Cách điều chỉnh cường độ màu sáng trên iPhone và iPad

Từ iOS 7.1 trở lên, hệ điều hành di động của Apple đã bao gồm một tính năng cho phép bạn có thể tự điều chỉnh điểm trắng của màn hình theo ý thích. Đây là một tính năng mà mình cho là cũng rất hữu ích khi bạn biết cách tận dụng nó để tránh sự mỏi mắt khi dùng máy quá lâu.


Giảm điểm trắng là thực hiện cho các dải màu trắng hoặc sáng ở trên màn hình iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn hiển thị mạnh hơn. Ngược lại, tăng điểm trắng thì làm giảm cường độ màu sáng, qua đó giúp cho kéo dài thời lượng pin của iPhone hay là iPad.


Tính năng điều chỉnh điểm trắng một cách thủ công này là giúp cho bạn có thể tự điều chỉnh được màn hình thiết bị sao cho hợp lý với điều kiện ánh ánh trong phòng, tính năng này đặt biệt hữu ích với những ai đang sở hữu nhưng thiết bị có công nghệ hiển thị True Tone của Apple.


Cách điều chỉnh cường độ màu sáng ở trên iPhone , iPad


1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.


2. Nhấn vào Trợ năng(Accessibility).


3. Nhấn tiếp vào mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations) .


cai dat thich nghi man hinhcai dat thich nghi man hinh


4. Bật tùy chọn Giảm điểm trắng(Reduce White Point) lên.


5. Bây giờ bạn hãy thử kéo thanh trượt nằm bên dưới tùy chọn này để kiểm tra. Kéo sang bên trái sẽ thực hiện cho màu sáng rõ hơn, gần giống với khi chưa bật tùy chọn này lên, còn kéo sang bên phải cũng sẽ làm cho màu sáng ít hơn.


bat giam diem trangbat giam diem trang


Được biết, khi bạn bật tùy chọn này lên , chỉnh cho điểm sáng ít hơn thì có thể làm tăng thời lượng dùng pin của thiết bị nữa đó nha.


Xem thêm:Các cách để cải thiện thời lượng pin trên iPhone chạy iOS 11 


Mẹo: Để bật tính năng này nhanh hơn, bạn có thể thêm nó vào các phim tắt của trợ năng (tức nhấn nút home 3 lần) trong Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Phím tắt trợ năng (Settings – General – Accessibility – Accessibility Shortcut).


phim tat tro nang giam diem trangphim tat tro nang giam diem trang


Và có một điều nữa là bạn chưa nên nhầm lẫn giữa Giảm điểm trắng và True Tone nhé.


True Tone ≠ Giảm điểm trắng


Vậy sự khác biệt giữa giảm điểm trắng và True Tone là gì?


True Tone là một công nghệ hiển thị của Apple hiện đang có mặt trên các phiên bản của iPad Pro, nó cũng sẽ dùng cảm biến để tự động nhận biết được ánh sáng đến từ môi trường xung quanh, đến từ đó chuyển tông màu sắc sang lạnh hoặc ấm hơn. Để dễ hiểu thì bạn có thể hình dung nó giống như chế độ Night Shift , Tự động sáng của iOS vậy.


Còn tùy chọn Giảm điểm trắng (Reduce White Point) không tận dụng các cảm biến ánh sáng xung quanh thiết bị như True Tone. Do đó, bạn chưa thể cho thiết bị của mình tự động điều chỉnh điểm trắng của màn để phù hợp với điều kiện ánh sáng hiện tại được.


Apple-True-Tone-display-teaserApple-True-Tone-display-teaser


Nói một cách đơn giản, nếu điều kiện ánh sáng thay đổi, bạn cần phải thực hiện lại các bước trong vài viết này để cân chỉnh lại cường độ màu sáng cho thiết bị theo cách thủ công.


Lời kết


Không phải tự nhiên mà Apple lại thêm một tính năng như thế này vào iOS đâu, mà nó giúp cho người dùng có thể tận dụng nó để tránh ánh sáng mạnh chiếu vào mắt mọi người khi dùng thiết bị trong môi trường ánh sáng thấp, đặc biệt chính là ban đêm.


Khi kết hợp nó với các tính năng khác như Bộ lọc màu hay là Night Shift thì bảo đảm với bạn rằng mắt bạn bị cũng sẽ ít bị mỏi hơn , chưa còn tạo ra hiện tượng mất ngủ nữa.


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè hay người thân của bạn, bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.


4.8/5(11 votes )


Hướng dẫnMẹoThủ thuật