13 beta ở trên thiết bị của bạn và sau đó cài đặt nó giống như bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào khác.


Tính tương thích


Trước khi bắt đầu, hãy cùng kiểm tra xem thiết bị của bạn có đã được Apple cho phép nâng cấp lên iOS 13/iPadOS 13 hay là chưa nhé.


iOS 13 tương thích với các đời iPhone sau:


iPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro MaxiPhone XSiPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone SEiPod touch (thế hệ thứ 7)


iPadOS tương thích với các đời iPad sau:


iPad Pro 12.9-inch (mọi thế hệ)iPad Pro 11-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad 7iPad 6iPad 5iPad mini 5iPad mini 4iPad Air 3iPad Air 2


Cách tải , và cài đặt iOS 13.3/iPadOS 13.3


Lưu ý: Vì iOS 13.3/iPadOS 13.3 vẫn đang trong giai đoạn beta, nên mình cũng sẽ khuyên bạn nên cài thử trên một thiết bị phụ nào đó. Bạn thường có thể cũng sẽ mắc lỗi như hết pin nhanh, ứng dụng bị lỗi,…


Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn với iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện nhé, vì trong quy trình cài đặt có thể bị lỗi khiến bạn mất hết dữ liệu. Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad


Nếu bạn chấp nhận những rủi ro này , đã sao lưu thiết bị của mình rồi thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt iOS 13.3/iPadOS 13.3 nhé.


1. Mở trình duyệt Safari ở trên thiết bị của bạn lên, sau đó truy cập vào trang web beta.thuthuatios.com.


2. Nhấn vào iOS 13 sau đó nhấn nút Tải về.3. Lúc này bạn sẽ đã được hỏi chính là có muốn cho phép trang web cài đặt cấu hình không, bạn chọn Cho phép(Allow) , sau đó bạn sẽ đã được chuyển sang ứng dụng cài đặt để cài đặt cấu hình. Nhấn vào Cài đặt(Install) ở góc trên bên phải , và nhập mật khẩu của máy (nếu có).4. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) ở góc ở trên bên phải → Nhấn vào Cài đặt (Install) lần nữa từ menu hiện lên.5. Nhấn vào Khởi động lại(Restart).6. Sau khi thiết bị iOS của bạn đã khởi động lại, mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update).


cai ios 12 beta khong can tai khoan developercai ios 12 beta khong can tai khoan developer


Lúc này bạn sẽ thấy phiên bản iOS 13.3 & iPadOS 13.3 Beta xuất hiện ở đây.


Lưu ý: Đôi khi bạn cần phải chờ một chút thì iOS 13.3 beta mới xuất hiện. Do đó, hãy chắc chắn là bạn đợi một chút đến khi nó xuất hiện. Trong trường hợp nó không xuất hiện, bạn cần phải khởi động lại thiết bị của bạn.


Bây giờ, hãy nhấn vào dòng Tải xuống , và cài đặt(Download and Install) iOS 13.3/iPadOS 13.3 beta như thường lệ.Vậy là mặc dù bạn chưa có tài khoản của nhà phát triển Tuy nhiên vẫn có thể tải về , và cài đặt iOS 13.3/iPadOS 13.3 beta thông qua hướng dẫn bên trên, một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Đừng quên khám phá các tính năng mới mà có thể bạn đã bỏ qua ở trên iOS 13 tại đây nhé.


Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc người thân của họ để cùng trải nghiệm nhé.


4.8/5(25 votes )


Hướng dẫniOS 13iOS betaiPadOSThủ thuật