Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Có phải bạn đang chán với mớ nhạc chuông mặc định của iPhone rồi đúng không? Và bạn đang muốn thay thế chúng bằng những bài hát yêu thích khi điện thoại đổ chuông. mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ bài hát hoặc clip âm thanh nào trong Thư viện iTunes của bạn thành nhạc chuông, , và mình sẽ chỉ cho bạn cách để làm điều đó.


Cảnh báo: chúng ta chỉ nên làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nếu trước đó bạn đã sử dụng iTunes để thiết lập iPhone của bạn , và đã đồng bộ hóa nhạc đến từ iTunes với điện thoại của bạn.


Có vẻ như bạn không thể đồng bộ nội dung từ điện thoại của bạn với iTunes, vì vậy nếu bạn có bài hát hay video nào trên điện thoại nhưng lại chúng lại không có trong iTunes, rất nhiều có thể nó cũng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn, ngay cả khi bạn không chọn đồng bộ hóa nội dung đó. Tuy nhiên, có một tùy chọn có sẵn để thiết lập bất kỳ bài hát nào thành nhạc chuông mà chưa cần sử dụng iTunes.


LƯU Ý: Bất kỳ bài hát hoặc tập tin âm thanh nào bạn chọn thực hiện nhạc chuông phải chưa có DRM (biện pháp quản lý bản quyền nội dung số).


Lưu ý: Từ bản iTunes 12.7 trở lên, Apple đã các loại bỏ nguy cơ quản lý nhạc chuông , và ứng dụng, vì thế nên Bạn phải dùng iTunes phiên bản 12.6 trở xuống, link tải về ở bên dưới.


Tải iTunes 12.6.3: cho Windows 32-bit | Windows 64-bit, cho macOS


Cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes


Nên xem: Cách đơn giản để chép nhạc vào máy bằng iTunes có đầy đủ lời , và ảnh cover


1. Mở iTunes ở trên máy tính của bạn lên (nếu chưa có thì bạn có thể tải về tại đây).


2. Chọn bài hát hoặc tập tin âm thanh mà bạn muốn sử dụng đến từ thư viện iTunes của mình. Nếu không có bài hát nào trong iTunes thì các bạn hãy xem bài viết ở trên để biết cách đưa nhạc vào iTunes.


3. Click phải chuột vào bài hát đó, sau đó chọn Lấy thông tin(Get info).


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Trong cửa sổ Lấy thông tin, chúng ta click vào tab Tùy chọn(Options) , thay đổi 2 phần đó là Dừng(Stop) , Bắt đầu(Start Time) để chọn ra đoạn nhạc mà bạn muốn lưu dưới dạng nhạc chuông. Độ dài nhạc chuông chưa đã được vượt quá 30 giây.


Nếu bạn muốn bắt đầu đến từ đầu bài hát, hãy đặt thời gian bắt đầu là 0:00 và thời gian kết thúc là số giây mà bạn muốn nhạc chuông dừng lại.


Nếu bạn muốn bắt đầu đến từ đoạn điệp khúc của một bài hát, hãy nghe nó trước để xác định thời gian mà đoạn điệp khúc bắt đầu và sau đó sử dụng số đó thực hiện Thời gian Bắt đầu (Start Time), và chưa vượt quá 30 giây sau đó chính là Thời gian Ngừng (Stop Time). Ví dụ:thời gian bắt đầu chính là 2:15, thời gian ngừng chính là 2:45.


Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu tích vào ô vuông bên cạnh thời gian bắt đầu , dừng nhé. Cái này rất quan trọng.


Khi bạn đã nhập xong rồi thì click vào nút OK.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


4. Click vào bài hát bạn đã chọn, sau đó di chuyển chuột vào thanh menu, chọn Tệp – Chuyển đổi – Tạo phiên bản AAC (File – Convert – Create AAC version).


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


iTunes cũng sẽ lấy đoạn nhạc đến từ bài hát bạn vừa chọn ở bước 3 và sử dụng nó để tạo tệp mới. Một bài hát thứ hai có cùng tên Tuy nhiên có độ dài mới cũng sẽ xuất hiện ngay bên dưới bản gốc trong danh sạch nhạc trên iTunes. Nếu nó không xuất hiện ngay bên dưới bài hát gốc, chắc chắn bạn sắp xếp cột tiêu đề bài hát trong iTunes theo thứ tự bảng chữ cái.


5. Click chuột phải vào bài hát mới đã được tạo trên và chọn “Hiển thị trong Windows Explorer” (Show in Windows Explorer), còn nếu bạn đang dùng macOS, hãy chọn “Hiển thị trong Finder” (Show in Finder). Bài hát mới sẽ hiển thị trong cửa sổ Windows Explorer dưới dạng tệp .m4a.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


6. Đổi tên phần đuôi của bài hát đến từ .m4a sang .m4r. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cần đổi tên phần đuôi, không phải chính là tập tin. Bước này rất nhiều quan trọng. Thay đổi nó thành đuôi .m4r giúp biến tập tin này thành một nhạc chuông.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Nếu bạn thấy bảng pop-up này hiện lên thì chỉ việc click vào Yes(trên Windows) hoặc Use .m4r(trên macOS) chính là được.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


7. Trở lại với iTunes , xóa bài hát ngắn mới được tạo. Để xóa bài hát, click chuột vào nó , nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn, hoặc click chuột phải vào bài hát và chọn Xoá khỏi thư viện (Delete from library). iTunes sẽ hỏi bạn rằng bạn có chắc chắn muốn xóa bài hát không. Click chọnXóa bài hát(Delete Song).


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Khi đã được hỏi bạn có muốn di chuyển bài hát đã chọn vào Thùng rác hay giữ nó trong iTunes, hãy chọn “Giữ lại tệp”(Keep File). Bước này cũng rất nhiều quan trọng. Nếu bạn chưa xóa bài hát này, nhạc chuông cũng sẽ chưa lưu vào iTunes đúng cách.


8. Trở lại với Windows Explorer hoặc Finder (với máy macOS) , click đúp chuột vào tệp .m4r mà bạn đã tạo ở bước 6. Nhạc chuông sẽ tự động di chuyển đến thư viện m báo (Ringtone) ở trên iTunes của bạn.


Lưu ý: đối với những bạn dùng Windows 10, khi click đúp vào tệp .m4r ở trên thì phải chọn mở trong iTunes nhé. Hoặc nếu nó tự động mở trong ứng dụng nghe nhạc khác thì bạn hãy click phải chuột vào tệp , và chọn Mở với iTunes(Open with iTunes) nhé.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


9. Kết nối iPhone của bạn với iTunes thông qua cáp Lightning.


10. Click vào biểu tượng thiết bị như hình dưới để bắt đầu chuyển nhạc chuông vào iPhone.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Chọn tab “ m báo” (Tone) ở menu bên trái, sau đó click vào ô “Đồng bộ hóa m báo” (Sync Tones) và cuối cùng là click vào nút “Áp dụng”(Sync) để bắt đồng đồng bộ.


tao nhac chuong iphonetao nhac chuong iphone


Nếu bạn đang đồng bộ hóa iPhone với iTunes lần đầu tiên, bạn sẽ nhận đã được một hộp thoại hỏi liệu bạn có chắc chắn muốn xóa nhạc , video ra khỏi điện thoại , thay thế chỉ bằng nhạc và video từ thư viện iTunes của bạn. chúng ta không nên chọn xóa nó nếu bạn đã sử dụng iTunes để đồng bộ iPhone của bạn.


Lưu ý: Như mình đã đề cập ở đầu bài viết này, nếu bạn chưa sử dụng iTunes để đồng bộ hóa nhạc , video với iPhone, bạn nên dừng lại ở đây. Nếu bạn chọn xóa , và đồng bộ hóa, bạn có thể cũng sẽ bị mất tất cả các bài hát , video từ iPhone. Khi mình đồng bộ nhạc chuông của mình, tất cả nhạc ở trên điện thoại của mình đã bị xóa bởi vì mình đã chưa sử dụng iTunes để đồng bộ hóa nó với điện thoại của mình lúc đầu. Vì vậy, nếu bạn chưa chắc chắn về điều này, hãy nhấp vào nút Hủy(Cancel) , và xem hướng dẫn khác của mình qua bài viết: Làm thế nào để thêm nhạc chuông cho iPhone mà chưa cần sử dụng iTunes.


Khi iPhone của bạn được đồng bộ hoá xong, bạn có thể tìm thấy nhạc chuông mới trong ứng dụng Cài đặt của bạn ở trên thiết bị.


Để kích hoạt nhạc chuông mới, trong ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến m thanh – Nhạc chuông (Sounds – Ringtone) , và chọn bài hát mà bạn đã thêm.


chon nhac chuongchon nhac chuong


Vậy là xong rồi đó gringrin Chúc Bạn thành công!


Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để mình có thể giúp cho bạn.


4.8/5(14 votes )


Hướng dẫniTunesNhạc chuôngThủ thuật