Apple công bố ứng dụng/game của năm và các bảng xếp hạng hay nhất năm 2018

Vào thời điểm này hàng năm, Apple sẽ bắt đầu công bố danh sách “Best of 2018”chính thức của mình. Danh sách này cũng sẽ nêu tên những ứng dụng , trò chơi “tốt nhất” dành cho iPhone, iPad, Apple TV , và Mac cũng như các bộ phim, chương trình truyền hình, Podcast hàng đầu trên thế giới , và hơn thế nữa.


Xem danh sách “Best of” của năm 2017.


Năm nay, Apple tôn vinh Procreate Pocket chính là ứng dụng tốt số 1 dành cho iPhone trong năm 2018. Đây chính là phiên bản được thực hiện riêng cho iPhone từ ứng dụng vẽ mang tên Procreatecực kỳ phổ biến cho iPad, ứng dụng cho phép người dùng gây ra các tác phẩm nghệ thuật ở bất kỳ đâu nhờ tính di động của iPhone.


Procreate-Pocket-iphoneProcreate-Pocket-iphone


Đối với trò chơi hay là nhất trong năm cho iPhone, Apple đã trao giải thưởng này cho Donut Country, một trò chơi giải câu đố vật lý dựa trên những câu chuyện.


Về phía iPad, Apple gọi Froggipedia là ứng dụng tốt số 1 trong năm dành cho iPad. Đây là một ứng dụng sử dụng công nghệ AR cho phép người dùng phân tích một con ếch mà chưa cần bạn phải có ếch thật. Và trò chơi tốt số 1 năm cho iPad, theo Apple, đó là Gorogoa, một trò chơi giải câu đố dựa ở trên câu chuyện khác.


Froggipedia-screenshotFroggipedia-screenshot


Cuối cùng Tuy nhiên không kém phần quan trọng là Mac, nơi mà Apple đang sử dụng Pixelmator Pro thực hiện ứng dụng của năm , The Gardens Between là trò chơi của năm.


Đối với Apple Watch, không có nhiều sự chú ý cho nó, Tuy nhiên Apple đã đưa ra một số ứng dụng “yêu thích” bao gồm Carrot Weather, Overcast, Lifesum,…


Ngoài các ứng dụng/game đã được trao giải thưởng trên, Apple cũng đã chia sẻ một loạt các ứng dụng miễn phí đã được tải xuống nhiều nhất:


YouTubeInstagramSnapchatMessengerFacebookBitmojiNetflixGoogle MapsGmailSpotify


Còn đây chính là những tựa game đã được tải xuống nhiều nhất trong năm 2018:


FortniteHelix JumpRise UpPUBG MobileHole.ioLove BallsSnake VS BlockRules of SurvivalRobloxDune!


Apple-presents-best-of-2018-MusicApple-presents-best-of-2018-Music


Ngoài các giải thưởng cho ứng dụng, Apple còn có thêm giải “best music of the year”. Nghệ sĩ của năm được trao cho Drake, nghệ sĩ đột phá cho Juice WRLD, bài hát của năm cho “I Like It” của Cardi B feat. Bad Bunny & J. Balvin , album của năm cho “Golden Hour” của Kacey Musgraves. Xem 100 bài hát , và album hàng đầu tại đây.


Apple-presents-best-of-2018-TV-Shows-and-MoviesApple-presents-best-of-2018-TV-Shows-and-Movies


Đối với hạng mục phim điện ảnh, phim hay là nhất năm đã được trao cho những cái tên quen thuộc như Black Panther, A Star chính là Born, Crazy Rich Asians,… Đối với phim truyền hình hay là số 1 bao gồm The Good Place, The Americans, The Good Fight,… bạn có thể xem toàn bộ danh sách này tại đây.


Còn một số danh mục khác ít phổ biến ở Việt Nam nữa đó là Apple Books , Podcast, mình không liệt kê trong bài viết này nên bạn có thể xem chi tiết , và đầy đủ từ Apple tại đây.


Best ofGame ứng dụngNhạcTin tứcỨng dụng