Apple giới thiệu ứng dụng Shortcuts beta dành cho nhà phát triển

Kể đến từ khi iOS 12 được công bố vào tháng trước, các nhà phát triển đã kiên nhẫn chờ đợi để bắt đầu thử nghiệm ứng dụng Shortcuts(Phím tắt) mới. Và cho đến tận bây giờ, thì ứng dụng này được phát hành, tuy nhiên nó chỉ dành cho các nhà phát triển.


Nó có sẵn trên trang web dành cho nhà phát triển của Apple, thông qua yêu cầu đến từ ứng dụng TestFlight, ứng dụng Shortcuts chủ yếu dựa trên ứng dụng WorkFlow mà Apple đã mua lại vào năm 2017. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo lối tắt nhiều bước chỉ bằng ứng dụng của bên thứ ba, sau đó có thể kích hoạt lối tắt chỉ bằng cách dùng Siri.


Cho đến nay, ba bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 12 (và hai bản public beta) đã được tung ra Tuy nhiên vẫn không đi kèm ứng dụng Shortcuts. Mặc dù vậy, các nhà phát triển , và người dùng iOS 12 public beta đã có thể thử nghiệm một số phím tắt giới hạn rong phần Siri của ứng dụng Cài đặt.


Xem thêm: Apple giới thiệu ứng dụng tự động hóa công việc cho iOS 12


Trong ghi chú phát hành cho phiên bản beta mới, Apple đã cảnh báo rằng ứng dụng Shortcuts ban đầu cũng sẽ cung ứng các lối tắt hạn chế, không đã được đồng bộ hóa qua iCloud và một số lối tắt bị thiếu. Ngoài ra, Shortcuts chưa thể chạy bằng Siri khi thiết bị bị khóa. Những nhà phát triển đã , và đang sử dụng ứng dụng WorkFlow cũng sẽ thấy các lối tắt của họ đã được di chuyển sang ứng dụng Shortcuts mới sau khi cài đặt bản beta.


Phiên bản beta đầu tiên của Shortcuts chỉ giới hạn cho các nhà phát triển, nó chưa dành cho các thành viên của chương trình thử nghiệm beta của Apple.


Để tải xuống bản beta của Shortcuts, hãy truy cập vào trang web của nhà phát triển Apple , và đăng nhập. Từ đó, hãy truy cập trang Download , và nhấn vào nút “Request” màu xanh bên cạnh bản beta của Shortcuts. Sau khi thực hiện xong, bạn cũng sẽ nhận đã được email cho biết rằng phiên bản beta hiện có sẵn thông qua ứng dụng Testflight của Apple.


shortcuts app requestshortcuts app request


Apple cũng sẽ phát hành iOS 12 chính thức vào mùa thu này cùng với các phiên bản mới của macOS, tvOS và watchOS.


Theo iDB


AppleiOS 12iOS 12 betaPhím tắtShortcutsTin tứcỨng dụng