Cách sử dụng ứng dụng Camera mới trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Ứng dụng Camera ở trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro được thiết kế lại đáng kể. Apple đã thêm các tính năng mới như chế độ chụp đêm , video QuickTake, bố cục của ứng dụng Camera cũng đã được thực hiện lại để nhìn chuyên nghiệp hơn.


Một số tùy chọn đã được chuyển đến một vị trí mới, cũng như một số tùy chọn mới được thêm vào. Đây là bài viết phân tích đầy đủ về những gì mới trong ứng dụng Camera của iPhone 11/11 Pro , cách sử dụng.


Ứng dụng Camera cũ tiếp tục tồn tại ở trên iOS 13 cho tất cả các mẫu iPhone khác. Còn ứng dụng Camera mới này chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone 11, iPhone 11 Pro , iPhone 11 Pro Max. Mặc được Apple thiết kế lại Tuy nhiên mọi thứ vẫn rất trực quan , và dễ dùng.


Trước hết, ở giao diện chính giờ đây có các tùy chọn mới ở phía ở trên màn hình, thanh chỉ báo hình tam giác ở cạnh trên, biểu tượng chuyển camera trước/sau được thiết kế lại, các nút chuyển ống kính được đặt ở khu vực thanh công cụ trong suốt phía ở trên nút chụp.


Giờ mình sẽ đi sâu vào từng khu vực và chức năng của nó nhé.


Cách phóng to , thu nhỏ ở trên iPhone 11Các nút chuyển ống kính của camera đã được thay đổi trên iPhone 11. Nếu bạn có iPhone 11, cũng sẽ có hai nút: 0.5x , 1x; Ống kính 0.5x là camera siêu rộng mới và 1x là camera mặc định tiêu chuẩn. Nếu bạn có iPhone 11 Pro, cũng sẽ có thêm một ống kính nữa chính là zoom 2x.


Bạn có thể nhấn vào các nút này để chuyển qua lại giữa các ống kính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trượt theo chiều ngang ở trên các nút đó để mở bánh xe tiêu cự. Phương Pháp này giúp cho bạn chọn đã được các mức thu phóng trung gian , và cũng hiển thị độ dài tiêu cự tương đương. mọi người cũng có thể chụm và thu phóng chỉ bằng hai ngón tay để điều chỉnh mức thu phóng cũng như chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng lúc này bánh xe tiêu cự sẽ không đã được hiển thị.


Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng tùy chỉnh , và muốn quay lại kiểu zoom 1x, chỉ cần nhấn nút giữa.


Cách quay video nhanh trong Camera iPhone 11Một trong những tính năng mới của iPhone 11 đã được gọi là QuickTake. Tính năng này cho phép bạn quay video mà không cần chuyển chế độ, giống như Snapchat hoặc Instagram.


Để quay video nhanh, đảm bảo chính là bạn đang ở trong chế độ chụp ảnh thông thường. Sau đó, nhấn giữ vào nút chụp và nó sẽ chuyển thành màu đỏ, báo hiệu đang quay video.


Nếu bạn thả ngón tay ra khỏi màn hình, video cũng sẽ kết thúc. Nếu bạn muốn tiếp tục quay Tuy nhiên không muốn giữ ngón tay nữa, chỉ cần kéo nút quay màu đỏ đến biểu tượng hình ổ khóa ở phía bên phải màn hình. Thao tác này sẽ khóa video , và hiển thị một nút dừng quay như bình thường để bạn nhấn khi muốn dừng video.


Cách chụp ảnh liên tục với iPhone 11Trong ứng dụng Camera cũ, nhấn giữ nút chụp là bạn đang chụp ảnh liên tục. Nhưng với ứng dụng Camera mới, đó là tính năng QuickTake như mình đã nói trên. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa nếu muốn chụp ảnh liên tục.


Để chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút chụp , và sau đó nhanh chóng kéo sang trái về phía đống hình ảnh thu nhỏ. (Nếu nút chụp vẫn còn màu đỏ, thì bạn đã giữ ngón tay quá lâu , và điện thoại nghĩ rằng bạn muốn quay video. Dừng lại , và bắt đầu lại.)


Một vùng nhỏ từ nút chụp sẽ di chuyển theo ngón tay của bạn để cho bạn biết chính là nó đang chụp ảnh thường xuyên cũng như hiển thị số lượng ảnh chụp được trong nút chụp chính giữa. Khi bạn muốn dừng chụp, chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình là được.


Cách chụp ảnh đêm trên iPhone 11Chế độ chụp đêm trên iPhone 11 chưa phải là một tùy chọn lúc nào cũng xuất hiện trong ứng dụng Camera. Thay vào đó, nút chụp đêm sẽ trông giống như biểu tượng hình trăng lưỡi liềm – tự động xuất hiện khi iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro phát hiện ra cảnh mà bạn định chụp sẽ đẹp khi phơi sáng lâu hơn.


Nếu cảnh thực sự tối, chế độ chụp đêm sẽ được Camera tự động bật , biểu tượng chụp đêm màu vàng cũng sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị số giây mà ảnh cũng sẽ chụp để cho ra bức ảnh sáng nhất. Nếu bạn muốn tắt chế độ chụp đêm, chỉ cần nhấn vào nút đó để tắt nó.


Nếu cảnh đã được chiếu sáng bởi ánh sáng yếu đến trung bình, tùy chọn chụp đêm cũng sẽ hiển thị nhưng không được bật (không được tô sáng chỉ bằng màu vàng). Nếu bạn nghĩ rằng ảnh cũng sẽ đẹp hơn khi chụp chỉ bằng chế độ ban đêm, bạn có thể nhấn thủ công vào nó để bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh thời gian phơi sáng.


Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh với chế độ chụp đêm, hãy nhấn vào nút chụp , và giữ điện thoại ổn định trong khoảng thời gian được yêu cầu. Nó sẽ tạo ra một hình ảnh sáng hơn, thu thập càng nhiều chi tiết càng tốt trong khoảng thời gian từ 3-5 giây.


Cách thay đổi tỷ lệ khung hình trong Camera iPhone 11


tuy-chon-an-trong-camera-iphone-11tuy-chon-an-trong-camera-iphone-11


Camera trên iPhone 11 có một khu vực ẩn chứa các tùy chọn bổ sung. Nếu bạn thấy một mũi tên hình tam giác hướng lên trên, hãy vuốt lên để hiển thị khu vực ẩn này.


Các tùy chọn ẩn này bao gồm đèn flash, chế độ chụp đêm, Live Photos, tỷ lệ khung hình, hẹn giờ , bộ lọc. Nếu để ý, bạn cũng sẽ thấy rằng tỷ lệ khung hình vuông trong giao diện camera chính đã bị khung bỏ. Thay vào đó, bạn có thể chụp ảnh vuông chỉ bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình trong phần này.


Để thay đổi tỷ lệ khung hình, nhấn vào nút 4: 3 (mặc định chính là như vậy). Sau đó, nhấn vào Vuông (Square). mọi người có thể chọn các tỷ lệ vuông khác như 1:1, 4: 3 và 16:9. Nếu lỡ chụp ảnh mà bạn không chọn tỷ lệ khung hình như ý thì bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trong thư viện Ảnh.


Các tính năng , thay đổi khác


Ngoài những thay đổi dễ nhận biết trên, ứng dụng Camera ở trên iPhone 11 , iPhone 11 Pro còn có những tính năng khác được mình liệt kê bên dưới:


Ứng dụng Camera mới sử dụng một phông chữ mới đã được gọi chính là SF Camera, đây chính là một biến thể của font chữ hệ thống trên iOS. mọi người có thể thấy sự khác biệt rõ ràng về kiểu chữ ở các con số trong bánh xe tiêu cự.Trên iPhone 11 , iPhone 11 Pro, giờ đây bạn có thể chọn sử dụng ống kính nào khi chụp toàn cảnh (panorama). Có nghĩa là bạn có thể chụp các khung cảnh ấn tượng bằng cách sử dụng chế độ chụp Pano trong buổi hòa nhạc với ống kính siêu rộng mới.Có một tùy chọn “Live Auto” mới để tự động chụp ảnh Live Photo, ngoài hai tùy chọn bật và tắt thông thường. Dù vậy, vẫn chưa rõ nó đã được thêm vào với mục đích gì, vì khi chụp các vật thể đứng yên thì camera vẫn liên tục lưu ảnh Live Photos vào cuộn camera.Apple tự tin vào tính năng “Smart HDR” của họ đến mức họ đã loại bỏ cả tùy chọn này trong phần cài đặt camera (tùy chọn này cho phép bạn lưu ảnh có HDR hoặc ảnh gốc). Giờ đây, bạn chỉ có thể chọn chụp ảnh chỉ bằng Smart HDR – hoặc không.Tính năng quay video FPS ánh sáng yếu tự động(Auto Low-Light FPS) có thể được sử dụng ngay khi quay video với chất lượng 1080P 30 FPS hoặc 4K 30 FPS. Để kiểm tra xem bạn đã bật tính năng chưa, hãy vào Cài đặt – Camera – Quay video(Settings – Camera – Record Video) và đảm bảo bạn đã bật tùy chọn FPS ánh sáng yếu tự động (Auto Low-Light FPS ).Nếu bạn chưa sử dụng tùy chọn “FPS ánh sáng yếu tự động”, iPhone vẫn sẽ quay video ở dải động mở rộng, gần giống như áp dụng HDR cho quay video, cho đến định dạng 4K 60 FPS tối đa.


Theo 9to5mac


4.8/5(5 votes )


CameraiPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro MaxNhiếp ảnh