Khám phá tính năng bí ẩn của ứng dụng Camera gốc trên iOS 11

Ứng dụng Camera của Apple có một vài tính năng mới tuyệt vời trong iOS 11, nhưng một trong những tính năng thú vị số 1 đó là khả năng chụp ảnh tài liệu , và thức ăn một cách độc đáo theo góc nhìn đến từ trên xuống dưới. Thật không may, bạn cũng sẽ không bao giờ biết đến sự có mặt của tính năng này vì nó không đã được bật theo mặc định.


Để “mở khóa” tính năng ẩn mới này ở trên iPhone chạy iOS 11, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào Camera để xem cài đặt của nó. Trong các phiên bản trước của iOS, ứng dụng Camera đã được gộp chung với cài đặt của ứng dụng Ảnh, vì vậy thật tuyệt khi cuối cùng Apple cũng đã tách chúng ra.


Trong cài đặt Camera, tất cả những gì mà bạn phải làm là bật tùy chọn Lưới(Grid) lên. Thao tác này cũng sẽ phủ một lưới với bốn đường thẳng gây nên 9 ô bằng nhau ở trên màn hình của ứng dụng Camera, giúp cho bạn áp dụng được các quy tắc về chụp ảnh để bạn có thể chụp đã được những bức ảnh đẹp hơn, cân bằng hơn.


tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11


Và khi bạn bật tính năng Lưới lên, bạn sẽ còn thấy có một tính năng ẩn khác nữa, đó chính là nguy cơ nhận biết sự cân chỉ bằng khi bạn đưa camera đối diện với mặt bàn hay trần nhà. Lúc này ở trên màn hình Camera cũng sẽ xuất hiện một biểu tượng hình dấu cộng lớn màu trắng ở chính giữa, nếu bạn di chuyển camera đối diện với một mặt phẳng thì đó thì dấu cộng này cũng sẽ biến thành màu vàng.


Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem hình minh họa ở bên dưới.


tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11


Tính năng ẩn này làm việc với các chế độ chụp ảnh thông thường, Time-Lapse, chân dung (Portrait), và hình vuông (Square), Tuy nhiên lại không hỗ trợ khi bạn quay video hay là chụp ảnh toàn cảnh (panorama).


tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11


Biểu tượng hình dấu cộng này sẽ giúp cho bạn có được những bức ảnh cân chỉ bằng hơn đến từ khung cảnh ở trên cao mà chưa cần phải có giá đỡ ba chân đắt tiền, tiện dụng cho việc chụp ảnh tài liệu, ảnh đồ ăn hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn.


Nó cũng hoạt động tốt đối khi bạn đưa camera xuống mặt đất, lên ở trên trời hay ở trên trần nhà, nơi bạn đặt lưng xuống và chụp những bức ảnh ở phía đối diện bạn. Hy vọng rằng, bức ảnh chụp góc ở phía đối diện của bạn trông đẹp hơn, giống như ví dụ của mình dưới đây.


tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11


Có lẽ một ngày nào đó, Apple cũng sẽ bổ sung thêm tùy chọn chế độ chụp theo hướng thẳng đứng (mọi người hay là dùng nhất) để chụp những bức ảnh chân dung, hay một bức tưởng mà không bị méo mó. Nơi mà bạn cũng sẽ đặt iPhone vuông góc với góc nhìn hoàn hảo (ở góc 90 độ) xuống mặt đất , song song với các bức tường dọc.


4.7/5(12 votes )


CameraChụp ảnhiOS 11Thủ thuật