Liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm hiện tại?

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu bộ ba chiếc iPhone mới vào tháng tới, , và tất nhiên điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ thay đổi và cải tiến cho những sản phẩm đang có ở trên thị trường của họ.


Câu hỏi đặt ra chính là liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm này hay là chính là bạn nên đợi đến tháng 9?


iPhone X chính là một thiết bị tuyệt vời. Trong thực tế, nó đã được cho chính là chiếc iPhone tốt số 1 mà Apple đã từng phát hành. Mặt khác, nó chính là chiếc iPhone đắt số 1 từ trước đến nay, và thậm chí sau một năm ra mắt, mức giá đó vẫn chưa đổi. iPhone X có giá khởi điểm là 999$ (29.990.000đ với hàng chính hãng) – , mặc dù thực tế là điện thoại mức giá 1000$ đã trở thành tiêu chuẩn trong năm qua, thật khó để biện minh cho việc dành ra nhiều tiền để mua một sản phẩm đã ra mắt được một năm.


Và cứ vào tháng 8 hàng năm – một tháng trước khi Apple giới thiệu dòng sản phẩm iPhone mới của mình – một trong những câu hỏi phổ biến số 1 đó chính là nên chờ iPhone mới hay chính là mua thiết bị được ra mắt đến từ năm ngoái. Và câu trả lời rõ ràng chính là bạn nên chờ đợi.


Có một vài nguyên do tại sao bạn nên chờ đợi hơn là vội vàng ra ngoài cửa hàng và mua ngay bây giờ. Đầu tiên , quan trọng nhất, đó là phần cứng mới đến từ Apple.Các dòng iPhone mới số 1 hiện tại là iPhone 8, iPhone 8 Plus , iPhone X. Trong khi chỉ có ba thiết bị, bạn khá hạn chế về lựa chọn của mình. Muốn có một màn hình OLED? iPhone X chính là chọn lựa duy số 1 của bạn. Muốn có Face ID? iPhone X chính là chọn lựa duy nhất của bạn. Muốn có một mức giá rẻ hơn? iPhone 8 với thiết kế cũ – chính là lựa chọn duy số 1 của bạn.


Phần lớn những thay đổi trên những chiếc iPhone mới trong năm nay đó chính là Face ID, hai trong số đó sẽ có màn hình OLED. Phiên bản còn lại cũng sẽ dùng màn LCD 6.1-inch với mức giá rẻ hơn , có thiết kế giống như iPhone X.


Xem thêm:Apple sẽ công bố iPhone X mới, iPhone X Plus và iPhone LCD vào ngày 12/9?


Ngoài tính đa dạng, sự ra đời của iPhone mới cũng có nghĩa là các phiên bản hiện tại sẽ trở nên rẻ hơn. Các báo cáo gần đây cho rằng, iPhone X năm 2018 cũng sẽ có giá từ 899$ , iPhone X Plus có mức giá 999$ (bằng với giá iPhone X hiện tại).


Như vậy, điều này có nghĩa chính là iPhone X hiện tại (ra mắt năm 2017) cũng sẽ rẻ hơn. Mặc dù tại thời điểm này chưa rõ ràng chính là rẻ hơn bao nhiêu, nhưng nếu Apple vẫn tiếp tục bán iPhone X (2017) cùng với bộ ba iPhone mới 2018 thì các cửa hàng chắc chắn cũng sẽ có hàng tồn kho dư thừa , họ sẽ tìm cách loại bỏ. Nếu chiếc iPhone X (2018) thực sự có giá khởi điểm chính là 899$, thì iPhone X (2017) sẽ có mức giá dưới 800$ (khoảng 18 đến 22 triệu) đến từ các cửa hàng.Một lần nữa, mục đích của bài viết này không phải chính là “ép buộc” bạn nên chờ iPhone, bạn hoàn toàn có thể ra cửa hàng và sắm cho mình chiếc iPhone X thời thượng nhưng lựa chọn đó thật sự chưa không khôn ngoan cho lắm.


Nếu bạn có thể chờ đợi được trong ba tuần nữa (hoặc 4-5 tuần vì iPhone mới khi về Việt Nam bị độn giá lên rất cao) thì bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu , và túi tiền của bạn.


Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy trả lời nghiên cứu bên dưới để xem xem những người khác có cũng suy nghĩ giống bạn không nhé.


iPhone XLời khuyên