Đây là iPhone X

Trong sự kiện ngày hôm nay, huyền thoại “one more thing…” đã xuất hiện, và Apple đã công bố iPhone X (phát âm là iPhone ten – iPhone 10). Trùng khớp với hầu hết các tin đồn, thiết bị sử dụng màn hình OLED edge-to-edge để hiển thị , và một số tính năng tiên tiến khác.


Màn hình


Apple gọi màn hình của iPhone X là Super Retina, là một màn hình OLED có kích thước 5,8-inch với độ phân giải 2436×1125, cho mật độ điểm ảnh 458ppi. Nó có trợ giúp công nghệ Dolby Vision và HDR10 cho màu sắc tốt hơn, có tỷ lệ tương phản cao hơn, dĩ nhiên sẽ bao gồm 3D Touch, hỗ trợ màu sắc True Tone của Apple.


iphone-x-front-side-flatiphone-x-front-side-flat


 


Face ID


Bởi vì màn hình hiển thị là edge-to-edge (tràn cạnh), nên iPhone X sẽ không còn nút home nữa. Nhiệm vụ của nó sẽ được chia ra thành một vài tính năng: Siri bây giờ đã được cũng sẽ kích hoạt chỉ bằng nút bên cạnh, quay về màn hình chính và thoát ứng dụng bây giờ đã được thực hiện thông qua một cử chỉ trượt và mở khóa điện thoại hiện đã được làm với Face ID.


Theo những tin đồn tiên đoán, Face ID được sử dụng để mở khóa điện thoại của bạn thông qua nhận dạng khuôn mặt. Dùng một loạt các cảm biến mới, Face ID cũng sẽ nhận ra người dùng đã được ủy quyền một cách nhanh chóng để truy cập vào điện thoại, Apple Pay và các ứng dụng được bảo vệ khác. Nó sử dụng một camera TrueDepth , một động cơ thần kinh bên trong bộ vi xử lý A11 mới.Và công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới này không những dành cho bảo mật, mà còn áp dụng cho một số ứng dụng vui vẻ khác. Apple đã giới thiệu Animoji, về cơ bản tính năng này cũng sẽ chèn giọng nói và nét mặt của bạn vào một biểu tượng cảm xúc đang hoạt động mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè thông qua hình thức đoạn video nhỏ. Nghe có vẻ lộn xộn, nhưng nó thực sự trông khá tuyệt.


Camera


Camera trước đã được Apple gọi chính là TrueDepth có độ phân giải 7-megapixel mới cho phép chụp ảnh với dải màu rộng hơn, tự động ổn định hình ảnh , và điều khiển phơi sáng chính xác hơn, chế độ chụp chân dung cũng xuất hiện ở trên camera trước để tạo ra những hình ảnh độc đáo với hiệu ứng chiều sâu. Về camera phía sau, bạn sẽ có một hệ thống camera 12 megapixel đã được thiết kế lại với hệ thống ổn định hình ảnh kép. Ống kính khẩu độ ƒ/1.8 ở trên camera góc rộng kết hợp với khẩu độ ƒ/2,4 được cải tiến trên camera chụp xa cho hình ảnh , video tốt hơn.Bộ lọc màu mới, điểm ảnh sâu hơn , và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được cải tiến của Apple cung ứng một quá trình xử lý pixel tiên tiến, chụp ảnh với dải màu rộng, tự động lấy nét nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng yếu , và chụp các ảnh HDR tốt hơn. Thêm vào đó, đèn LED True Trone mới cung cấp độ sáng gấp hai lần độ sáng, kết quả chính là nền , và ánh sáng nền sẽ đồng đều hơn.


Các tính năng khácMình cũng sẽ cập nhật bài viết này một cách chi tiết hơn khi mình có được nhiều thông tin. iPhone X có giá từ 999$ và có hai tùy chọn dung lượng bộ nhớ bao gồm 64GB và 256GB. mọi người có thể đặt hàng trước vào ngày 27 tháng 10, , máy chính thức đã được bán ra và giao hàng vào ngày 3 tháng 11.


Video về iPhone X


iPhone XSự kiện AppleVideo