Cách cài đặt iOS 13/iPadOS public beta trên iPhone và iPad

Apple mới đây đã bất ngờ phát hành phiên bản beta công khai (public beta) đầu tiên của iOS 13 , iPadOS chỉ sau ba tuần thử nghiệm bản beta dành cho nhà phát triển. Apple ban đầu cho biết phiên bản beta công khai sẽ có mặt vào tháng 7, nhưng vì nguyên do nào đó mà họ phát hành nó luôn. Xem hướng dẫn bên dưới để biết cách cài đặt iOS 13/iPadOS public beta trên thiết bị của bạn.


Có nên cài đặt iOS 13/iPadOS public beta không?


Mặc dù đây chính là phiên bản beta công khai Tuy nhiên iOS 13 vẫn còn nhiều lỗi , và vấn đề về hiệu suất, đặc biệt chính là với những thứ như phát lại âm thanh, HomePods , và AirPods. Bạn cũng sẽ gặp vấn đề không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba vì các nhà phát triển không cập nhật ứng dụng của họ với iOS 13/iPadOS.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thử các tính năng mới trong iOS 13/iPadOS thì bản beta công khai chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dưới đây chính là cách cài đặt nó trên iPhone, iPad của bạn.


Tính tương thích của iOS 13/iPadOS


Trước khi bắt đầu, hãy cùng kiểm tra xem thiết bị của bạn có đã được Apple cho phép nâng cấp lên iOS 13/iPadOS 13 hay là chưa nhé.


iOS 13 tương thích với các đời iPhone sau:


iPhone XSiPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone SEiPod touch (thế hệ thứ 7)


iPadOS tương thích với các đời iPad sau:


iPad Pro 12.9-inchiPad Pro 11-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad 6iPad 5iPad mini 5iPad mini 4iPad Air 3iPad Air 2


Cách cập nhật iPhone/iPad lên iOS 13/iPadOS


Trước khi bắt đầu, bạn nên sao lưu lại dữ liệu ở trên thiết bị đã nhé, vì trong quá trình cài đặt bạn có thể mắc lỗi khiến cho dữ liệu bị mất, tốt nhất là cứ nên sao lưu lại nhé. [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad


1. Truy cập trang web Apple Beta Software Program chỉ bằng trình duyệt Safari ở trên iPhone/iPad của bạn.


2. Nếu bạn đã chính là thành viên (trước đây từng dùng iOS public beta rồi), hãy nhấp vào nút Sign up.


3. Nhấn vào dòng Enroll Your Devices ở góc ở trên bên phải, sau đó chọn tab iOS nếu bạn muốn cài iOS 13 cho iPhone, chọn tab iPadOS nếu bạn muốn cài cho iPad.4. Kéo xuống một chút thì bạn cũng sẽ thấy phần cài đặt cấu hình, nhấn vào nút Download profile màu xanh sau đó chọn Cho phép (Allow) để cài đặt cấu hình vào máy.


cai-ios-13-ipados-public-betacai-ios-13-ipados-public-beta


5. Sau khi cấu hình được tải xuống, nhấn vào Cài đặt(Install), nhập mật mã của máy (nếu có).


cai-ios-13-ipados-public-betacai-ios-13-ipados-public-beta


6. Nhấn Cài đặt(Install) một lần nữa trên trang tiếp theo.


7. Từ cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn Cài đặt(Install) , và sau đó chọn Khởi động lại(Reboot). Cấu hình sẽ đã được cài đặt khi thiết bị của bạn đang được khởi động lại.


8. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, mở ứng dụng Cài đặt lên , điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật Phần mềm(General -> Software Update).


9. Bạn chờ một lát để bản cập nhật xuất hiện. Nhấn vào Tải xuống , cài đặt (Download and Install), nhập mật khẩu của bạn , và thiết bị cũng sẽ tự động làm việc còn lại.iOS 13 mang đến nhiều tính năng thú vị như giao diện tối, tính năng tìm kiếm thiết bị ngay cả khi ngoại tuyến, thay đổi giao diện chỉnh âm lượng đẹp hơn , nhiều tính năng khác nữa. Apple họ cũng tách ra một phiên bản riêng cho iPad có tên iPadOS với những tính năng độc quyền như đa nhiệm nhiều cửa sổ trong cùng một ứng dụng, trợ giúp ổ cứng ngoài, hỗ trợ chuột,…


Bạn đã trải nghiệm iOS 13 hay iPadOS chưa? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Đã cập nhật 9 tháng trước


4.8/5(15 votes )


Hướng dẫniOS 13iOS betaiPadOSPublic BetaThủ thuật