Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID trên iOS 11 để tăng cường bảo mật

Tại Mỹ, việc thực thi pháp luật có thể khiến bạn mở khóa chiếc điện thoại của mình bằng dấu vân tay, Tuy nhiên họ không thể ép buộc bạn phải nhập mật khẩu hoặc mã PIN, điều này cũng sẽ vi phạm quyền Fifth Amendment (tại Mỹ). Để giúp bạn chống lại các vấn đề về sinh trắc học như dấu vân tay, một tính năng mới trong iOS 11 cũng sẽ cho phép bạn vô hiệu hóa Touch ID ở trên iPhone chỉ trong vài giây – thậm chí không cần phải mở khóa iPhone.


Không biết liệu Apple có đang dự định đặt tên cho tính năng này là “nút cảnh sát” (cop button) hay là không vì hầu như mục đích của nó là để hạn chế việc ép buộc mở khóa máy chỉ bằng dấu vân tay. Và mặc dù có nhiều cách khác để vô hiệu hoá Touch ID ở trên iPhone trước đây, chẳng hạn như đặt sai dấu vân tay nhiều lần liên tiếp hoặc chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn, nhưng đây là cách đơn giản nhất , nhanh nhất khi bạn ở trong tình huống khó xử.


Tính năng này trên iOS 11 đã được đặt tên làEmergency SOS cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để quay số số điện thoại khẩn cấp (như 113, 114 hay 115) mà không cần phải suy nghĩ. Nó cũng cho phép bạn thêm các số điện thoại khẩn cấp khác, các số này cũng sẽ được thông báo về địa điểm cuối cùng của bạn, cũng như các địa điểm trong tương lai, cho đến khi bạn vô hiệu hóa nó.


Emergency SOS đã được bật tự động trong iOS 11 và không có cách nào để tắt tính năng này. Mình khuyên bạn nên đảm bảo rằng tùy chọn “Auto Call” đã được tắt nếu bạn muốn sử dụng tính năng này như chính là một “nút cảnh sát”. Để sử dụng Emergency SOS, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn 5 lần liên tiếp.


huong-dan-vo-hieu-hoa-touch-id-tren-ios-11huong-dan-vo-hieu-hoa-touch-id-tren-ios-11


Như bạn có thể nhìn thấy ở hình trên, màn hình Emergency SOS bật lên, , bạn không cần phải làm gì thêm nữa. Nếu bạn cố gắng sử dụng dấu vân tay của mình chỉ bằng Touch ID để mở khóa máy, nó sẽ cho bạn biết rằng “mật khẩu của bạn chính là bắt buộc để kích hoạt Touch ID” , cũng sẽ không có pháp luật nào ép buộc bạn phải nhập mật khẩu trong trường hợp này.


4.8/5(5 votes )


Hướng dẫniOS 11Thủ thuậtTouch ID