Cách tải video chất lượng cao từ YouTube về iPhone bằng ứng dụng Phím tắt

Phím tắt hay Shortcuts là một ứng dụng mới dành cho iOS 12, được Apple tùy biến , và chỉnh sửa lại đến từ ứng dụng Workflow nổi tiếng mà Apple vừa mua lại hồi năm ngoái. Ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn đơn giản hóa những quá trình phức tạp chỉ với vài cú chạm.


Trong bài viết ngày hôm nay, mình cũng sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để tải video chất lượng cao đến từ YouTube vào ứng dụng ảnh trên iPhone, iPad thông qua ứng dụng Phím tắt này.


Nếu bạn không tải Phím tắt về máy thì hãy tải ngay bằng cách nhấn vào link này nhé: Tải ứng dụng Phím tắt miễn phí ở trên App Store.


Hướng dẫn tải video YouTube chỉ bằng ứng dụng Phím tắt


1. Nhấn vào link bên dưới để tải phím tắt True HD YouTube Downloader vào ứng dụng Phím tắt của bạn.


Dành cho iOS 12:nhấn vào đây để tảiDành cho iOS 13: nhấn vào đây để tải


Những bạn dùng iOS 13 mà không cài đã được phím tắt vì lỗi chưa tin cậy thì hãy thử cài một phím tắt bất kỳ đến từ tab Gallery trong ứng dụng Phím tắt (bắt buộc), chạy nó một lần sau đó vào Cài đặt – Phím tắt và bật tùy chọn “Cho phép Phím tắt chưa tin cậy” lên, sau đó cài lại phím tắt là được.


tai-phim-tat-True-HD-YouTube-Downloadertai-phim-tat-True-HD-YouTube-Downloader


2. Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng YouTube trên thiết bị của mình lên và chọn một video mà bạn muốn tải về.


3. Nhấn vào biểu tượngChia sẻ bên dưới video sau đó chọn Thêm(biểu tượng hình tròn có dấu ba chấm) và nhấn tiếp vào biểu tượng Phím tắt (Shortcuts).


tai-video-youtube-phim-tattai-video-youtube-phim-tat


Mẹo: Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng Phím tắt như hình trên thì bạn không thêm nó vào bảng chia sẻ, đừng căng thẳng bạn có thể thêm nó một cách dễ dàng như sau:


Nhấn vào biểu tượng Thêm (More) trên bảng chia sẻ.Bật tùy chọn Phím tắt (Shortcuts) lên.Nhấn vào Xong (Done) để lưu lại.


tai video youtube bang phim tattai video youtube bang phim tat


4. Lúc này, màn hình chạy phím tắt sẽ hiện lên, bạn cần chọn phím tắt True HD YouTube Downloader màu đỏ mà bạn vừa mới tải ở trên về.


tai-video-youtube-phim-tattai-video-youtube-phim-tat


Khi bạn chạy phím tắt này lần đầu, một thông báo cũng sẽ hiện ra (hình ở trên bên phải) hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay chưa thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt(Run Shortcuts) nhé.


5. Sau đó chọn chất lượng video mà bạn muốn tải về. Mình khuyên bạn nên chọn chất lượng 720p là được rồi, không nên chọn cao quá sẽ tốn nhiều dung lượng của máy.Nếu bạn chỉ muốn lấy phần âm thanh của video thì bạn có thể chọn tùy chọn MP3 để xuất ra file âm thanh riêng.


6. Sau khi chọn chất lượng xong, chờ trong giây lát thì bạn cũng sẽ nhận được lần lượt các thông báo từ: “Đang chuẩn bị tải về”, “Đang bắt đầu tải” , và cuối cùng là “Hoàn tất tải về”. Thời gian nhanh chậm tùy thuộc vào độ dài , chất lượng của video, nếu video có độ dài càng lớn thì thời gian tải cũng sẽ lâu hơn.


Sau khi tải xong, bạn chỉ việc chọn Lưu vào ứng dụng Ảnh, hoặc nếu bạn muốn lưu vào các ứng dụng khác như Google Drive, Mega, iCloud Drive,… thì chọn Mở trong…


tai-video-youtube-phim-tattai-video-youtube-phim-tat


Giờ thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng ảnh trên máy , và kiểm tra xem video bạn tải về đã xuất hiện trong đó chưa, mình chắc chắc với bạn rằng nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn trên thì kiểu gì cũng sẽ có video mà bạn đã tải cho xem.


Lời kết


Như vậy chính là mình đã hướng dẫn cho mọi người cách để tải video chất lượng cao từ YouTube về máy của bạn một cách đơn giản rồi đó, bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều bước phức tạp như trước đây chỉ để tải một video về máy nữa rồi.


Phím tắt là một ứng dụng cực kỳ hữu ích mà ai trong chúng ta cũng nên tải về ở trên thiết bị của mình để sử dụng, ngoài nguy cơ tải video từ YouTube như trên thì còn có phím tắt tải mọi thứ đến từ Instagram, tải video từ Facebook,…


Bạn đã , đang sử dụng phím tắt nào? các bạn có cảm thấy chúng hữu ích không? Đừng quên chia sẻ những phím tắt của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Đã cập nhật 5 tháng trước


4.8/5(6 votes )


Hướng dẫniOS 12Phím tắtShortcutsThủ thuậtỨng dụngYouTube