10 mẹo và thủ thuật của Google Assistant dành cho iPhone

Trợ lý ảo (Assistant) của Google hiện đã có ở trên iPhone (chỉ mới áp dụng tại Mỹ). Đây chính là một sự biểu hiện của tương lai đối với Google – AI và trợ lý giọng nói. Như mọi người đã biết, Google làm tốt hơn ở khâu trợ lý thoại , và dịch vụ trực tuyến so với Apple. Nhưng Google Assistant có thể không thực sự đã được so sánh với Siri bởi vì nó chính là một ứng dụng , và nó chưa thể thực hiện các chức năng sâu bên trong hệ thống như Siri.


Tuy nhiên, mình nghĩ cũng sẽ có một nơi dành cho ứng dụng Google Assistant trên màn hình chính của bạn – để lấp đầy khoảng trống mà Siri đã để lại. Trợ lý ảo của Google sẽ trả lời các câu hỏi mà Siri cũng sẽ không trả lời đã được và nó sẽ giúp bạn sử dụng các dịch vụ của Google tốt hơn. Assistant trở nên hữu ích hơn nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái của Google.


Xem thêm


7 lý do tại sao Google Assistant chưa thể đánh bại đã được Siri trên iPhoneNhững điều thú vị mà sự kiện Google I/O 2017 đã mang lại cho iOS


Nếu bạn quyết định sử dụng Google Assistant để thay thế cho Siri hoặc để phục vụ cho nhu cầu giải trí, hãy thử các mẹo , và thủ thuật bên dưới để có trải nghiệm tốt hơn.


Tải về: Google Assistant miễn phí ở trên App Store


(chỉ dành cho store Mỹ).


1. Thêm Widget


Google Assistant chỉ là một ứng dụng vì vậy bạn chưa thể truy cập vào nó chỉ bằng cách nhấn giữ nút home như bạn có thể làm với Siri. Vì vậy, Google đã cố gắng làm cho quá trình gọi Assistant trở nên dễ dàng hơn bằng cách tạo một widget mà bạn có thể đặt nó trong trung tâm thông báo (và nó sẽ hiển thị khi bạn nhấn 3D Touch vào biểu tượng của ứng dụng).


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Để thêm Google Assistant vào phần widget:


1. Vuốt màn hình chính sang bên phải để truy cập vào các widget.


2. Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Sửa(Edit) hình tròn.


3. Tìm đến widget có tên “Your Google Assistant” , và nhấn vào dấu cộng màu xanh trước nó.


4. Nhấn Xong (Done) để lưu lại.


Google Assistant sẽ đã được thêm vào danh sách các widget. Bây giờ, bạn chỉ cần vuốt sang phải từ màn hình khóa hoặc màn hình chính để truy cập vào Assistant. Nhấn vào biểu tượng micrô , và bắt đầu nói chuyện.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu iPhone 6s trở lên , và có 3D Touch, chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng của Google Assistant, rồi sau đó nhấn vào biểu tượng micro là bạn đã có thể trò chuyện với cô trợ lý ảo đã được rồi.


2. Gõ vào Google Assistant


Một trong những tính năng mà Siri chưa có đó chính là nguy cơ gõ câu hỏi thay vì nói. Nếu bạn ở trong tình huống mà bạn không thể nói chuyện được với Assistant, bạn có thể gõ câu hỏi của bạn vào đó.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Sau khi mở ứng dụng lên, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím màu xám ở góc dưới cùng bên trái để mở bàn phím.


3. Không hỏi Google Assistant thực hiện các tác vụ của hệ thống iPhone


Bởi vì Google Assistant chính là một ứng dụng nên nó chưa thể truy cập sâu vào hệ thống của iOS. Vì vậy, nó chưa thể thực hiện những việc như bật tắt Bluetooth, thiết lập một báo thức, tự động gửi một iMessage và những điều tương tự. Nó có thể đặt một cuộc gọi Tuy nhiên quy trình đó cũng sẽ liên quan đến việc khai thác một popup.


Có những thứ Siri sẽ làm tốt hơn khi nó thực hiện việc cùng với iPhone, bạn nên chuyển sang sử dụng Siri nếu bạn cần yêu cầu trợ lý ảo làm những việc sâu trong hệ thống.


4. Tìm kiếm mọi thứ bạn thường làm ở trên Google


Google Assistant đã đánh bại Siri khi đặt các câu hỏi chung chung hoặc tìm kiếm thông tin. Siri có hai vấn đề về vấn đề này. Nó chưa phải là tuyệt vời khi bạn yêu cầu một cái gì đó phức tạp. Nó cũng không thể trả lời một số câu hỏi của bạn bởi vì nó sử dụng dụng cụ tìm kiếm Bing.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Google rất tuyệt khi làm cả hai điều đó. Vì vậy, bạn nên sử dụng Assistant để tìm kiếm mọi thứ bạn thường làm trên Google. Thông thường, nó sẽ cho bạn một câu trả lời trực tiếp , và bạn sẽ tiết kiệm đã được rất nhiều thời gian.


Ví dụ ở trên hình mình có hỏi Assistant về chiều cao của Tổng thống Hoa Kỳ và nó đã trả lời một các rất chính xác , và nhanh gọn.


5. Yêu cầu chỉ đường


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Nếu bạn là tuýp người thích sử dụng các ứng dụng , và dịch vụ của Google hơn thay vì iCloud, thí Google Assistant sẽ thực sự hữu ích với bạn. Bạn có thể yêu cầu Assistant hướng dẫn bạn đến một địa điểm và bạn sẽ thấy một bản xem trước trong ứng dụng. Khi bạn nhấn vào nút Directions (Chỉ đường) nó sẽ mở bản đồ trực tiếp trong Google Maps.


6. Đặt nhiều bộ đếm thời gian


Đây chính là một trong những điều mà Siri không thể thực hiện và nó thực sự hữu ích trong các trường hợp cụ thể. Với Google Assistant, bạn có thể đặt nhiều bộ đếm thời gian, kiểm soát chúng một cách riêng lẻ , và xem trạng thái của chúng cùng một lúc.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Chỉ cần nói với Assistant chính là “start a timer for 5 minutes”, rồi nói tiếp “start another timer for 8 minutes”. Sau đó yêu cầu Assistant  “show all my timers” to see all the timers” để xem tất cả bộ đếm giờ.


7. Bản thảo email


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Assistant chưa đã được tích hợp trực tiếp với hộp thư đến của Google hoặc ứng dụng Gmail Tuy nhiên nó có khả năng gửi email nháp đến người nào đó trực tiếp từ ứng dụng. Chỉ cần nói “send an email” , nó sẽ đưa lên màn hình gửi mail nháp.


8. Thêm sự kiện vào lịch


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Google Assistant có thể thêm sự kiện trực tiếp vào lịch của bạn. Chỉ cần nói “add lunch with John for next Tuesday at 3 pm” và ứng dụng cũng sẽ tự động làm điều đó.


Ngoài ra bạn còn có thể nói “add an event” để đã được đưa đến màn hình thêm sự kiện thủ công. Tất nhiên những thứ mà bạn thêm vào lịch sẽ được đồng bộ hóa qua tài khoản Google , và bạn có thể xem chúng trên bất kỳ thiết bị nào.


9. Thiết lập báo cáo tóm tắt tin tức


Một trong những tính năng không xác định trong Google Assistant là báo cáo tin tức hàng ngày. Đây là nơi bạn nhận được tin tức tóm tắt từ các nguồn mà bạn đã chọn. Các tin tức này cũng sẽ đã được đọc bởi các phóng viên. Khi thiết lập đúng, nó cũng sẽ trở thành một cách thực sự dễ dàng để bắt kịp tin tức trong ngày đến từ những nguồn tin mà bạn thích, chỉ trong vài phút , vài thao tác đơn giản.


Để thiết lập nó, nhấn vào biểu tượng màu xanh nhỏ nhỏ ở góc ở trên bên phải màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm (menu) và chọn Settings từ menu.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Trong mục Settings, chọn News.Từ đây, bạn có thể thêm nguồn tin tức mà bạn thích. mọi người có thể thay đổi quốc gia của nguồn tin (mới chỉ có tiếng Anh của Hoa Kỳ , và Vương quốc Anh). Một khi bạn đã thêm các nguồn, bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng. các bạn sẽ tìm thấy các tổ chức tin tức có uy tín như NPR, Reuters, CNN, BBC và nhiều hơn thế nữa.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Một khi các nguồn được thiết lập đúng, hãy quay lại , và hỏi Assistant một câu đơn giản như “what’s my news”, “listen to news” hoặc “what’s my news briefing”.


10. Thiết lập phím tắt


Đây là một tính năng chuyên nghiệp. Nếu bạn thấy mình hay lặp lại cùng một lệnh với Assistant nhiều lần, bạn có thể gây ra một phím tắt cho nó. Đây là một tính năng tương tự như tính năng phím tắt của iOS vậy.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


 


Trong mục Settings, nhấn vào Shortcuts. mọi người sẽ thấy có một số ví dụ ở đây, để tạo ra phím tắt của riêng bạn, nhấn vào nút dấu cộng màu xanh ở góc dưới bên phải.


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Trong ô trống đầu tiên, bạn hãy nhập phím tắt và trong ô trống thứ hai, hãy gõ những gì Assistant nên làm. các bạn có thể nói cả hai lệnh này thay vì phải nhập chỉ bằng biểu tượng micrô.


Khu vực khám phá


meo-va-thu-thuat-google-assistant-iosmeo-va-thu-thuat-google-assistant-ios


Có rất nhiều nhiều thứ mà Google Assistant có thể thực hiện cho bạn, đặc biệt là khi đặt câu hỏi về internet. Ứng dụng có một danh sách rất hữu ích về những điều mà bạn nên thử hỏi nó. Nhấn vào biểu tượng màu xanh nhỏ nhỏ ở góc trên cùng bên phải màn hình , bạn sẽ đã được đưa phần Explore(Khám phá). chúng ta nên kéo xuống , và xem qua để tìm hiểu thêm về các tính năng thú vị khác của Assistant.


Tải về: Google Assistant miễn phí trên App Store(chỉ dành cho store Mỹ).


Bạn nghĩ gì về Google Assistant? Bạn có nghĩ rằng bạn cũng sẽ bỏ ra một nơi ở trên màn hình chính của iPhone để cho trợ lý giọng nói của Google, ngay cả khi nó chính là một ứng dụng? Hãy chia sẻ với mình , những bạn khác trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iPhone Hacks


4.7/5(4 votes )


AssistantGoogleGoogle AssistantMẹoThủ thuật