Apple giới thiệu ứng dụng "Clips": sự kết hợp giữa video, ảnh, nhạc và hiệu ứng,...

Hôm nay, ngoài sự ra mắt của màu mới ở trên bộ đôi iPhone 7 , và 7 Plus, Apple còn Chia sẻ cho chúng ta một ứng dụng sắp đã được ra mắt với tên gọi chính là “Clips“.


Theo Apple, Clips sẽ cho phép người dùng kết hợp các đoạn video, hình ảnh và âm nhạc với phụ đề , hiệu ứng hoạt hình vào các video sau đó có thể chia sẻ chúng thông qua các mạng xã hội thông thường. Mặc dù tính năng này tương tự như các tính năng chỉnh sửa video , ảnh trong các ứng dụng như Instagram , Snapchat, Apple dường như chưa cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng đó vì Clips cũng sẽ cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp với Facebook, Instagram , và các mạng xã hội khác.


Sau khi bạn kết hợp bất kỳ video , hình ảnh nào bạn muốn, Apple có một tính năng gọi chính là Live Titles cho phép bạn tạo phụ đề , và tiêu đề hoạt hình bằng giọng nói. Ngoài ra còn có một số bộ lọc , hiệu ứng quen thuộc sẵn có, bao gồm bộ lọc truyện tranh, bong bóng thoại, hình dạng , và áp phích hoạt hình toàn màn hình.


ung dung clips ipadung dung clips ipad


Dưới đây là lời mà Apple nói về cách ứng dụng hoạt động:


Clips cho phép người dùng tạo video đa đoạn trên iPhone hoặc iPad mà không có thời hạn, bài hát hoặc các công cụ chỉnh sửa phức tạp. Chạm , giữ một nút để quay video , hình ảnh trực tiếp hoặc thêm chúng từ Thư viện Ảnh. Sau đó, thêm các bộ lọc nghệ thuật, bong bóng thoại, hình dạng hoặc biểu tượng cảm xúc. Người dùng cũng có thể thêm các áp phích toàn màn hình với nền hoạt hình , và văn bản có thể tùy chỉnh. Clips cũng có hàng tá nhạc phim để lựa chọn, và chúng tự động điều chỉnh để phù hợp với chiều dài của video.


Các bạn có thể xem thêm về ứng dụng này tại trang chủ của Apple tại đây hoặc đây.


Ứng dụng Clips hiện tại thì chưa có Tuy nhiên nó sẽ được phát miễn phí ở trên App Store vào tháng 4 này. Clips yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy trên iOS 10.3 hoặc cao hơn, iPhone 5s trở lên, iPad 9.7 inch mới, tất cả các model iPad Air , và iPad Pro, iPad mini 2 , và phiên bản mới hơn và cả iPod touch thế hệ thứ 6.


Thủ Thuật iOS cũng sẽ thông báo đến chúng ta ngay khi ứng dụng đã được phát hành trên Apple, kèm theo chính là bài viết hướng dẫn sử dụng nó. Các bạn hãy nhớ đón xem nhé gringrin


Nguồn 9to5mac


AppleClipsỨng dụng