Tổng hợp những sản phẩm mà Apple đã công bố tại sự kiện 27/3

Như vậy là sự kiện giáo dục của Apple diễn ra vào ngày 27/3 tại trường Lane Tech College ở Chicago, đã chính thức khép lại với nhiều sản phẩm mới mà Apple mang đến nhằm phục vụ cho các trường học. Dưới đây chính là danh sách các sản phẩm, dịch vụ mà gã khổng lồ công nghệ này đã công bố tại sự kiện, mời bạn đọc cùng theo dõi.


1. iPad 9.7-inch mới


Apple đã cập nhật chiếc iPad phổ biến nhất của mình với sự hỗ trợ của Apple Pencil , hiệu năng thậm chí còn vượt trội hơn, giá bán bắt đầu đến từ 329 USD cho bản thấp nhất.


ipad-9.7-inch-moiipad-9.7-inch-moi


Nếu bạn thích hình nền giống như ảnh trên, hãy tải nó về tại đây


Chiếc iPad 9.7-inch mới này sẽ thay thế cho chiếc iPad 9.7-inch hiện tại, vì thế nên về thiết kế, nó vẫn chưa thay đổi gì nhiều. Vẫn chính là một chiếc máy tính bảng với màn hình 9.7-inch, nút home có Touch ID , đặc biệt chính là nó có hỗ trợ cho bút Apple Pencil.


Theo Apple, iPad mới cũng sẽ nhanh hơn thế hệ cũ đến 40% về năng lực xử lý của CPU , và 50% về hiệu suất đồ họa GPU bởi vì nó đã được trang bị cho mình cho chip A10 Fusion mạnh mẽ vốn đã xuất hiện ở trên chiếc iPhone 7 đến từ năm ngoái.


Pin của chiếc iPad này cũng sẽ sử dụng được trong khoảng 10 tiếng đồ hồng, camera phía sau có độ phân giải 8MP, có trợ giúp GPS , và LTE. Cũng như hỗ trợ độ nghiêng , và áp lực khi viết chỉ bằng Apple Pencil tương tự như iPad Pro.


iPad 9.7-inch 2018 có màu bạc (silver), xám không gian (space gray) , màu vàng (gold) mới với giá bắt đầu từ 329 USD cho phiên bản Wi-Fi 32GB và 459 USD cho phiên bản Wi-Fi + Cellular 32GB.


Xem thêm thông tin về iPad mới tại đây 


2. Bút stylus Crayon , và bàn phím Rugged Combo 2 của Logitech


Ngoài iPad mới, Apple đã Chia sẻ một vài phụ kiện mới ở trên sân khấu trong sự kiện hôm qua. Hai điểm đáng chú ý nhất đến từ Logitech đó là: một chiếc bút stylus, mà họ gọi nó là Crayon, , một bàn phím kiêm smart cover mới – cả hai đều làm việc với iPad mới.


Bút stylus Crayon


but-crayonbut-crayon


Chiếc bút này do Logitech hợp tác cùng với Apple sản xuất, do đó nó sở hữu cho mình nhiều công nghệ giống như chiếc bút Apple Pencil, ngoại trừ tính năng cảm ứng đã được áp lực, chính vì thế nên mức giá của nó cũng dễ chịu hơn bút của Apple có giá 99 USD thì bút Crayon của Logitech có giá chỉ từ 49 USD.


Về thiết kế thì chiếc bút này nhìn vuông vức hơn Apple Pencil, , đặt trên bàn thì khó bị lăn đi hơn. Ở 2 đầu bút được bọc một miếng nhựa màu để tạo điểm nhấn, , theo như Logitech thì thiết kế này thân thiện với trẻ em, tránh được các bàn tay nghịch ngợm đến từ chúng.


but-crayonbut-crayon


Bút Crayon có thời lượng pin sử dụng liên tục trong vòng 8 giờ, sử dụng cổng sạc Lightning tương tự như ở trên các thiết bị của Apple khác chứ nó không lồi ra như Apple Pencil. Theo nhiều thông tin cho biết, chiếc bút này hiện chỉ trợ giúp cho iPad mới số 1 mà thôi.


Bàn phím Rugged Combo 2


Một phiên bản mới của case Rugged Combo cũng xuất hiện. Độc quyền cho chương trình giáo dục, bàn phím thế hệ thứ hai mới này bao gồm keycaps chống nắng. Nó cũng hỗ trợ việc chống tràn , và gõ phím không phát ra tiếng động.


ban-phim-Rugged-Combo-2ban-phim-Rugged-Combo-2


Ngoài ra, case mới bao gồm một kết nối thông qua cổng Lightning độc quyền để đồng bộ , sạc pin bàn phím với iPad. Phụ kiện này cũng sẽ có giá 99 USD khi nó được bán ra vào cuối năm nay.


3. Cập nhật bộ ứng dụng iWork


Bộ ứng dụng iWork bao gồm Pages, Number và Keynote cũng đã được cập nhật để trợ giúp cho Apple Pencil tốt hơn. Giờ đây người dùng cũng sẽ có thể dễ dàng thêm các bản vẽ và chú thích vào các tài liệu Keynote, Numbers , Pages bằng cách viết trên đó bằng Apple Pencil của họ.


bo-ung-dung-iworkbo-ung-dung-iwork


Một tính năng mới trong ứng dụng Pages đó chính là chú thích thông minh, tính năng này chưa đơn giản chỉ chính là thêm chú thích cho một đến từ nào đó mà nó còn liên kết với những từ xung quanh nó nữa. Ngoài ra giáo viên có thể dùng Pages để biến giáo trình giảng của mình thành tài liệu cho lớp học của mình, trước đây, tính năng này yêu cầu một máy Mac với iBooks Author để thực hiện việc này.


Bây giờ, những tính năng này cũng sẽ đã được tích hợp vào ứng dụng Pages ở trên iOS, macOS và iCloud.com hoàn toàn miễn phí.


4. Sinh viên sẽ có 200 GB bộ nhớ iCloud miễn phí


Trong sự kiện, Apple nói rằng tài khoản của sinh viên thông qua các trường học cũng sẽ nhận đã được 200 GB dung lượng iCloud hoàn toàn miễn phí. Trước đây bất kể ai cũng chỉ đã được nhận đúng 5GB dung lượng iCloud miễn phí mà thôi.


dung-luong-icloud-200gbdung-luong-icloud-200gb


Ảnh TheVerge


Với một điều kiện đó chính là sinh viên đang học tại trường có cung cấp ID của Apple quản lý cho sinh viên , và giáo viên của mình, 200 GB dung lượng này họ có thể lưu tài liệu, ảnh, video và bất kỳ loại tệp nào khác. Họ cũng có thể lưu trữ , đồng bộ hóa các ghi chú, lịch, dấu trang Safari và nhắc nhở.


Vì thế nên có thể Việt Nam chúng ta cũng sẽ ít có trường nào được hưởng ưu đãi lớn này từ Apple.


Có thể thấy rằng, sự kiện lần này được Apple tập trung rất nhiều vào các trường học với tham vọng biến iPad và Apple Pencil thành một công cụ chuyên trợ giúp việc học tập , và giảng dạy.


Cùng với việc giới thiệu bộ ClassKit , và ứng dụng Classwork, Apple đang khuyến khích các tổ chức giáo dục hợp tác sâu hơn với họ trong việc tạo ra một hệ sinh thái hoàn hảo dành cho hệ thống giáo dục.


Apple đã đăng tải video của toàn bộ sự kiện trên trang web của họ, nếu bạn muốn xem lại thì click vào đây.


Bài viết được tổng hợp chủ yếu đến từ nguồn 9to5mac.


Ảnh đầu bài viết được lấy từ trang The Verge.


AppleiPadSự kiệnSự kiện Apple