Thăm dò ý kiến: Bạn sẽ chọn iPhone XR màu nào?

Trước đây, mình đã có một bài nghiên cứu về chiếc iPhone mà bạn muốn mua số 1 trong ba mẫu được Chia sẻ năm nay – đó chính là iPhone XS, XS Max , XR, nhằm đánh giá sự quan tâm của bạn đối với thiết bị và đưa ra ý kiến cá nhân về quyết định đó.


Và sắp tới đây, Apple sẽ chính thức mở bán chiếc iPhone XR đầy màu sắc đến từ ngày 2/11 tại Việt Nam (ngay từ bây giờ bạn đã có thể đặt hàng trước tại các hệ thống bán hàng ủy quyền của Apple), , thiên nhiên mình lại muốn tìm hiểu màu sắc mà mọi người cũng sẽ chọn mua và nguyên nhân tại sao bạn chọn màu đó.


Xem thêm: Apple cũng sẽ mở bán iPhone XR chính hãng tại Việt Nam vào ngày 2/11


Nếu bạn đăng thắc mắc không biết liệu màu sắc thực tế của iPhone XR có đẹp chưa thì mời bạn xem video ở trên tay nhanh của YouTuber Marques Brownlee, Marques cho biết chính là anh rất thích iPhone XR màu đỏ bởi vì anh chính là một tín đồ của màu này.


iPhone XR có xứng đáng với số tiền bỏ ra không?


Theo mình, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Với mức giá mà bạn dành ra thì chúng ta cũng chưa nên kỳ vọng nhiều vào nó, bởi vì đã Apple cắt giảm các tính năng hoặc không sử dụng những công nghệ mới nhất hiện có của mình lên iPhone XR.


Xem thêm:


Đang dùng iPhone 8/8 Plus thì có nên nâng cấp lên iPhone XR?10 tính năng tốt nhất của iPhone XRSự khác biệt giữa iPhone XS , và iPhone XR chính là gì?


Bạn sẽ bỏ ra khoảng 23 triệu đồng (nếu mua hàng chính hãng) để mua một chiếc điện thoại có khung viền được thực hiện bằng nhôm chứ không phải chính là thép chưa gỉ cao cấp hơn nhiều. Bạn sẽ chưa có được tính năng 3D Touch , iPhone XR chỉ có một camera ở mặt sau để zoom quang học 2x, tuy nhiên bạn vẫn có đã được hiệu ứng chụp chân dung xóa phông (nhờ các pixel lấy nét , và phần cứng machine learning trong chip A12), cũng như HDR thông minh và tính năng điều chỉnh độ sâu trường ảnh (độ mờ hậu cảnh khi chụp xóa phông).


Cuối cùng, chiếc điện thoại này không sử dụng màn hình OLED giống như ở trên các mẫu iPhone X/XS/Max. Kết quả là, bạn sẽ chưa thể xem đã được video HDR thực sự mặc dù nó phát nội dung Dolby Vision , HDR10 chỉ bằng cách sử dụng kỹ thuật phối màu để mô phỏng phạm vi dải tương phản động cao giống như cách mà Apple đã làm ở trên bộ đôi iPhone 8.


iphone-xr-cameraiphone-xr-camera


Có lẽ điều đáng thất vọng nhất đó chính là màn hình Liquid Retina 6.1-inch trên iPhone XR, đây chưa phải là màn hình Full HD vì vậy bạn có thể bị downscaling khi xem video 1080p, mặc dù phó chủ tịch tiếp thị của Apple – ông Philip Schiller và những người đã được trải nghiệm trước iPhone XR nói rằng bạn cũng sẽ khó có thể nào phân biệt được các điểm ảnh ở trên thiết bị.


Cuối cùng, bạn có quyết định mua iPhone XR không? Và bạn cũng sẽ chọn màu sắc nào? Đừng quên cho mình biết nguyên nhân tại sao mà bạn chọn màu đó trong các bình luận bên dưới nhé!


iPhone XRKhảo sát