Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,...

Tại Hội nghị các nhà phát triển F8 năm nay, Facebook đã công bố một ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cũng như cho mọi người biết chi tiết hơn về những gì mà Facebook sắp thực hiện với Messenger, đó là làm cho nó nhẹ hơn dưới 30MB , và tốc độ tăng lên đáng kể.


Sau khi có đã được sự thay đổi về giao diện hồi tháng 10 năm ngoái , một chế độ tối riêng biệt, Messenger cho iOS giờ đây cũng sẽ được viết lại toàn bộ mã nguồn để thực hiện cho nó nhanh hơn, không chậm chạp và nặng nề như phiên bản hiện tại nữa.


Messenger nhanh , nhẹ hơn


Cụ thể, Facebook cũng sẽ giảm kích thước của ứng dụng từ hơn 100MB xuống dưới 30MB. Mục đích chính là làm cho ứng dụng đã được tối ưu hóa, được phát triển với tên mã Project LightSpeed: mở lên trong không đầy 2 giây bởi vì người dùng luôn mong đợi các ứng dụng nhắn tin của họ cũng sẽ nhanh , đáng tin cậy hơn.


Facebook cũng chưa quên nói rằng họ cũng sẽ mã hóa từ đầu đến cuối cho Messenger theo mặc định, giống như iMessage của Apple. Một khi bản cập nhật được phát hành, cũng sẽ có hơn hai tỷ khách hàng của Facebook sẽ sử dụng tin nhắn được mã hóa.


Ngoài một ứng dụng nhanh hơn, nhẹ hơn, Messenger còn có hai tính năng mới để xem video cùng những người khác , và cách tốt hơn để kết nối với bạn bè thân thiết.


Một cách mới để xem video cùng nhau


Bạn có thể chia sẻ video đến từ ứng dụng Facebook ở trên Messenger , và mời những người khác cùng xem theo thời gian thực, ngay cả khi đang nhắn tin hoặc chat video. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và sẽ ra mắt ở trên toàn cầu vào cuối năm nay.Ngoài việc xem video cùng nhau, Messenger còn có những cách tốt hơn để giúp cho bạn kết nối với những người bạn thân nhất của mình.


Kết nối với bạn bè thân thiết


Tab Danh bạ hiện tại cũng sẽ đã được thay thế thành Bạn bè(Friends) để chia sẻ những nội dung như hình ảnh, video, stories,…Theo bài phát biểu, các nội dung đến từ những người mà bạn theo dõi ở trên Facebook, Instagram và WhatsApp cũng sẽ xuất hiện trong tab các bạn bè mới của Messenger.Bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn trích (hoặc quote) từ stories của chính mình và chọn chính xác những người có thể nhìn thấy những gì bạn đăng. Tính năng này cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.


Tạo cuộc hẹn trong Messenger


Chưa hết, ngoài các bổ sung tính năng hướng tới người dùng như đã nói ở trên, Facebook còn cho biết họ cũng sẽ thu hút các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Messenger làm điểm liên lạc với khách hàng.Để tăng cường thu hút khách hàng, các doanh nghiệp hiện có thể sử dụng các mẫu để tạo ra nhóm khách hàng tiềm năng trong Trình quản lý quảng cáo để tạo quảng cáo hướng đến người dùng qua các câu hỏi đơn giản trong Messenger, cho phép họ tìm hiểu thêm về khách hàng , thói quen của họ.Và để dễ dàng đặt lịch hẹn với các doanh nghiệp như đại lý xe hơi, nhà tạo mẫu tóc, thẩm mỹ viện, dịch vụ vệ sinh và những thứ tương tự, nhóm Messenger đã gây nên một trải nghiệm cuộc hẹn, như đã được mô tả ở hình trên.


Ứng dụng Messenger cho máy tính


Đúng vậy, cũng sẽ có một ứng dụng Messenger độc lập và đã được xây dựng dành riêng cho máy tính chứ không phải là phiên bản web rồi nén lại thành ứng dụng như trước đây. Người dùng Windows và macOS đều có thể tải về , cài đặt trên máy tính của họ, chưa rõ Facebook cũng sẽ phát hành nó thông qua Microsoft Store/Mac App Store hay qua một gói cài đặt riêng lẻ.


messenger-tren-may-tinhmessenger-tren-may-tinh


Ứng dụng mới này sẽ có những tính năng giống như phiên bản trên di động, nghĩa chính là bạn có thể gọi video nhóm, đăng stories,…Điều này gây ra một trải nghiệm sử dụng Messenger liền mạch giữa các nền tảng. Facebook hiện đang thử nghiệm nó , sẽ tung ra toàn cầu vào cuối năm nay.


Bạn có cảm giác thích , hứng thú với những tính năng mới sắp xuất hiện trong ứng dụng Messenger không? Đừng quên cho mình biết bằng cách để lại một bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


FacebookFacebook MessengerMessengerTin tức