Dự đoán khi nào Apple tung ra iOS 12 beta 2 và iOS 12 public beta đầu tiên

Kể đến từ khi nó đã được công bố vào ngày 5 tháng 6, iOS 12 đã bắt đầu một giai đoạn phát triển beta mới. Trong quá khứ, Apple sẽ phát hành thêm nhiều phiên bản beta trước khi phát hành bản cập nhật phần mềm chính thức cho iPhone , và iPad đến người dùng. Cho dù là bạn đang chờ bản beta tiếp theo dành cho nhà phát triển hay là bản public beta đầu tiên của iOS 12, dưới đây chính là một số dự đoán của mình về thời điểm các phiên bản này sẽ đã được phát hành.


iOS 12 beta 2


Trong bốn năm qua, phiên bản iOS beta thứ hai tính từ thời điểm nó được công bố tại Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 sẽ đã được phát hành sau 14 hoặc 15 ngày sau đó. Trong năm 2016, Apple đã mất 22 ngày để phát hành iOS 10 beta 2.


ios-beta-2ios-beta-2


Nhiều khả năng, iOS 12 beta 2 cũng sẽ được phát hành cho các nhà phát triển vào tuần tới, hoặc là vào thứ hai, ngày 18/6 hoặc chính là thứ ba, ngày 19/6 theo giờ Mỹ, tức 0h ngày 19/6 hoặc 20/6 theo giờ Việt Nam. Các phiên bản cập nhật beta khác của tvOS 12 , và watchOS 5 sẽ lần lượt được phát hành ngay sau đó.


iOS 12 public beta đầu tiên


Trong năm 2014, Apple đã Chia sẻ một chương trình public beta cho OS X Yosemite. Một năm sau, họ đã mở rộng chương trình đó để đưa nó vào các bản phát hành iOS mới. Và năm 2018 cũng như vậy, chương trình này cũng sẽ cho phép người dùng tải xuống , cài đặt các phiên bản beta của iOS 12, macOS Mojave , và tvOS 12 mà không cần tài khoản của nhà phát triển.


Bạn có thể đăng ký chương trình miễn phí ở trên trang web của Apple.


Phiên bản iOS 12 public beta đầu tiên sẽ ra mắt ngay sau khi Apple phát hành iOS 12 beta 2 hoặc iOS 12 beta 3. Nói cách khác, nó cũng sẽ được tung ra rất nhiều sớm. Nhiều khả năng, Apple sẽ phát hành nó trước cuối tháng 6 này.


Giới thiệu về chương trình public beta


ios 12 public betaios 12 public beta


Public beta cũng vẫn chỉ chính là bản beta mà thôi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mắc lỗi thường xuyên. Tốt hơn hết, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt bản beta vào iPhone hoặc iPad mà bạn sử dụng hàng ngày của mình.


Public beta đúng như tên gọi của nó là bản beta công khai, có nghĩa chính là ai tải về cũng được. Khác với bản developer beta chính là chỉ dành cho các nhà phát triển, các lập trình viên phần mềm. Các bản iOS public beta thường cũng sẽ ổn định và ít lỗi hơn bản developer beta bởi vì Apple phát hành bản này sau, do đó họ có thời gian để sửa hầu hết các lỗi mà bản developer beta có.


Cả hai bản beta này đều có cùng một mục đích đó là giúp cho Apple xác định đã được các vấn đề, khắc phục chúng và thực hiện cho phần mềm của Apple trở nên tốt hơn.


Để biết chi tiết hơn điểm giống và khác nhau giữa hai bản public beta và developer beta thì mời các bạn xem qua bài viết: iOS beta là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng nó?


Bản phát hành iOS 12 chính thức


Các phiên bản chính thức đầu tiên của iOS 12, macOS Mojave, tvOS 12 và watchOS 5 gần như chắc chắn cũng sẽ được phát hành vào tháng 9 hoặc tháng 10. Đối với iOS 12, bạn có thể mong đợi nó sẽ ra mắt ngay trước khi dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple đã được giới thiệu. Nên mình có thể nói với bạn là nên mong đợi các bản cập nhật vào giữa tháng 9.


Xem thêm:Bạn nên chờ bản public beta hoặc chính thức nếu muốn cài đặt iOS 12


Theo iDB


iOS 12iOS beta